[Phú Quốc] Mũi Gành Dầu – Bãi Dài

Mặt trời mọc Dinh cậu

Sau ngày đầu tiên càn quét nam đảo thì ngày thứ hai, hai đứa chuyển sang càn quét bắc đảo. Những mục tiêu cần hạ gục trong ngày là Mũi Gành Dầu và Bãi Dài. Let’s go!

Sáng sớm hôm đó, hai đứa dậy rồi thu dọn đồ đạc và chuyển sang nhà nghỉ Thảo Vân, ở ngay đối diện chợ đêm Dinh Cậu để được gần khu trung tâm hơn, tiện lợi cho việc khám phá thành phố về đêm :p.

Nhà nghỉ Thảo Vân
Nhà nghỉ Thảo Vân

Vừa thả xong đồ đạc tại nhà nghỉ Thảo Vân, hai đứa lên xe và hướng tới đích đến đầu tiên: Mũi Gành Dầu. Nhưng trước khi lên đường thì không quên tìm quán bún kèn để ăn sáng. Bún kèn đậm vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt lịm khá đặc trưng. Một tô bún kèn như trong hình có giá 20,000đ.

Bún kèn
Bún kèn

Đường đi đến Mũi Gành Dầu khá bằng phẳng, bắt đầu bằng khúc đường quốc lộ, rồi sau đó rẽ vào khoảng đường rừng. Trên khúc đường quốc lộ từ trung tâm Dương Đông tới Mũi Gành Dầu có rất nhiều vườn tiêu, nếu bạn thích thì có thể ghé vào tham quan, chụp hình nhé. Theo kinh nghiệm đi bụi của hai đứa mình, thì bạn chỉ cần bước vào, vui vẻ hỏi xin chủ vườn là họ sẽ cho ngay thôi! Khoảng đường băng rừng để đến Mũi Gành Dầu khá dài, và rừng cây cũng khá rậm rạp, trong khi lại rất ít người qua lại. Nhưng bạn đừng lo, hai đứa mình vừa đi vừa nói chuyện nên cũng thấy khá nhanh. Tuy nhiên bạn nhớ lưu ý đổ xăng đầy và kiểm tra lốp xe kĩ trước khi đi qua tuyến đường này nha, vì có chuyện gì là đẩy bộ phê lắm đó, vì đường vừa là đường rừng vắng vẻ, vừa lên dốc xuống dốc nữa đấy.

Băng qua khu rứng, trước khi đến với Mủi Gành Dầu, bạn sẽ đến đền thờ Nguyễn Trung Trực. Đền thờ được người dân Phú Quốc xây dựng để tưởng nhớ vị anh hùng có công với đất nước, với dân tộc. Hàng năm cứ đến ngày 28/8 âm lịch người dân ở Phú Quốc lại về đây làm giỗ ông.

Và cuối cùng, Mũi Gành Dầu cũng hiện ra. Ta daaaaaaaa!

Mũi gành dầu
Mũi gành dầu
Mũi gành dầu
Mũi gành dầu
Mũi gành dầu
Mũi gành dầu

Quá đẹp, và đúng là không bõ công chạy cả quãng đường dài đến đây. Mũi Gành Dầu với vẻ đẹp hoang sơ của biển, cát và đá đã gần như làm hai đứa nín thở trong cả phút. Hai đứa chọn một quán ăn sát bờ biển và bỏ đồ tại đây, đề vừa ăn uống, tắm biển chụp hình luôn. Xin lỗi là mình quên mất quán ăn tên gì rồi 😦 Có  lẽ xuất phát từ tầm 8am, hai đứa có mặt tại Gành Dầu khoảng 10am. Vẫn còn khá sớm nên chưa có khách du lịch đến đây. Vậy là hai đứa càng tha hồ tung tăng chụp ảnh 😀

Vừa chụp được một ít ảnh và về lại quán ăn thì bạn Nguyên phát hiện ra mấy ghe đánh cá mới cập bờ, bạn ấy mon men lại gần xem xét tình hình. Sau một hồi thương lượng thành công, bạn ấy đã mua về cho hai đứa được gần chục con mực tươi roi rói, vừa đánh ở biển lên với giá chỉ 100,000đ. Hai đứa đem luôn vô quán ăn nhờ chủ quán hấp hành giúp, rồi hai đứa cũng gọi thêm còi sò điệp nướng và nước ngọt để chuẩn bị măm măm 😀 Thật ra là hai đứa muốn ăn thử nhum, nhưng mà quán này không có 😦

