[Phan Thiết – Bình Châu] Ngày 4 – Đồi Cát – LaGi

View ngắm mặt trời từ đồi cát

Đã ngắm mặt trời ở biển nhiều lần. Nhưng chưa bao giờ ngắm mặt trời từ đồi cát. Nhân đây có dịp, 5h sáng zậy. Lấy xe ra đồi cát ở để ngắm mặt trời mọc.

5h15 có mặt tại đồi cát, gửi xe 10k. Leo lên chổ cũng cao cao tại đây, lúc này là 5h30.2 đứa lót dép ngồi chống cằm chờ mặt trời mọc.

View ngắm mặt trời từ đồi cát
View ngắm mặt trời từ đồi cát

Trên tay đã chuẩn bị sẳn sàng máy ảnh. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, trời đỗ cơn mưa, mây che lấp mặt trời. Thế là kế hoạch bị phá sản. 6h30, 2 đứa lủi thủi xuống bãi xe. Uống 1 trái dừa 3 nhát (30k/1 trái) rồi lấy xe đi về.

Trên đường về, gần chợ Mũi Né (nơi có dĩa bánh ướt 30k), gần gần đó, có 1 quán bánh canh chả cá lề đường, với những cái bàn nhựa và ghế nhựa. Tính vô ăn, nhưng kinh nghiệm từ món bánh ướt. Lần này ta hỏi giá trước, và biết được giá là 15 – 20k/1 tô. Ghé vào ngay. Làm 2 tô bánh canh chả cá, no nê, ngon lành.

Bánh canh chả cá
Bánh canh chả cá

Về tới nhà nghĩ, cất xe và dạo biển. Vòng vòng cũng tới tầm 10h. 2 đứa “đánh trận cuối” với hải sản trước khi xa nó. 20 con sò điệp (hết 40k), 5 con ốc tỏi (30k). Nhờ chị bán hàng dễ thương mua dùm 1kg mực khô, cỡ 3 ngón tay  (200k/1kg), đưa thêm tiền xe 20k cho chị ấy nữa. Thế là ta đã có quà mang về nhà. Hehe.

11h30 thu gom đồ đạt, trả phòng. Quay đầu về nhà đứa bạn ở Hàm Thuận Nam. Về đến đây, ăn cơm trưa với gia đình bạn ấy xong, tranh thủ ngủ nghĩ 1 tí. 14h chiều, dọn hết đồ đạt, chất lên xe và đi. Điểm tham quan kế tiếp là Thị Xã Lagi – Hàm Tân.

Sau 1 quảng đường khá dài (tầm 50km), 2 đứa có mặt tại thị xã Lagi. Sau khi hỏi thăm, bản đồ…thì xác định được Lagi có 2 điểm tham quan chính: Mũi đá chim và Dinh Thầy Thím. 2 địa danh này, nằm gần nhau. Cách Lagi tầm 11km.

15h30 có mặt tại Mũi đá chim, má ơi nó là 1 cái Resort chứ không phải 1 điểm tham quan gì hết. Kết quả của việc đi mà không search kỹ. Quá buồn, hi vọng qua Dinh Thầy Thím sẽ vớt vát được. Cách Resort Mũi đá chim tầm 400m, có 1 đường rẽ vào tham quan Dinh Thầy Thím. 2 đứa cũng đua theo. Tới nơi, nhìn phong cách ở đây không đc chuyên nghiệp cho lắm. Hỏi ra thì biết, trong Dinh là đền thờ Thầy và Thím. Người ta đến đây chủ yếu thăm nhang. Nhìn cũng không có gì đẹp, quyết định không vào, xoay đầu xe lại và đi.

16h, tới thị xã Lagi, nghe nói biển ở đây cũng đẹp, hải sản rẻ, nên tính ra biển tìm phòng rồi nghĩ lại xem buổi tối đẹp không, đồng thời chiến hải sản (món ưa thích). Sau 1 hồi hỏi thăm, tới đc bờ biển…ngoài sức tưởng tượng. Có 1, 2 cái resort gì đấy (ấn tượng cái Resort tên rất đẹp “Ba Thật”). Và rồi, thất vọng toàn tập cho Lagi…quay đầu lại thôi. Trên đường tới quốc lộ, thấy quán banh căn lề đường, cũng đông người. Quyết định vào đây và chiến bánh căn lần cuối. Xem như vớt vát vụ Lagi. Ở đây có món chả ngon tuyệt (5k/1 cây). Tổng cộng ăn và mua 10 cây chả, 2 phần bánh căn. Hết 99k.

Ăn xong, cắm đầu chạy về, vì trời cũng đã chuyển tối nên hai đứa quyết định đi suối nước nóng Bình Châu, nếu giá phòng mắc quá thì chuyển qua Vũng Tàu cũng không muộn.

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s