[Cần Giờ] Vựa hải sản của Sài thành

Sông Vàm Sát

Cần Giờ thuộc địa phận Tp.HCM, cách trung tâm Tp.HCM khoảng 60km. Và đây là một địa điểm nổi bật bởi danh tiếng về vô số loại hải sản hội tụ đủ 3 tiêu chí NGON – BỔ – RẺ.

Đi hết con đường Huỳnh Tấn Phát, Q.4 là sẽ đến bến phà Bình Khánh. Giá vé dành cho xe gắn máy là 4.500đ/ người + xe. Nếu xe đi 2 người thì bạn phải mua thêm vé cho 1 người đi bộ, giá 1,000đ/ người. Tổng cộng chi phí cho 1 xe máy + 2 người là 5.500đ nha. Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ để đi cho nhanh.

P1150302

Vừa qua phà, bạn sẽ gặp 1 trạm xăng phía bên tay trái, bạn nên đổ xăng luôn, vì dọc con đường Rừng Sác chỉ có duy nhất 1 trạm xăng nữa nằm ở khoảng gần đầu đường. Nếu đang đi giữa chừng mà hết xăng thì đúng là khóc ròng luôn đó.

Nếu bạn đi xe buýt thì cũng có thể đi xe số 20 từ Bến Thành đến bến phà Bình Khánh. Rồi sau khi qua phà thì bắt xe buýt số 90 để đi từ phà vào trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Ở Cần Giờ không có nhiều trạm xe buýt, vì vậy mà bạn muốn dừng lại ở đâu thì cứ báo trước với bác tài nha.

P1150311

Đi từ bến phà đến trung tâm Cần Thạnh, bạn sẽ đi ngang 2 khu du lịch và Rừng Vàm Sát và Đảo Khỉ (đều là các ngã ba nằm phía bên tay phải). Ở trước các con đường đều có bảng chỉ đường khá bự. Bạn nên chạy vừa phải, đừng phóng nhanh quá để bỏ lỡ các bảng chỉ đường nha.

Để tham quan khu Rừng Vàm Sát có thể sẽ mất cả buổi sáng, vì bạn sẽ đi tham quan khá nhiều địa điểm như ao câu cua, đầm dơi, đầm chim… Tất cả những địa điểm này đều tính tiền trên đầu người, vậy nên bạn nên sắp xếp đi Cần Giờ vào cuối tuần để có thể có nhiều khách du lịch, mình đến xin đi chung đoàn với họ để tiết kiệm chi phí tham quan nha.

Bảng phí tham quan
Bảng phí tham quan
Các địa điểm tham quan tại Khu du lịch Vàm Sát
Các địa điểm tham quan tại Khu du lịch Vàm Sát
Sơ đồ Khu du lịch Vàm Sát
Sơ đồ Khu du lịch Vàm Sát
Tháp Tang Bồng
Tháp Tang Bồng
Sông Vàm Sát
Sông Vàm Sát
Đi tàu ra khu câu cua, Đầm Dơi
Đi tàu ra khu câu cua, Đầm Dơi
Đi xuồng ba lá ở Đầm Dơi
Đi xuồng ba lá ở Đầm Dơi

P1140092

Để tham quan khu Đảo Khỉ, bạn không nên để bất kì đồ dùng tư trang nào ngoài xe, nhất là đồ ăn thức uống. Vì bọn khỉ này thường quậy phá và cướp đồ ăn đó. Khi đi tham quan, nếu bạn có mua thức ăn cho khỉ thì cũng nên nhanh tay rải đều hết nha, vì khi thấy bạn có đồ ăn, bọn khỉ sẽ bu lại bạn để giựt. Tuyệt đối không được trêu chọc khỉ. Chẳng may bạn bị chúng cào hoặc cắn trúng là chuyến đi chơi của bạn kết thúc bằng việc vào ngay Pastuer để tiêm phòng đó.

