[Singapore] Universial Studios Singapore (USS)

Universal Studio Singapore

USS có tất cả 7 khu chính: Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away, Madagasca

Tụi mình dựa trên kinh nghiệm của cá nhân để giới thiệu với các bạn một chút về từng khu của USS để nếu các bạn có đi thì có thể chọn được khu yêu thích mà tham gia hết các trò chơi ở đó :D.

1) Hollywood

Tại đây, tụi mình đã được xem show của các bạn Minions từ Despicable Me. Có 2 chú minion sẽ đi dọc 1 chiếc tàu hỏa nhỏ, múa múa rồi đứng chụp hình với từng người.

Chụp hình cùng Minions
Chụp hình cùng Minions

Ngoài ra, tụi mình còn được chụp hình cùng Frankenstein.

Chụp hình cùng Frankenstein
Chụp hình cùng Frankenstein

Mọi người đều phải xếp hàng trật tự, chuẩn bị máy ảnh trước. Đến lượt mình thì đi lên đứng chung với Minion và đưa máy ảnh cho anh/ chị nhân viên của USS chụp giúp.

Mình không rõ là được bao nhiêu lượt chụp, nhưng show này diễn ra khoảng 15 đến 20 phút. Sau thời gian đó thì dù bạn có xếp hàng rồi cũng không được chụp.

Ngoài show của Minions ra thì còn có nhiều chương trình ca nhạc. Tụi mình chỉ đượ xem có 1 show của The Cruisers. 4 chàng trai cực vui nhộn và hát cũng hay nữa. Mình chỉ nhận ra 1 vài bài hit như Uptown Girl, Can’t get my eyes off of you…

The Cruisers
The Cruisers

Ngoài 2 show này ra thì tại khu Hollywood cũng còn nhiều show khác.

Khu Hollywood này chủ yếu là các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Ngoài ra, còn có 1 chỗ trình chiếu một vài kỹ xảo hollywood được dàn dựng trong nhà, khá hay và sống động.

2) New York

Sesame Street Stage Show là những gì tụi mình đã xem tại New York. Chương trình khá hoành tráng với sân khấu và nhiều nhân vật múa hát cùng nhau trong khoảng hơn nửa giờ đồng hồ.

Sesame Street Stage Show
Sesame Street Stage Show

Ngoài show này ra thì tại khu New York cũng còn nhiều show khác.

Khu New York này, theo tụi mình thì thiếu hấp dẫn hơn các khu khác khá nhiều vì các trò chơi trong nhà quá nhẹ nhàng, không gay cấn.

3) Sci-Fi City

Tại khu này, tụi mình cũng có cơ hội xem show Autobots, Roll Out! với 2 mô hình Bumblebee và Optimus Prime cao cỡ 3m làm bằng kim loại, có người điều khiển bên trong để có thể đi qua đi lại làm kiểu chụp ảnh. Cũng như show Minions, mọi người phải xếp hàng, chờ đến lượt mình, và có khi chưa đến lượt thì show đã ngưng rồi.

Autobots, Roll Out!
Autobots, Roll Out!

Theo mình thấy thì show Autobots, Roll Out! này còn hot hơn cả Minions, vậy nên mọi người tranh thủ đến sớm, trước giờ diễn để xếp hàng nhé.

Riêng mình, mình thích khu Sci-Fi City nhất trong tất cả các khu. Trò chơi của Transformer cực kì công phu, gay cấn và hấp dẫn. Có thể nói nó là trò chơi cảm giác mạnh trong không gian 3D.

Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình hấp dẫn khác tại Sci-Fi City ở đây.

4) Ancient Egypt

Ancient Egypt cũng hấp dẫn không kém gì Sci-Fi City. Và tất nhiên đã nói đến Ai Cập thì không thể nào bỏ qua các xác ướp đáng sợ. Vì vậy khu này có hẳn một trò chơi cảm giác mạnh khám phá kim tự tháp và đối đầu với các xác ướp, gọi là Revenge of the Mummy.

Revenge of the Mummy
Revenge of the Mummy

Trước khi vào chơi, mọi người đều phải gửi túi xách ở ngoài, vì trò chơi này cũng gần gần như đi tàu lượn, nên nếu mang túi vào thì rất dễ rơi. Mình nhớ không lầm thì hệ thống khóa tủ tự động này miễn phí trong vòng 1 giờ và sẽ bắt đầu tính phí sau đó. Tiền phí bao nhiêu thì mình không nhớ :(.

Ngoài trò chơi đó, khu Ancient Egypt còn có một trò chơi khác khá nhẹ nhàng, là đi xe jeep khám phá kho báu Ai Cập cổ: Treasure Hunters.

Treasure Hunters
Treasure Hunters

Cũng may mắn là tụi mình được gặp một chị đóng vai Nữ Hoàng Ai Cập và chụp hình cùng chị ấy. Đây là một mini show của khu Ancient Egypt. Và như thường lệ, mọi người đều phải xếp hàng để chụp hình cùng. Mình phải nói là người ta hóa trang rất rất là hay. Chị ấy cực đẹp, cực giống Nữ Hoàng Ai Cập luôn.

Nữ Hoàng Ai Cập
Nữ Hoàng Ai Cập

Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình khác của khu Ancient Egypt tại đây.

4) The Lost World

The Lost World cũng là 1 trong những khu phải, phải, phải và phải đi qua. Tụi mình có cơ hội chơi trò chơi Jurassic Park Rapid Adventure cực kỳ thú vị. Khoảng 5-10 người sẽ ngồi cùng trên 1 chiếc thuyền thúng tròn. Thuyền sẽ bơi dọc theo một con sông “lười” mà chẳng “lười” tẹo nào. Con sông đầy khúc nước xoáy, có lúc cả con thuyền được nhấc bổng lên rồi thả tự do xuống từ độ cao khoảng 10m.

Universal Studio Singapore
Universal Studio Singapore

Trên đường xếp hàng đến lúc lên thuyền, bạn sẽ thấy nhiều máy bán áo mưa tự động. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu. Chính là ÁO MƯA. Mình và Nguyên đã không mua áo mưa, và tụi mình cũng hơi ướt tẹo thôi. Theo tụi mình thì các bạn không cần mua áo mưa cũng được, nhưng nên chuẩn bị một túi nilon để bỏ các thiết bị điện tử vào.

Các bạn có thể tham khảo thêm các trò chơi khác của khu The Lost World tại đây.

5) Far Far Away

Universal Studio Singapore
Far Far Away

Ở khu Far Far Away, tụi mình vào tham quan lâu đài của công chúa Fiona và xem phim 4D Shrek Adventure. Mình không ấn tượng mạnh với khu này lắm vì trò chơi khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mình vẫn rất thích phim hoạt hình Far Far Away, và cũng cực kì thích street show ở khu này, vì mình được gặp Fiona và Shrek, nhưng tiếc là không kịp xếp hàng để chụp hình chung.

Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình khác của khu Far Far Away tại đây.

6) Madagasca

Madagasca cũng khá vui nhộn với show Madagasca: A Crate Adventure. Tụi mình lên một chiếc xe, đi vòng quanh cả khu rừng rậm với toàn bộ nhân vật trong phim.

Universal Studio Singapore
Madagasca
Madagasca
Madagasca

Vừa ra khỏi khu này, tụi mình gặp ngay street show Madagasca Boogie, chính là show nhảy múa của 4 chú cánh cụt, sư tử Alex và cô hà mã Gloria.

Universal Studio Singapore
Madagasca Boogie

Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn :).

Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình khác của khu Madagasca tại đây.

One Comment Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s