[Phan Thiết – Bình Châu] Ngày 2 (sáng) – Kê Gà – Tà Cú

Bình minh kê gà

4h00 sáng, đang say ngủ thì nghe tiếng báo thức từ điện thoại. Ngày 2 bắt đầu, dậy quánh răng, rửa mặt xong. Chuẩn bị đi Kê Gà đón bình minh.

Vượt qua đoạn đường từ nhà tới ngã 3 chợ Hàm Minh, rẽ vào ngã 3 Hàm Minh – Thuận Quý. Đường này tuy rừng không nhiều bằng Phú Quốc. Nhưng vẫn thấy khá vắng vẻ. Băng qua tầm 15-20km, chúng ta đến được Suối Nhum. Ở đây nhìu resort lắm. Chạy thêm tí nữa đến đc Kê Gà. Chọn 1 đoạn đường rẽ vào biển (thật ra thì cũng không biết chổ nào ngắm đẹp nhất, mình thấy chổ này nhìu đá. Đoán là đẹp nên rẽ vào thôi :D). Đúng lúc đồng hồ chỉ 5h38p. 1 khoảng bầu trời đỏ rực. Dựng xe ở gần đó, 2 đứa tung tăng đi bộ ra bờ đá, leo lên và tận hưởng Bình Minh trên Kê Gà…quá lãng mạn. hehe.

Bình minh kê gà
Bình minh kê gà

Ngắm bình minh, chụp hình xong. Rẽ vào đường để ra Hải Đăng. Ngọn Hải Đăng nghe đồn là hơn 100 năm gì đấy. Gửi xe cho mấy anh bảo vệ. Ra bơ biển, vì không phải lúc thủy triều xuống + cũng không thích đi tàu qua đó lắm. Nên chỉ chộp hình thôi. Ra lấy xe và phí gửi xe là 5000VNĐ.

Hải Đăng Kê Gà
Hải Đăng Kê Gà

Hải Đăng, Kê Gà như vậy coi như xong. Quay về con đường cũ để chạy về Hàm Minh. Trên đường đi về có khá nhiều khung cảnh đẹp, dừng lại chụp hình để làm kỷ niệm ngay.

Đường dọc biền về Phan Thiết từ mũi Kê Gà
Đường dọc biền về Phan Thiết từ mũi Kê Gà

Bên cạnh đó, trên đường về cũng có nhìu vườn Thanh Long xanh lắm. Tranh thủ ghé vào xin chủ nhà cho chộp vài tấm làm kỉ niệm. hehe

Vườn Thanh Long Phan Thiết
Vườn Thanh Long Phan Thiết

Tầm 8h, 8h30 gì đó, tới chợ Hàm Minh. Ghé vào ăn sáng để chuẩn bị đi Tà Cú (từ đây lên Tà Cú tầm 10km). Ghé quán bánh xèo thì nhận đc 1 câu “đông người lắm, chờ lâu lắm em ơi”, vậy là phải lết lết qua quán khác. Lần này tới quán bánh căn (bánh khọt). Nhận được 1 câu tương tự…WTF. Không hiểu chuyện gì xảy ra. Thế là 2 đứa lủi thủi qua quán cơm tấm đối diện. Thiệt là không tin nổi, về Phan Thiết lại ăn…cơm tấm.

Sau khi đã no nê. Tà Cú thẳng tiến….yeahhhh….

Khu Du Lịch Tà Cú
Khu Du Lịch Tà Cú

Tới nơi, gửi xe, mua vé. Có 3 phương án cho các bạn chọn lúc này.

1. Phương án mệt (đỡ tốn). Chỉ tốn phí tham quan là 20k và leo lên núi bằng 1000 bậc thang.

2. Phương án tạm. Phí tham quan 20k, vé cáp treo 1 chiều 80k/ 1 người.

3. (Phương án mình chọn, hehee). Phương án “khỏe” là mua vé cáp treo 2 chiều giá là 120k/1 người.

Cáp treo lên núi Tà Cú
Cáp treo lên núi Tà Cú

Lết bộ qua từ cổng tới cáp treo để đi lên (chắc tầm 15p đi bộ). Ngồi trên cáp treo thiệt là đã khi được ngắm thành phố, biển La Gi, cây, lá, hoa, cỏ…

View Từ Tà Cú
View Từ Tà Cú

Tới nơi, đi bộ 1 khoảng, leo lên mấy chục bật thang. Đến được ngôi chùa trên đây. Nơi có bực tượng phật dài để chộp hình. Chộp đc 1 tấm với bực tượng này. Xuống chùa, tới cáp và về (1 chuyến tham quan đầy “thú vị”).

Tượng Phật Nằm Ngang
Tượng Phật Nằm Ngang

Như vậy là kết thúc buổi sáng. Ta về nhà ăn trưa để chuẩn bị cho buổi chiều thôi 🙂

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s