Cả đường Rừng Sác dài khoảng 25km. Hai bên đều là rừng rậm hoặc đồng ruộng hoang sơ. Dọc đường lại không có đèn đường. Vì vậy nếu bạn đi về trong ngày thì tốt nhất là khoảng 3pm nên bắt đầu đi về để kịp nắng chiều nha. Dọc đường Rừng Sác cũng có nhiều chòi nhỏ bán dừa nước. Đi đường nắng nóng mà có ly dừa nước giải khát thì đúng là tuyệt. Giá 1 ly dừa chỉ 10,000đ thôi. Nếu bạn muốn mua bịch dừa về nhà thì giá là khoảng 20,000đ – 25,000đ/ bịch nửa kg nha.

Đi hết đường Rừng Sác, bạn sẽ gặp 1 bùng binh với đường Duyên Hải. Bạn ôm bùng binh theo phía tay trái để vào đường Duyên Hải. Đi một đoạn đến ngã tư đường Thạnh Thới thì rẽ phải. Đi thẳng, đến ngã ba đầu tiên rẽ phải là bạn sẽ gặp 1 dọc 2-3 cái nhà nghỉ, tuỳ bạn lựa chọn để nghỉ qua đêm. Giá phòng tầm 300,000đ – 400,000đ/ đêm. Mình cũng không hiểu sao mà giá phòng ở Cần Giờ lại đắt như vậy, nhưng mà hỏi nhiều chỗ thì cũng chỉ có tầm giá này mà thôi 😦

Và đến phần hấp dẫn nhất: SEAFOODDDDDDD!

Từ chuỗi khách sạn ở trên, bạn đi vài bước là sẽ ra đến ngay chợ Hàng Dương. Trong chợ có vô số loại hải sản tươi sống + chế biến ngay tại chỗ luôn những món mà chế biến đơn giản như luộc, nướng mọi… Giá bán bình thường sẽ cộng thêm khoảng 10,000đ nếu như bạn muốn nhờ người bán chế biến luôn. Nhưng mà mình không khuyến khích các bạn ăn tại chỗ này, tại vì mình thấy giá hơi đắt, với lại không thấy được cảnh chế biến trực tiếp, nên mình sợ là người ta tráo mấy món mà mình chọn với đồ hải sản chết 😦

Địa điểm mà mình thường ăn nhất là quán Ba Ly. Từ ngã 3 đường Duyên Hải với 30 Tháng 4, đi tới khoảng 100m, là nhìn thấy bảng hiệu ngoài quán liền. Quán này do mẹ con một chị gái quê ở Bến Tre bán. Chị chỉ để vài cái thau trước tiệm để trưng mấy loại hải sản mà chị có bán. Giá ở đây khá mềm. Chị này cũng chế biến ngay tại chỗ luôn những món hải sản mà bạn chọn. Đa số những người đã từng ăn ở đây một lần đều quay lại ăn (như tụi mình vậy haha).

Hàu
Hàu – 45,000đ/kg

 

Cua
Cua gạch 350,000đ/kg. Cua thường 300,000đ/kg

 

Sò huyết
Sò huyết

 

Ốc mỡ
Ốc mỡ – 150,000đ/kg

 

Ốc len
Ốc len

 

Chem chép
Chem chép – 80,000đ/kg

 

Nghêu
Nghêu – 60,000đ/kg

 

Bảng hiệu quán Ba Ly bên vệ đường
Bảng hiệu quán Ba Ly bên vệ đường

 

Bên ngoài quán Ba Ly
Bên ngoài quán Ba Ly

Món ăn khoái khẩu của mình ở Cần Giờ là hàu. Giá bán vào tháng 08/2016 là 45,000đ/ kg, giá bao gồm nướng mỡ hành đậu phộng luôn rồi. Lúc nào tới Cần Giờ thì cả hai đứa đều ăn ít nhất 5 – 6kg hàu đó 😀 Nghe tưởng nhiều nhưng mà vỏ hàu nặng lắm. 5 – 6kg không có nhiêu thịt đâu.

Hàu
Hàu – 45,000đ/kg

 

Bạn cũng có thể thử món mua đồng, bắt trong rừng Sác. Cua chắc thịt và ngọt vô cùng. Giá chỉ 300,000đ/kg cua thường, 350,000đ/kg cua có gạch. Hai con cua bự cho hai người cũng chỉ tầm 1kg là đủ.