Mực hấp hành
Mực hấp hành
Còi sò điệp nướng
Còi sò điệp nướng

Ăn uống xong thì cũng tầm 11:30am, lúc này khách du lịch mới từ từ kéo đến. À hình như mình chưa đề cập vấn đề này: 90% khách du lịch tại Phú Quốc… là người nước ngoài. Cả hai đứa đều hơi bị choáng bởi điều này vì đi đâu cũng thấy khách nước ngoài, từ Tây tới Ta. Rất rất rất là ít khách Việt luôn đó. An uống xong, hai đứa lại xách máy ảnh và đi dạo thêm một vòng nữa để chụp ảnh, rồi quay lại quán ăn nghỉ ngơi xíu, trước khi tiếp tục hành trình đến Bãi Dài. Được biết quán ăn này có một món sinh tố đặc sản là sinh tố chanh gừng, thế là hai đứa gọi ngay 1 ly. Vị mát nhưng hơi ngậy sữa và hơi ngọt 😀

Sinh tố chanh gừng
Sinh tố chanh gừng

Ăn uống ngủ nghỉ xong, hai đứa tiếp tục xách ba lô và lên xe khám phá Bãi Dài. Đường đi dọc biển Bãi Dài là đường đất đỏ, vẫn chưa có nhiều khu du lịch mọc lên. Nói chung là cảnh vật còn rất hoang sơ. Hai đứa đi một hồi cũng khát nước và hơi mệt nên ghé vào một nhà hàng bên biển. Thật xui là nhà hàng này cũng không có món nhum, thế là hai đứa vào làm hai lon bò húc cho khỏe rồi tiếp tục lên đường đến nhà hàng khác. Nhất quyết phải được nềm thử món nhum 😀 Hên là địa điểm tiếp theo: nhà hàng Mai Phương 1 đã có món nhum. Nhum nướng mỡ hành ăn cũng lạ miệng. Nhưng mình cảm thấy có vẻ nó hơi hơi giống gạch cua ấy.

Nhum
Nhum

Hai đứa gọi thêm 1 đĩa ốc vú nàng để nềm thử. Hóa ra là vì hình dạng của vỏ ốc mà loại ốc này được gọi là ốc vú nàng (không có ý gì đen tối đâu nha, chỉ nhận xét thật lòng thôi). Nói cho công bằng thì ốc vú nàng ăn cũng không có gì đặc biệt lắm, nói chung là ngon nhưng không để lại ấn tượng sâu đậm gì cho hai đứa. Món nhum + ốc vú nàng + nước suối tổng cộng là 175,000đ.

Ốc vú nàng
Ốc vú nàng

Ra khỏi nhà hàng, hai đứa tiến thẳng đến Bãi Ông Lang để ngắm cảnh biển. Khung cảnh biển tại Bãi Ông Lang cũng tuyệt đẹp. Phú Quốc đúng là thiên đường của biển đảo.

Bãi ông Lang
Bãi ông Lang
Bãi ông Lang
Bãi ông Lang

Cuối cùng, hai đứa chạy thẳng về lại trung tâm Dương Đông. Về tới nhà nghỉ Thảo Vân, hai đứa tung tăng đi thẳng ra bãi biển đối diện nhà nghỉ để tắm biển tiếp. Đúng là lúc đi chơi, luôn luôn thừa năng lượng haha. Tắm biển về xong, tắm thay đồ, nằm nghỉ tẹo rồi chuẩn bị đi dạo trung tâm Dương Đông về đêm.

Đi dọc con đường gần Thảo Vân, hai đứa phát hiện ra một quán ăn bên đường có bán món cơm ghẹ, thế là tấp vào làm ngay một đĩa. Vị cơm ghẹ cực kì ngon và lạ miệng. Nghe nói là ở những nhà hàng cao cấp thì cơm ghẹ xào xong sẽ được bỏ vào những chiếc mai ghẹ lại để trang trí cho đĩa thức ăn thêm đẹp. Đĩa cơm ghẹ tụi mình ăn hết 50,000đ.

Cách đó vài căn, hai đứa thấy có quán bún cá lóc với nồi nước lèo đang bốc khói nghi ngút, quá đã, tấp vào ngay thôi 😀 Tô bún như trong hình + chén cá thêm hết 40,000đ.

Bún cá lóc
Bún cá lóc

Trên đường về lại Thảo Vân, hai đứa tranh thủ mua ít bánh và trái cây để tráng miệng. Địa điểm tham quan cuối cùng trong ngày chính là khu chợ đêm Dinh Cậu.

Đi một vòng, hai đứa tha hồ tham quan được nhiều loại hải sản, nhiều mức “giá” khác nhau. Và thật sự là giá ở chợ đêm mắc gấp 3 lần ở Hàm Ninh.

Chợ đêm
Chợ đêm
Chợ đêm
Chợ đêm
Chợ đêm
Chợ đêm

Có một món là món bánh pancake chuối mà hai đứa mình đã ăn như trong hình bên dưới. 40,000đ/ phần như vậy đó 😦 các bạn có thấy bán bánh này thì đừng nên mua nha, phí tiền lắm 😦

Pancake chuối
Pancake chuối

Ăn xong, hai đứa vẫn thấy còn sớm nên đi tàn tàn, đến nhà hàng Ánh Dương ở sát bờ biển thì rẽ vào vì thấy view quá đẹp 😀 Ngồi bàn ăn ngay sát biển, gió biển vi vu mát, thức ăn lại không quá mắc. Đúng là tuyệt vời để relax và tám chuyện sau một ngày dài long nhong trên yên xe máy.

