[Qui Nhơn – Phú Yên] Ngày 3: Những Bãi Biển Đẹp Thần Thánh

Bãi Rạng

Theo lịch trình thì hôm nay tụi mình sẽ đi tham quan Vịnh Xuân Đài, Bãi Ôm, Bãi Rạng. Thật ra thì những địa điểm này đã thuộc địa phận của Phú Yên. Nhưng so ra thì từ trung tâm Qui Nhơn đến những điểm này là tầm 54km, trong khi nếu đi từ Phú Yên sẽ là tầm 71km, vì vậy tụi mình chọn cách đi từ Qui Nhơn.

Lần này tụi mình quyết định dậy sớm để đi cho mát, vì vậy tụi mình đã thức từ tầm 4:30, làm vệ sinh xong, làm thủ tục trả phòng bắt đầu lên đường khoảng 5:30. Tiền phòng của mình ở tại khách sạn Âu Cơ 1 là 1,056,000đ, phòng 3 giường, ở 2 đêm.

Vì đi sớm nên đường khá vắng, đi rất nhanh. Khi đi đến khoảng khúc trạm dừng chân Quốc Bảo, tụi mình ghé vào 1 quán ăn ven đường để ăn sáng. 1 mì xào hải sản, 2 mì nước hải sản, mỗi phần 35,000đ nhưng ăn rất tệ. Đúng là dọc quốc lộ rất khó kiếm được quán ăn ngon.

Trong lúc ăn sáng, Nguyên tranh thủ gọi điện đến xe Thuận Thảo để đặt vé xe đi Tuy Hòa cho tụi mình. Mỗi người hết 60,000đ. Số điện thoại xe Thuận Thảo ở Tp. Qui Nhơn là 056. 3 746.647 – 0914.742.668.

Ăn xong, tụi mình tiếp tục lên đường đến Vịnh Xuân Đài. Từ trạm dừng chân Quốc Bảo, đi thêm khoảng 6km hướng đến Tp. Tuy Hòa thì sẽ đến ngã rẽ vào Vịnh Xuân Đài.

Trạm dừng chân Quốc Bảo
Trạm dừng chân Quốc Bảo

Đường đi vào khá đẹp, bằng phẳng, nhưng cảnh vật cũng không có gì đặc sắc lắm. Người dân khu này chắc toàn làm nghề đánh bắt cá. Mình thấy nhà nào cũng đang lựa cá, lấy cá ra khỏi lưới, bốc dỡ cá lên xe để chở đi.

Vịnh Xuân Đài
Vịnh Xuân Đài

Từ Vịnh Xuân Đài đi thẳng vào sâu hơn nữa khoảng 15km mới đến lối vào Bãi Ôm, Bãi Rạng. 2 bãi biển này còn hoang sơ, chỉ có người dân biết, vì vậy đường vào không có bảng chỉ dẫn gì cả. Tụi mình phải vừa đi vừa hỏi chừng người dân. Đường từ bên ngoài vào đến Bãi Ôm và Bãi Rạng khá khó đi. Đường nhỏ hẹp, nhiều cát, đá, đã vậy còn vòng vèo đủ kiểu. Cứ đi 1 đoạn ngắn là tụi mình lại phải hỏi người dân.

Nhưng mà đúng là phải qua khó khăn như vậy thì khi đến nơi mấy thấy nó đã gì đâu. Cảnh cực hoang sơ, không hề có người, và tuyệt đẹp.

Bãi Ôm
Bãi Ôm
Bãi Ôm
Bãi Ôm
Bãi Ôm
Bãi Ôm
Bãi Rạng
Bãi Rạng
Bãi Rạng
Bãi Rạng
Bãi Rạng
Bãi Rạng

Tham quan xong 2 bãi biển này, tụi mình lên đường về lại Qui Nhơn. Vừa qua khúc sông Cầu, tụi mình đã ghé vào quán ăn sân vường Hữu Lai để thưởng thức món gà chỉ trứ danh. Chỉ con nào, chủ quán bắt con đó để làm món ăn. Cả con gà luộc + bộ lòng và cặp chân nấu cháo/ miến là 250,000đ. Gà cực dai và không có 1 tẹo mỡ nào, cháo lại ngọt và bùi vì có cả hạt sen.

Quán Hữu Lai - Đặc sản Gà Chỉ, Qui Nhơn
Quán Hữu Lai – Đặc sản Gà Chỉ, Qui Nhơn
Gà chỉ luộc - Hữu Lai
Gà chỉ luộc – Hữu Lai
Cháo gà chỉ - Hữu Lai
Cháo gà chỉ – Hữu Lai

Để ăn với gà thì quán có 4 loại đồ chấm khác nhau: muối tiêu, ớt xanh muối hột, ướt + đường + sữa đánh nhuyễn, 1 loại tương gì đó mình không biết nhưng ăn có vị ngọt ngọt. Riêng mình chọn món ớt xanh muối hột, mình nặn thêm ít chanh, chấm gà tuyệt vời.