P1150317

Một trong những món khoái khẩu khác của mình là ngao. Ngao cũng giống như nghêu, nhưng mà bự hơn và vỏ nó có một chút màu đỏ gạch, không trắng như vỏ nghêu. Ngao mập, chắc thịt, vỏ cực mỏng, luộc với ít xả và rau mùi rồi chấm mắm ớt mà ăn thì đúng là tuyệt cú mèo. Bữa trời mưa lâm râm. Hai đứa nhâm nhi hết 1.3kg, húp nước ngao cay cay nồng nồng, trời ơi không khác gì thiên đường. *ực ực, vừa viết đã thấy thòm thèm rồi*

P1150327

Chỗ chị này cũng có bán các loại hải sản khác như ốc mỡ, ốc len, chem chép, nghêu, vọp… tuỳ bữa mà có loại ốc khác nhau.

Vọp
Vọp
Rau bui xào
Rau bui xào

 

Nghêu hấp xả
Nghêu hấp xả – Nghêu 60,000đ/kg

 

Mì xào chem chép
Mì xào chem chép – Chem chép 80,000đ/kg

 

Ghẹ luộc
Ghẹ luộc – Ghẹ 300,000đ/kg

 

Ốc mỡ xào tỏi
Ốc mỡ xào tỏi – Ốc mỡ 150,000đ/kg

Tại Cần Giờ, bạn cũng nên nếm thử món tôm tích. Nhưng vì tôm tích cần phải bơm oxi liên tục mới sống được, nên bạn ghé chợ Hàng Dương mua rồi đem đến quán chị này nhờ luộc dùm vẫn được nha.

Đi hết đường Duyên Hải là đến đường Cần Thạnh, bạn đi thẳng hoài luôn, đến gần chợ, bạn nhìn phía tay trái sẽ có quán bánh khọt. Quán bán bên lề đường thôi nhưng cũng cực kì đông khách. Giá 1 đĩa 10 bánh là 20,000đ.

P1150330 P1150331

Đi thêm một xíu nữa sẽ đến ngã tư ngay đầu chợ Cần Giờ, bạn rẽ trái, đi khoảng 100m là sẽ đến lăng Cá Ông để tham quan.

Chuyến đi Cần Giờ của tụi mình cũng có ghé một số địa điểm khác, nhưng mà thấy cũng không có gì hay và vui, nên mình chọn lọc và giới thiệu với các bạn những điểm hay thôi. Theo kinh nghiệm, thì mình nghĩ là các bạn nào chưa tham quan Đảo Khỉ, rừng Vàm Sát thì có thể ở lại qua đêm. Còn nếu đã tham quan rồi hoặc không muốn tham quan thì có thể đi về trong ngày luôn.

Advertisement

5 Comments Add yours

 1. Từ đầu đường duyên hải, đi tới quán ăn bạn nói có xa không bạn? Quán mở từ mấy giờ tới mấy giờ? Đồ ăn đảm bảo sạch không?

  1. okasuke says:

   Hi Kỳ,
   Từ đầu đường Duyên Hải (ngay chổ bùng binh) bạn đi theo hướng vào chợ Cần Giờ. Đi khoảng 2.5KM, nhìn bên tay phải là thấy 1 quán ven đường có để mấy cái thau. Đồ ăn ở đây sạch, lần nào xuống cũng ăn quán này. Số phone là: 01658789761. Bạn có thể điện trước để đặt.

   1. Thanks bạn rất nhiều, mình sẽ liên hệ thử.

 2. vannguyen says:

  Bạn ơi các ảnh của bạn về Cần Giờ đẹp quá cho mình sử dụng lại trên blog
  http://www.daisudulich.vn/2015/04/kinh-nghiem-du-lich-can-gio.html
  vài kiểu nếu được phép nhé

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn, bạn có thể sử dụng, nhưng phiền bạn ghi nguồn là ở wegotoday.wordpress.com nhé :). Cảm ơn bạn.

   Cheers,
   Dan Pham

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s