[Phú Quốc] Hàm Ninh – Bãi Sao.

Chùa Hộ Quốc

Hỏi người dân ở Phú Quốc + thông tin tìm kiếm trên mạng, đi Phú Quốc vào tầm tháng 1 là đẹp nhất. Nên 2 đứa quyết định book vé máy bay giá rẻ của VietjetAir đi Phú Quốc vào tháng 1 với giá vé là 700k/2 chiều/1người. Trên vé ghi là 14h sẽ được bay đi Phú Quốc. Thế nhưng sau 2 lần delay, thì tới 18h…mới đc ngồi trên máy bay và bay (đúng là giá rẻ có khác). 19h, đáp sân bay Phú Quốc, thuê 1 chiếc taxi đi vào Trung tâm Dương Đông của Phú Quốc, tiền taxi tầm 200k. Xe taxi dừng tại 59 đường Trần Phú, nơi có Hữu Lễ Motel (đã book trước khi bay với giá 350k/1 đêm). Các bạn có thể vào đây để tham khảo phòng nhé Hữu Lễ Motel. Theo mình thấy phòng đẹp, chủ nhà thân thiện….nhưng có điều xa trung tâm quá. Nên ở đây hơi buồn. Mà lở đặt cọc rồi, nên 2 đứa đành phải xách 2 cái balo vào, tắm rửa. Kết thúc quá trình làm mới bản thân, điều làm tiếp theo là kiếm 1 cái xe máy. Giá thuê xe ở đây là: Xe số 150k/1 ngày, xe ga 200k/1 ngày. Tất nhiên là xăng bạn phải tự đổ. 1 điều khá may mắn trong chuyến đi này là mình có nhà người quen ở đây. Hỏi địa chỉ thì gần cái Motel đang ở luôn (kaka có bà phù hộ). Vậy là 2 đứa lết bộ qua nhà người quen, mượn đc cái xe máy để vi vu trong khoảng thời gian ở Phú Quốc. Quá tuyệt vời. Có xe máy, 2 đứa đi ăn tối tại quán “ốc Bình Dân”, nơi này mình đã biết đc thông qua anh Taxi chở từ Sân Bay tới Motel. Theo như lời ảnh nói thì quán này là bình dân nhất ở đây. Vào quán, lật menu ra, giá từ 50k trở lên cho 1 dĩa ốc. Sau khi ăn xong, lòng vòng kiếm 1 cái bản đồ du lịch để chuẩn bị cho ngày mai chiến, và cũng không quên ghé cửa hàng trái cây mua 1 ít trái cây + cửa hàng tạp hóa mua mấy chai nước suối. Như vậy là xong ngày đầu ở Phú Quốc. Sáng hôm sau, mở đầu bằng bánh canh chả cá. Quán bánh canh này nằm kế bên khách sạn Thăng Long, trên đường Lý Tự Trọng (địa chỉ chính xác thì mình quên rồi, nhưng các bạn cứ search các địa điểm ăn uống tại Phú Quốc thì sẽ thấy quán này thôi vì nó nổi tiếng)

Bánh canh chả cá
Bánh canh chả cá

Sau khi đã no nê, địa điểm đầu tiên 2 đứa chọn là làng chài Hàm Ninh. Làng chài Hàm Ninh nằm về phía Đông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông, là địa danh còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ. Nghề chính ở Làng Chài Hàm Ninh vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ. Sau một khoảng thời gian vượt qua con đường đất đỏ + đá bi (vì đi trúng đợt làm đường). Mình cũng tới đc Hàm Ninh. Tại đây có 1 cây cầu bắt ra biển, rất đẹp cho mấy bạn thích chụp hình.

Cầu cảng chạy dài ra biển
Cầu cảng chạy dài ra biển
Cầu cảng chạy dài ra biển
Cầu cảng chạy dài ra biển

Tiếp đến, đã đến được Hàm Ninh thì nhất định phải thưởng thức món ghẹ.  Với quyết tâm không ăn uống gì tại nhà hàng, vừa mắc lại vừa không ngon. Sau một hồi hỏi thăm, mình đã tìm được 1 vựa chuyên bỏ ghẹ cho các nhà hàng tại đây. Ghé vào, chiến thôi. Giá ghẹ tại đây là 200k/1kg. Khi mua xong, mình ngỏ ý nhờ bà chủ luộc dùm để ăn ngay. Ai ngờ, còn được bo thêm 1 chén nước chấm. Trời ơi, người dân ở đây dễ thương quá.

Ghẹ luộc
Ghẹ luộc
Ghẹ luộc
Ghẹ luộc

Ăn ghẹ xong, cảm thấy chưa đã cho lắm. Sau khi đi zòng zòng trong vựa, đã phát hiện một loại Tôm mới, hỏi ra thì mới biết đó là Tôm Vỏ Ni. Giá là 350k(Giá ở chợ đêm Phú Quốc là 700k đấy). Món này chưa ăn bao giờ, phải ăn thôi. Mua ngay 0.5kg ăn thử. Kết quả là thật tuyệt vời.

Tôm Vỏ Ni luộc
Tôm Vỏ Ni luộc
Tôm Vỏ Ni luộc
Tôm Vỏ Ni luộc
Tôm Vỏ Ni luộc
Tôm Vỏ Ni luộc

Sau khi đã no nê tại Hàm Ninh, 2 đứa ra xe để chuẩn bị đến Bãi Sao. Trên đường đi, ghé qua Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc, là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%). Từ đường chính rẽ vào đây, chạy 1 khoảng khá là xa, lên dốc nữa chứ. Nhưng bù lại, lên đó thì view đẹp lắm.

Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc

Địa điểm cuối cùng của ngày hôm nay chính là Bãi Sao. Bãi Sao thuộc thị trấn An Thới, có rất nhiều cây dứa dại và cây muốn biển, bên cạnh là đại dương trập trùng xanh dịu. Với bờ cát trắng mịn như kem dài hơn 7km, Bãi Sao có dáng cong thoai thoải tựa như vầng trăng.

Bãi Sao
Bãi Sao
Bãi Sao
Bãi Sao
Bãi Sao
Bãi Sao

Cảm giác thật tuyệt khi tắm biển, phơi nắng và thưởng thức món Gỏi Cá Trích tại đây.

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích
Gỏi cá trích
Gỏi cá trích
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s