Ăn uống no say, tụi mình lên xe tiếp tục quay về Qui Nhơn. Về đến khách sạn là tầm 14:30. Nguyên chở anh Giang đi thay băng xong tụi mình chạy xe đi đổ xăng đầy bình và đem đến trả xe cho anh Trung.

Chiếc Hayate của anh Giang thuê, do bị té nên trầy xước khá nhiều phía bên phải, nên chị quản lý xe gọi nhân viên Yamaha đến kiểm định xem phải thay/ sửa hết nhiêu tiền. Cuối cùng thì anh Giang phải bù thêm 600,000đ để thay toàn bộ phần ốp xe bên phải, thay kính, và cà lại một số chỗ.

Từ chỗ trả xe, tụi mình đi taxi đến bến xe Qui Nhơn hết 30,000đ. Do có đặt vé trước nên tụi mình được ngồi ghế đầu. Xe chạy từ Qui Nhơn là tầm 16:00, đến Tuy Hòa khoảng 18:00.

Vé xe Thuận Thảo đi Tuy Hòa từ Qui Nhơn, 60,000đ/ người
Vé xe Thuận Thảo đi Tuy Hòa từ Qui Nhơn, 60,000đ/ người

Đến bến xe Tuy Hòa, tụi mình gọi taxi đưa về khách sạn Nhiệt Đới ở địa chỉ 216 Nguyễn Huệ. Tụi mình đặt phòng 2 giường đôi, nhưng khi nhận phòng mình cực kì bất ngờ vì: 1) phòng cực kì rộng, có chia ra hẳn phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm (có vách tường và cửa ngăn ra đàng hoàng), 2) mọi vật dụng trong phòng đều mới, 3) máy lạnh đời mới, rất nhanh tạo khí lạnh, 4) chăn mền gối sạch và thơm.

Khách sạn Nhiệt Đới - 216 Nguyễn Huệ, Tuy Hòa, Phú Yên
Khách sạn Nhiệt Đới – 216 Nguyễn Huệ, Tuy Hòa, Phú Yên

Tắm rửa thay đồ sạch sẽ, tụi mình thuê xe máy vừa đi dạo vừa tìm chỗ đi ăn tối. Tụi mình thuê 2 chiếc Yamaha Sirius, 130,000đ/ chiếc. Cả 2 chiếc này đều còn rất mới, vừa đi được khoảng 1,000km thôi. Khách sạn này đúng là làm tụi mình ngạc nhiên hết lần này tới lần khác.

Tối đó tụi mình quyết định thử đặc sản cá ngừ đại dương của vùng đất Phú Yên. Tụi mình chọn quán Bà Tám ở địa chỉ 293C Lê Duẩn. Tụi mình ăn đĩa cá ngừ sống nhỏ – 40,000đ với mù tạt – 10,000đ, mắt cá ngừ chưng – 25,000đ/ chén, cháo cá ngừ – 60,000đ/ tô, lòng cá ngừ hấp – 40,000đ.

Thực đơn quán Bà Tám - 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Thực đơn quán Bà Tám – 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Cá ngừ sống chấm mù tạt - Quán Bà Tám - 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Cá ngừ sống chấm mù tạt – Quán Bà Tám – 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Mắt cá ngừ chưng - Quán Bà Tám - 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Mắt cá ngừ chưng – Quán Bà Tám – 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Cháo cá ngừ - Quán Bà Tám - 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Cháo cá ngừ – Quán Bà Tám – 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Lòng cá ngừ hấp - Quán Bà Tám - 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên
Lòng cá ngừ hấp – Quán Bà Tám – 293C Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên

No nê rồi thì lăn về khách sạn. Nhưng lúc đó vẫn còn khá sớm, nên mình và Nguyên lấy xe đi dạo tiếp 1 vòng thành phố, cuối cùng thì dừng ở quán nước mía gần quảng trường 1/4 vừa uống nước vừa hóng gió. Khoảng 22:00, tụi mình quau lại khách sạn, ngủ nghỉ để chuẩn bị ngày mai khám phá Ghềnh Đá Dĩa, Ghềnh Đèn, Đầm Ô Loan, Chùa Thanh Lương, Nhà Thờ Mằng Lăng và Hòn Chùa.