Vậy là ngày tham quan thứ hai tại Phú Quốc đã kết thúc 😀 về lại Thảo Vân ngủ nghỉ rồi binh đường đi chơi cho ngày thứ ba, cũng là ngày cuối cùng tại Phú Quốc.

Ngày thứ ba, hai đứa tính đi tham quan đông đảo, nhưng mà tính đường lại thì khu đó đa phần là đường rừng. Có mỗi hai đứa băng băng khúc đó cũng hơi ghê. nên cuối cùng hai đứa quyết định là đi lại nam đảo để ra Hàm Ninh… ăn ghẹ :p

Nhưng trước tiên, sáng đó, hai đứa quyết định chơi sang, ăn sáng buffet bên khách sạn Hương Biển. 80,000đ/ người lớn. Đồ ăn sáng khá đa dạng, và cũng rất nhiều người đến đây mua vé ăn sáng như vầy. Ăn sáng xong, hai đứa tàn tàn đi bộ ra Dinh Cậu ngắm cảnh biển. Biển Phú Quốc đúng là trong và đẹp tuyệt vời, dù là ở bãi biển nào.

Dinh Cậu
Dinh Cậu
Dinh Cậu
Dinh Cậu
Dinh Cậu
Dinh Cậu

Ra khỏi Dinh Cậu, hai đứa gặp một bờ kè chạy dọc biển với mấy quán cà phê cóc khá thú vị. Tấp vào ngay thôi 😀

Nhìn từ cà phê cóc
Nhìn từ cà phê cóc

Trước khi đi Hàm Ninh, hai đứa ghé qua chỗ cơ sở sản xuất nước mắm để tham quan.

Nhà thùng nước mắm
Nhà thùng nước mắm
Nhà thùng nước mắm
Nhà thùng nước mắm

Trên đường ra Hàm Ninh, hai đứa ghé lại một nông trại trồng sim để tham quan và mua thử mật sim để uống. Đánh chén đã đời ở Hàm Ninh, hai đứa lại lên xe đi ra Bãi Sao để tắm biển và ăn gỏi cá trích. Không hiểu sao hôm nay gỏi cá trích lên giá 😦 hai đứa nghĩ là đã bị chém 😦 Ăn và tắm biền xong, hai đứa về nhà nghỉ Thảo Vân, chuẩn bị sắp xếp bớt đồ vào túi để ngày mai về Sài Gòn.

Tối đó, hai đứa lấy xe đi vòng vòng và vào một quán ăn lề đường để ăn tối. Tại đây, hai đứa làm quen được một chú người Thuỵ Điển tên là Michael. Michael rất dễ mến nên mọi người cùng share đồ ăn tối và nói chuyện rất vui vẻ. Được biết Michael bay chung chuyến bay từ Phú Quốc về Sài Gòn vào ngày hôm sau, thế là hai đứa quyết định hẹn chú cùng đi taxi ra sân bay để share tiền taxi luôn 😀

Chụp hình với Michael
Chụp hình với Michael

Sáng ngày thứ tư, hai đứa dậy thật sớm, chuẩn bị hết đồ đạc rồi chạy thẳng ra mũi Dinh Cậu để ngắm mặt trời mọc. Mặt trời không mọc hướng ở biển, tuy nhiên cũng vẫn khá đẹp.

Mặt trời mọc Dinh cậu
Mặt trời mọc Dinh cậu
Mặt trời mọc Dinh cậu
Mặt trời mọc Dinh cậu

Chuyến đi Phú Quốc kết thúc với tổng cộng số tiền cho cả hai đứa là 7,337,000đ (bao gồm tiền vé máy bay rồi nha). Mọi địa điểm tham quan đều tuyệt vời và mọi món ăn đều trên cả tuyệt vời. Vật giá ở Phú Quốc hơi cao nên mọi người nếu muốn đi chơi dư dả một xíu thì nên chuẩn bị nhiều tiền hơn nhé. Đặc biệt là PHẢI đến Hàm Ninh để thưởng thức món ghẹ, vì mình bây giờ không muốn ăn ghẹ ở bất kì một chỗ nào khác ngoài Hàm Ninh 😦 nó ngon và chắc thịt lắm lắm luôn. Tóm tắt lại thì đến Phú Quốc có ba hướng đi du lịch chính là nam đảo, bắc đảo và đông đảo. Theo nhận định của hai đứa mình thì nam đảo là khu tuyệt vời nhất 😀

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s