[Cambodia] Ngày 4 – Khám phá hoàng cung và chùa bạc

5Vì ngày hôm trước tụi mình chưa tham quan được Bảo tàng Quốc Gia, nên lịch trình hôm nay có vẻ “dày”. Các địa điểm được đặt ra như sau: Cung điện, chùa vàng, chùa bạc, Bảo Tàng Quốc Gia, và đi chợ để mùa quà, khô về cho gia đình.

Khoảng 7.30 là tụi mình đã hoàn tất các thủ tục cho buổi sáng (làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng, thể dục). Các món ăn sáng ở Khách sạn gồm có món Á, món Âu và 2 ly nước cam. Tụi mình gọi 2 món để chia nhau thưởng thức. Cũng không khác gì Việt Nam.

Món Âu
Món Âu
Món Á
Món Á

Ăn xong, bắt đầu cuộc hành trình tiến về Cung điện hoàng gia, chùa vàng và chùa bạc trước. Trên đường đi, ghé tiệm tạp hóa ven đường mua 3 chai nước suối. Vì người dân ở đây không biết tiếng anh, thế là mình phải dùng “Body language” để diễn tả điều muốn nói.

Mình: Chỉ vào chai nước suối, dơ 3 ngón tay.

Cô bán hàng: Giơ 5 ngón tay.

Mình: Đưa 5.000 Rie cho 3 chai.

Cô bán hàng: Lắc đầu, lấy tờ 500 Rie trên tay mình, và chỉ vào chai nước suối.

Mình: (thông minh) đưa 1.500 Rie cho 3 chai.

Cô bán hàng: Gật gù.

Khoảng 8.15 tụi mình đã có mặt tại Cung điện hoàng gia, mua vé tham quan cả Cung điện hoàng gia và chùa vàng bạc hết 6.25$.

Nơi bán vé
Nơi bán vé
Vé sau khi qua kiểm soát
Vé sau khi qua kiểm soát

Sau khi qua trạm kiểm soát vé, người ta sẽ phát cho mình 1 tấm bản đồ để tham quan. Đa số các tour khách người Việt chỉ đi 4-5 điểm trên bản đồ. Còn tụi mình thì cứ theo bản đồ mà đi, đi hết thì thôi.

* Kinh nghiệm: Cứ đi, tới khu nào có đoàn tham quan và có HDV thi ghé vô đó để nghe thuyết trình về địa điểm. Cũng hay ra phết.

Bản đồ tham quan
Bản đồ tham quan

Một số địa điểm cần phải ghé qua trên bản đồ (nếu như các bạn không có time để đi hết) Đó là số 5 (Cung điện Hoàng gia), số 16 (Mô hình Angkor wat), số 17 (Chùa), số 20 (Nơi này có mạch nước ngầm, lấy nước này rửa mặt sẽ trẻ được 5 tuổi)

5
5
10
10
15
15
19
19
20
20
10
10
14-21
14-21

Khoảng 10.30 tụi mình kết thúc chuyến khám phá tại đây, chuyển qua 1 địa điểm mới đó là Bảo Tàng Quốc Gia. Giá vé ở đây 5$. Theo mình thì các bạn có thể vào hoặc không cũng được. Vô đây tụi mình cũng nhìn nhìn rồi đi, chưa đủ tầm để hiểu được nó). Ở trong này, nếu muốn chụp ảnh và quay phim thì phải mua vé.

Vé tham quan
Vé tham quan

IMG_1506Sau khi tham quan hết khu này, tụi mình đi bộ về lại khách sạn, tắm rửa và làm thủ tục check-out. Xong tất cả, gửi lại đồ khách sạn, bắt tuk tuk đi ra chợ mới để ăn trưa và mua quà lưu niệm (Giá đi là 3$). Tại đây, các bạn phải thử đặc sản của campuchia nhé, bún mắm bò hóc. Giá 1 tô là 5.000 Rie, ăn cũng khá ngon. Đồng thời, tụi mình cũng phát hiện thêm ngoài món chè thốt nốt ăn với đá ra. Còn có 1 món chè thốt nốt mà người dân ở đây bào nhuyễn, nấu với nếp (giống chè đậu trắng, mà thay hạt đậu bằng thốt nốt).

Bún Campuchia
Bún Campuchia
Chè thốt nốt - 2000 Rie
Chè thốt nốt – 2000 Rie

IMG_1522

Ăn uống no nê, cả đám đi dạo chợ. Ở đây bán rất là nhiều đồ như là đồng hồ, đèn pin, trang sức, khô…

P1160347Canh khoảng 3.00, tụi mình bắt tuk tuk về KS và từ KS đi ra bến xe kumho (giá là 4.5$) để về lại VN. Như vậy là đã kết thúc chuyến du lịch khám phá Siêm Riệp – Phnôm pênh.

================================================

Tổng kết chuyến đi như sau (Chi phí 1 người) :

Hotel SR (2 đêm) : 400.000

Hotel PP (1 đêm) : 240.000

Bus HCM – SR: 1.350.000

Bus SR – PP, PP – HCM: 525.000

Ăn uống  + Vé tham quan: 1.000.000

Tổng cộng : Khoảng 3.500.000 cho chuyến Siêm Riệp – Phnôm Pênh 4 ngày 3 đêm.

================================================

Đọc tiếp: Những điều cần lưu ý khi đến Campodia

Đọc tiếp: Ngày 1 – Hành trình gian nan đến với Siêm Riệp

Đọc tiếp: Ngày 2 – Angkor du hí

Đọc tiếp: Ngày 3 – Thủ đô Phnôm Pênh

 

 

 

 

Advertisement

One Comment Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s