[TIPs] Cách đặt phòng, khách sạn online.

Sau khi chúng ta đã săn được vé máy bay giá rẻ, thì một phần quan trọng để có được một chuyến đi thành công đó là chổ ở. Theo mình, khách sạn được gọi là thành công trong chuyến đi khi nó đáp ứng được các tiêu chí: giá cả, vị trí và dịch vụ.

1. Chọn khách sạn phù hợp.

Board_Yes_No_small-e1324930936226

Với các thông tin: điểm đến, ngày check-in và ngày check-out thì chúng ta có thể lên 1 số trang web hàng đầu về đặt khách sạn như là agoda.com, booking.com… để tìm kiếm tất cả các khách sạn phù hợp với những tiêu chí đó.

Tiếp theo, các bạn chú ý 1 số điểm quyết định có nên đặt khách sạn đó hay không.

  • Số tiền bỏ ra cho việc ở

Với mỗi số tiền bỏ ra cho việc ở, nó quyết định trực tiếp đến việc khách sạn của bạn.

Ví dụ: Khi đặt khách sạn ở Phú Quốc cũng là từ ngày 10/10/2015 đến ngày 13/10/2015. Nhưng với người A thì có thể đặt các khách sạn có giá giao động từ 500,000đ – 3,000,000đ. Còn với người B thì chỉ giao động từ 200,000đ – 500,000đ.

  • Vị trí

Nên đặt khách sạn ở những vị trí thuận lợi cho việc di chuyển. Các vị trí được ưu tiên như là: gần chợ đêm, gần ga tàu điện ngầm, gần khu ăn chơi,…

  • Số điểm

Trên mỗi website đặt khách sạn, luôn có số điểm cho mỗi khách sạn. Số điểm này tỉ lệ thuận với sự hài long của những người đã từng ở khách sạn này. Nhưng các bạn cần chú ý, số điểm này được tính trung bình cộng từ những người đã từng ở khách sạn này. Nên càng nhiều người chấm thì nó càng chính xác.

Ví dụ: Khách sạn A được 10 điểm nhưng chỉ có 2 người chấm. So với khách sạn B được 8 điểm nhưng tới 2000 người đã chấm. Thì mình nghĩ nên chọn khách sạn B nhé.

  • Số lượng nhận xét của những người đi trước.

Điều này cực kỳ quan trọng, nó đánh giá được dịch vụ, sự hài lòng, thức ăn ở khách sạn, vị trí địa lý của khách sạn này một cách chính xác nhất. Vì vậy, các bạn đừng quên đọc những nhận xét này nhé.

Sau khi đã sàn lọc qua tất cả các tiêu chí trên, các bạn đã có 1 hoặc 2 khách sạn ưng ý.

2. So sánh giá cả.

personal_finance_software_reviews

  • So sánh với những trang website đặt online khác.

Tất nhiên, với 1 hoặc 2 khách sạn ở bước 1 thì các bạn đang xem nó trên 1 trang đặt khách sạn online nào đó, hoặc là agoda.com, hoặc là booking.com. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành so sánh giá cả khách sạn bạn đã chọn ở các website đặt phòng khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiêu các trang đặt khách sạn online, mỗi trang lại có những chính sách, quy định, khuyến mãi rất khác nhau. Vì vậy, để có được giá tốt nhất các bạn nên kiểm tra và so sánh giá của khách sạn ở các trang website khác nhau.

Một số trang web các bạn có thể làm việc này một cách nhanh chóng như là: Kayak.com, Tripadvisor.com. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các trang web so sánh giá khách sạn tại đây.

  • Xem giá bán trực tiếp tại khách sạn.

Thông thường thì giá trên các website thường rẻ hơn so với đặt trực tiếp tại khách sạn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, bởi vì môt số khách sạn sẽ có chương trình khuyến mãi riêng biệt so với website. Nên đây cũng là một bước không phải dư để có được phòng với giá rẻ nhất. Vậy làm thế nào để hỏi giá phòng? Với tên khách sạn bạn có được, lên google tìm ra trang chủ của khách sạn đó, lấy số phone hoặc email và liên hệ trực tiếp để hỏi giá phòng.

3. Thanh toán.

3d render illustration of conceptual credit cards and Earth globe

Hầu hết các website đặt khách sạn trực tuyến, đều cho phép thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master card. Nhưng bên cạnh đó, cũng có 1 số website cho phép bạn thanh toán bằng thẻ ATM nội địa.

Hình thức thanh toán cũng đa dạng, có 1 số website yêu cầu bạn trả trước 100% số tiền, nhưng cũng có 1 số website thì yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp với khách sạn.

4. Một số website uy tín.

Trust-building-blocks

Agoda.com, Booking.com, Chudu24.com, Ivivu.com…

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s