[Đồng Tháp] Tháp mười đẹp nhất bông sen

Đầm Sen

Vào dịp 2-9 năm nay, được nghĩ tới 4 ngày, đi các khu du lịch nổi tiếng ở Việt nam ví dụ như là Nha Trang, Phan Thiết…thì chắc thở không nổi và tiền cũng không chịu nổi. Nên quyết định đi Tháp Mười – Đồng Tháp để ngắm hoa sen. Giống như 2 câu thơ học hồi nhỏ

Tháp mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên bác Hồ

Lộ trình như sau Thành phố Hồ Chi Minh – Long An – Đồng Tháp (nhanh hơn khoảng 50km so với đường đi thường). Sáng sớm, sau khi ăn sáng, uống ly cafe đồng hồ chỉ 8h thì mình bắt đầu đi, vì đi chơi nên cũng không vội gì.

Đường đi
Đường đi

Lúc đầu tính đi “Làng nổi Tân Lập – Long An” trước khi ghé qua Đồng Tháp, thấy trên mạng review chổ này cũng tốt lắm. Tới cổng chào “Làng nổi” lúc 11h, nói thật ra thì nhìn cái cổng chào + lượng “khách” trong đây là hết muốn vô, nên chỉ dừng lại chụp cái cổng.

Cổng làng nổi Tân Lập
Cổng làng nổi Tân Lập

Ngồi nghĩ mệt xíu rồi đi vòng vòng tới Mộc Hóa – Long An xem có gì chơi không, cuối cùng thất vọng tràn trề, không có gì ngoài bụi và gió. Đi một lúc cũng thấy đói bụng, quay lại khúc “Làng Nổi” vì nãy đi có để ý, đối diện có quán nướng có vẻ hấp dẫn. Mình tiến vào gọi món, giá cả ở đây khá là ok tầm 70-80k/1 đĩa, rau nhà, đồ ăn sạch sẽ và view cũng đẹp hơn cái khu du lịch bên kia. Và đặc biệt, quán này tới đó gọi món xong người ta mới làm nhé. Nên bà con có đi thì chú ý, tới gọi món xong, đi đâu thì đi rồi quay lại ăn. Các món ở đây cũng được gọi là đặc sản đấy:

Rắn xào lá nghệ
Rắn xào lá nghệ
Cháo rắn đậu xanh
Cháo rắn đậu xanh
Chuột khìa nước dừa
Chuột khìa nước dừa
Ếch chiên nước mắm
Ếch chiên nước mắm
Cá lóc nướng cuốn lá sen non
Cá lóc nướng cuốn lá sen non

Sau khi ăn uống, ngủ nghĩ no nê. Mình bắt đầu đi ngược hướng Đức Hòa để đi Đồng Tháp. Để dễ cho việc đi đường mới này, các bạn nên hỏi người dân hướng đi về Mỹ An. Hầu như ai cũng biết. Từ quán ăn này, đi tới Tháp Mười – Đồng Tháp khoảng 70km (khoảng 2h chạy xe với tốc độ vừa phải).

Đường đi Đồng Tháp
Đường đi Đồng Tháp

7 tối có mặt tại Tháp Mười, vì đi trúng ngày lễ nên khách sạn “bự nhất” ở đây là Mỹ An, đã hết phòng :(. Thế là đi vòng vòng kiếm chổ ở. Mình ở khách sạn Minh Hồng, cũng gần chợ Tháp Mười. Giá cả cũng tạm ổn, phòng cũng sạch sẽ. Phòng đôi 180.000, phòng 3 220.000, phòng 4 280.000. Nhận phòng, tắm rửa xong đi ăn tối, vì dư âm của buổi trưa quá nhiều thịt nên tối chỉ ăn rau thôi. Ăn xong đi vòng vòng ra bờ sông uống cafe, sinh tố gì đấy. Mát lạnh, không khí trong lành cực kỳ và cuối cùng về ngủ lấy sức mai đi khu du lịch Gò Tháp để ngắm bông sen.

6h sáng, giật mình zậy, đi dạo vòng vòng chợ. Chợ ở đây cũng bán nhiều món lạ lắm, món mình lạ đầu tiên là “bắp cuộn”. Bắp bào nhuyễn ra trộn với gia vị, ăn ngon lắm.

Bắp bào nhuyễn
Bắp bào nhuyễn

Đi vòng vòng chợ, cũng không có gì khác chợ sài gòn chỉ có điều ở đây bán cả chuột, rắn nữa. Không dành cho ai yếu tim nhé.

Rắn
Rắn

Đi dạo và ăn sáng xong, trả phòng khách sạn tiến về Gò Tháp, cách khách sạn khoảng 11km. Tới đây vào dịp lễ tết nên cũng khá đông, nhưng cũng hên là còn “Tum” để mình ngồi. Tum là 1 cái chòi ở giữa cái đầm sen. Vào đây gọi món ăn, giá cả ở đây cũng không rẻ lắm vì nó là khu du lịch và trúng ngày lễ.

Đầm Sen
Đầm Sen
Đầm Sen
Đầm Sen
Tum trên Đầm Sen
Tum trên Đầm Sen
Cua rang me
Cua rang me

Ngoài ra, khi đến đây các bạn có thể thuê thuyền để đi dạo đầm sen với giá 100k/1 chuyến/6 người. Bên cạnh đó, còn 1 số khu di tích có thể tham quan.

Đền thờ
Đền thờ
Gò Minh Sư
Gò Minh Sư
Gò Minh Sư
Gò Minh Sư
Miễu Bà
Miễu Bà

Kết thúc chuyến đi ngắm sen.

Advertisement

2 Comments Add yours

 1. mai says:

  khách sạn Minh Hồng ,ks 1sao
  22,_24 dương văn hòa,khóm4,thi trấn mỹ an,tháp mười ,đồng tháp,
  (0673,826222)
  Mr Mai (0919022028)
  ks Minh Hồng gần chợ,thoáng mát,sạch sẽ,yên tĩnh
  số phòng 14phòng
  Vì ks chi kinh doanh luu tru ,nen nhìn bề ngoài nho hơn ks my an nhưng số lượng phòng bang nhau va ks Minh Hồng sạch sẽ ,yen tĩnh,hơn nhiều,
  Do ks mỹ an có kinh doanh nha hang,karaoke va macssa nen rat on ao va phuc tap

  1. Nguyen Le says:

   Cám ơn những góp ý của bạn Mai nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s