[Kiên Giang] Bà Lụa Vịnh Hạ Long của Miền Nam

Đảo bà lụa

Từ Tp. HCM đến Bà Lụa (Kiên Giang) khoảng 350km, đi xe mất 8 tiếng. Vì vậy lý tưởng nhất là bạn đi từ 9pm đến tầm 6am đến nơi là tha hồ vui chơi. Xe chở tụi mình đến resort Hòn Trem vào lúc 5:45am.

Phía trước resort Hòn Trem
Phía trước resort Hòn Trem

Tụi mình có khoảng nửa tiếng để nghỉ ngơi, làm vệ sinh, thay đồ rồi lại lên xe, chuẩn bị đi khám phá Bà Lụa.

Từ resort đến bến tàu khoảng 13km, đi xe mất khoảng 10 phút. Đến nơi thì cả đoàn lên tàu, bắt đầu hành trình 45 phút trên biển ra quần đảo Bà Lụa. Nếu bạn nào say tàu xe thì tốt nhất là cứ ngồi ở phần dành cho hành khách. Mặc dù gió hơi lạnh, nhưng mà nhờ gió trời mà bạn sẽ không bị say sóng. Đừng dại chui vào khoang lái để tránh gió, ở đó bạn càng dễ say hơn.

Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu
Khung cảnh bến tàu

Đúng với lời đồn “Vịnh Hạ Long của Miền Nam”, đường đi từ đất liền ra Bà Lụa tuyệt đẹp bởi vô số đảo nhỏ với hình thù đa dạng tuyệt vời. Ăn sáng tại Bà Lụa với món cháo hải sản. Thật ra chỉ là cháo mực thôi, không nhiều mực nhưng vẫn ngon cực kỳ 😀 Sau khi đã chắc bụng với 2 chén cháo mực, tụi mình đặt 1kg mực nang ướp sa tế hết 200,000đ để lát nướng ăn. Nếu bạn đặt sẵn như vầy thì sau một lúc tham quan, nướng mực ăn ngon cực luôn vì nó sẽ thấm gia vị 😀 Khi đặt mực xong, các bạn có thể mượn luôn cô chủ một cái rổ để đi bắt ốc.

Có một bí quyết để bắt ốc ở Bà Lụa, đó chính là bạn phải đi vào vùng có nhiều rong biển, rồi dùng tay mò ở phía dưới gốc từng cây rong biển. Theo lời khuyến cáo của mọi người thì chỉ nên chọn những con ốc to mà thôi, để dành ốc lại cho những đợt du khách sau ra tham quan.

Chiến tích của 2 đứa
Chiến tích của 2 đứa

Nhìn vậy thôi chứ những con ốc mà tụi mình bắt chưa phải là ốc bự đâu. Nếu bạn ra khỏi bờ đủ xa thì còn tha hồ mò những loại sò, ốc đa dạng và bự hơn nhiều. Ở đây có sò huyết, nghêu, sò lông, sò vặn… Mò ốc một hồi thì hai đứa lên lại chỗ quán ăn, gọi mực ra và chuẩn bị chiến 🙂 Mực ở đây là mực nhà, tự đánh bắt và chế biến, nên cực kỳ tươi và chất lượng. Miếng mực dày, ngọt và giòn, ăn rất chất, đáng giá từng đồng. Hai đứa mình ăn hết 1kg mực là cũng thấy no.

Mực ướp sa tế nướng
Mực ướp sa tế nướng
Khoai lang nướng + Sò, ốc nướng
Khoai lang nướng + Sò, ốc nướng
Mực ướp sa tế nướng
Mực ướp sa tế nướng

Ăn xong tụi mình tiếp tục khám phá hòn đảo này và chụp hình

Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa

Chụp ảnh xung quanh một hồi thì đến giờ ăn trưa. Tuy còn no nhưng cũng tranh thủ vào làm chén cơm cho chắc bụng, lấy sức chiều còn đi tham quan bãi biển với tham quan Chùa Hang :p

Ăn xong, hai đứa ra bãi đá ven biển, chỗ mắc nguyên một hàng võng dài, để nghỉ lưng, cũng là chờ cho mọi người ăn trưa xong. Một lần nữa, lại ngắm biển, xanh trong đến ngất ngây lòng người và yên bình đến lạ.

Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa
Đảo bà lụa

Tranh thủ chợp mắt một lúc, khi hai đứa thức dậy thì cũng vừa lúc mọi người ăn xong. Cả đoàn ra thuyền, chuẩn bị về lại đất liền. Chú tài xế dễ thương chở tụi mình về lại resort. Tụi mình nghỉ ngơi rồi đến tầm 4h30 thì chuẩn bị xuống sảnh để bắt đầu hành trình bát bộ tham quan bờ biển + Chùa Hang.

Vừa ra khỏi resort, hai đứa thấy một bà bán hàng ven đường. Nghe mùi nướng cũng thơm nên tụi mình đến xem thử thì thấy cánh gà nướng, cút nướng, bò lụi, bò lá lốt. Hai đứa làm thử 2 con cút + 1 xâu bò lụi. Cút nướng thì ngon, nhưng bò lụi thì mỡ nhiều quá. Hình như món bò lụi này chính là món mỡ chài trên Tp.HCM. Quán này của ông bà Tư bán, không có tên, nhưng vẫn nghe mấy người ăn vẫn gọi là quán bà Tư. Tại quán này cũng hay có mấy người bán hải sản dạo đến chào hàng. Tụi mình gặp được một chị bán tôm tích. Mình mua thử khoảng 600grhơn 1kg hết 30,000đ. Tôm tích con cũng nhỏ, nên giá chỉ có 35,000đ/ kg thôi.

Nhờ luộc xong, hai đứa bắt đầu đi bộ dọc bờ biển và tiến đến Chùa Hang. Chùa Hang, còn được gọi là chùa Hải Sơn, nằm trong khu du lịch Hòn Phụ Tử. Nhưng có lẽ là do tụi mình đi tham quan buổi chiều nên không còn người thu soát vé. Bình thường là phải mua vé tham quan. Chùa Hang, đúng với tên gọi của nó, có hẳn 1 cái hang, thông từ chùa ra tới sát bờ biển.

Cổng khu du lịch Hòn Phụ Tử
Cổng khu du lịch Hòn Phụ Tử
Cổng chùa Hải Sơn
Cổng chùa Hải Sơn
Khuôn viên chùa
Khuôn viên chùa
Chuà Hang
Chuà Hang

Ra tới bờ biển, hai đứa đi tham quan và chụp hình hòn Phụ Tử tí tẹo rồi quay về.

hòn Phụ Tử
hòn Phụ Tử
hòn Phụ Tử
hòn Phụ Tử

Đi bộ về quán bà Tư rồi tụi mình ngồi ăn tôm tích luộc, ngọt và ngon cực. Buổi tối, các bạn có thể ra khúc hồ bơi resort, rồi mướn cái bếp lò của bà Tư hết 20,000đ, và mua tôm, cá về nướng ăn. Nghĩ lại thì thấy thỉnh thoảng du lịch theo tour cũng không hẳn là tệ. Coi như là đổi gió sau những chuyến đi phượt 🙂

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s