[TIPs] Vì sao tôi thích Du lịch Bụi?

Cũng không biết từ bao giờ, trong tôi luôn tồn tại những câu hỏi như là: mình sẽ đi đầu tiếp theo, ở đó có gì hay không nhỉ, khi nào có vé máy bay giá rẻ… Bên cạnh đó, thay vì đọc các loại báo tin tức, thời sự thì tôi lại đọc các loại báo dành cho du lịch hoặc là những hành trình của người khác đã đi và viết lại. Có thể, du lịch đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

1_wegotoday

Nếu các bạn có hỏi, tôi bắt đầu yêu du lịch từ khi nào, có nhiều không? Cam đoan với bạn rằng, tôi sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xác, vì thật ra, tình yêu tôi dành cho du lịch lớn lên theo mỗi chuyến đi. Trong các loại hình du lịch, tôi thích nhất là du lịch “bụi.” Vì sao?

  1. Du lịch bụi giúp tôi tiết kiệm được tiền bạc

Đó là một sự thật mà hình như ai đam mê du lịch đều biết. Nếu bạn tự lên tour du lịch cho chính mình, chắc chắn rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều so với đi tour. Không phải tốn tiền cho hướng dẫn viên, chi phí đi lại linh hoạt hơn, không phải tham quan những điểm du lịch không thích, lưu trú tại những nhà nghỉ rẻ hơn… Tổng cộng các chi phí có thể cắt giảm, thì mỗi chuyến du lịch bụi, tôi đều tiết kiệm được ít nhất 1,000,000đ – 2,000,000đ.

  1. Du lịch bụi giúp tôi tự do về thời gian

Khi bạn đam mê du lịch, bạn có thể hứng lên để đi bất cứ lúc nào. Nếu bạn đi tour, bạn cần phải đặt chỗ, đợi đủ người tham gia, đợi ngày xuất hành. Còn riêng du lịch bụi, chỉ cần “xách ba lô lên và đi.” Có những địa điểm du lịch chỉ đẹp trong một mùa nhất định (như Phú Quốc thì đẹp tháng 1, Đà Lạt nổi tiếng vào tháng 12…), du lịch bụi cho tôi linh hoạt thời gian để tham quan những địa điểm này vào thời gian đẹp nhất. Các tour du lịch thường vì muốn kiếm tiền nên không tư vấn cho tôi về thời gian du lịch.

  1. Du lịch bụi giúp tôi tự do khám

Tôi không bị ràng buộc trong kế hoạch được vạch ra từ những người tổ chức tour. Tôi có thể ở lại một địa điểm nào đó mà tôi thích lâu hơn dự tính. Kế hoạch có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khi du lịch bụi, tôi có thể khám phá những đặc điểm riêng của vùng miền, những nền văn hóa khác nhau và những nơi xa thật xa so với trung tâm du lịch.

4_wegotoday

Có những địa điểm không nằm trong bản đồ du lịch bởi vì nó còn hoang sơ và chưa ai khám phá. Tôi đặc biệt yêu thích những nơi như vậy. Đó cũng là một trong những lí do mà du lịch “bụi” hớp hồn tôi. Chỉ cần hỏi người dân địa phương thì đôi lúc tôi được tự mình khám phá những vùng đất mới. Cảm giác rất tuyệt.

  1. Du lịch bụi giúp tôi trưởng thành hơn

Lo vé máy bay, canh giờ bay, chuẩn bị khách sạn, đi lại, ăn uống và chi tiêu trong phạm vi cho phép, không phải ở đâu, tôi cũng học được kỹ năng quản lý, chuẩn bị cho chuyến đi. Trong lúc đang đi bụi, tôi từng gặp nhiều khó khăn như lạc đường, tìm đường đi ngắn nhất đến địa điểm tham quan thông qua bản đồ, GPS…

5_wegotoday

Tôi cảm giác rằng mình sẽ không trưởng thành và biết được những điều trên nếu chỉ vòng vòng ở những con đường quanh nhà. Hơn thế nữa, nếu du lịch mà đã có người an bài trước, thì tôi cũng không thể nào có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ như vậy. Lúc trước, khi tưởng tượng rằng mình chỉ có một mình ở những thành phố, đất nước xa lạ, tôi rất sợ. Nhưng bây giờ thì… bình thường thôi :).

À, du lịch bụi ở nước ngoài giúp tôi tăng khả năng tiếng Anh của mình khá tốt. Lúc trước tôi là người khá ngại giao tiếp, nhưng bây giờ thì tràn đầy tự tin. Tôi tin rằng khả năng tiếng Anh của mình đã cải thiện đáng kể.

  1. Đó là điều tôi “chọn”

6_wegotoday

Mỗi người ai cũng có đam mê riêng của mình. Và du lịch là niềm đam mê mà tôi đã chọn. Xuất phát điểm của chúng ta hầu hết giống nhau: trẻ, có sức khỏe, quỹ thời gian tương tự nhau. Tôi chọn du lịch vì đối với tôi, nó trả lại cho tôi trải nghiệm đủ đầy cảm xúc hơn tất thảy những gì tiếp nhận được từ nhà trường, sách vở, phim ảnh hay internet…

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s