Advertisement

26 Comments Add yours

 1. kunanscoffee says:

  Cho mình hỏi chút nhé.
  Mình cũng đi Quy Nhơn – Tuy Hoà vào cuối tháng này. Mình bay đêna Quy Nhơn rồi đi xe khách sang Tuy Hoà luôn, định đi xe Thuận Thảo cho rẻ nhưng check thì thấy có 3 chuyến không phù hợp lắm, xe Hoàng Long thì nhiều chuyến nhưng hơi đắt.
  Liệu có còn xe khách nào ở Quy Nhơn đi Tuy Hoà không nhỉ?
  Cám ơn bạn trước nghen. Đọc mấy post của bạn chi tiết và dễ hiểu lắm ấy! 🙂

  1. Nguyen Le says:

   Hi bạn,

   Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc blog của mình. Vì lúc tụi mình đi từ Qui Nhơn – Tuy Hòa tụi mình chọn xe Thuận Thảo, chất lương rất tốt + giá cũng ok (tụi mình đã thử). Còn về những dịch vụ + chất lượng của những hãng xe khác thì tụi mình chưa thử nên không dám gợi ý cho bạn. Mình nghĩ rằng nếu bạn du lịch thư thả về thời gian, thì nên chờ 1 tí để đi được xe Thuận Thảo, ngược lại thì chọn xe mắc hơn xíu nhưng thuận tiện về thời gian. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

   1. kunanscoffee says:

    Cám ơn bạn nhiều nha!
    Chắc tụi mình sẽ chọn xe Hoàng Long cho tiện. Lúc đầu mình tính thuê xe máy luôn từ Quy Nhơn sang Tuy Hoà, nhưng đứa bạn mình lại ngại, vì có 2 đứa con gái!
    Xem ảnh bạn chụp lại càng thấy hào hứng với chuyến đi sắp tới! 🙂

   2. Nguyen Le says:

    Oh yeah. Vì đường đi cũng không xấu lắm, và ở giữa Qui Nhơn – Phú Yên có vài bãi biển đẹp + Gành đá đĩa, nếu được bạn nên phóng xe máy để thấy được cảnh đẹp của cung đường này. Nhưng đi xe khách cũng không sao, vẫn ngắm cảnh được. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vé.

 2. Thuỷ says:

  Bạn ơi! Mình hỏi chút, ở bãi Rạng, bãi Ôm có chỗ nghỉ trưa ko?

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn. Hai bãi biển này, lúc mình đi, còn rất hoang sơ, không có chỗ nghỉ trưa nha bạn.

 3. Phan Thái Sơn says:

  Chào bạn 16/08 tới mình dự định đi Quy Nhơn – Phú Yên 3 ngày mình khởi hành từ Sài Gòn mình muốn đi đảo Kì Co và Biển Trung Lương của Quy Nhơn, Gành Đá Dĩ, nhà thờ mằng Lăng, nhất Sơn tự và Đại LÃnh mũi điện cực đông của Phú Yên mình chưa có kinh nghiệm bạn tư vấn giúp mình thiết kết thời gian cho thích hợp giùm mình. Mình rất cám ơn bạn nha 😊😊😊😊

  1. Nguyen Le says:

   Chào bạn,

   Với thời gian 3 ngày ở Quy Nhơn – Phú Yên, để đi hết các điểm đó của bạn nêu ra thì bạn phải “chạy giặc” nhé.

   Mình ví dụ: bạn tới Qui Nhơn lúc 6h sáng ngày 16/8, và ngày 18/8 bạn sẽ rời Phú Yên lúc 6h chiều nhé.

   Ngày 1:
   Sáng + Chiều: Tới Qui Nhơn, check in khách sạn, thuê ngay xe máy chạy ra Kì Co.
   Tối: Khám phá thành phố Qui Nhơn
   Ngày 2:
   Sáng: Đi Biển Trung Lương.
   Chiều: bắt xe đi Phú Yên.
   Tối: check in khách sạn Phú Yên, thuê xe máy
   Ngày 3:
   Sáng: dậy sớm, chạy từ khách sạn ra Mũi điện cực đông, ngắm mặt trời mọc xong, vòng qua Gành Đá Dĩa + nhà thơ Măng Lăng.
   Chiều: Vòng về lại thành phố Tuy Hòa – Phú Yên, bắt đầu về lại Sài Gòn.
   ===========================================================================================================================================

   Khoảng cách các điểm tham quan ở Phú Yên, cách xa thành phố Tuy Hòa. Bạn nhớ search đường đi rõ ràng trước khi tiến hành nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   1. Phan Thái Sơn says:

    Rất cám ơn bạn nhé

 4. my le says:

  Bạn ơi cho mình hỏi đi Bãi Ôm, Bãi Rạng có đi được bằng taxi ko vì nhà mình có con nhỏ đi cùng? Mình chỉ có 2 ngày đi từ Quy Nhơn sang Phú Yên, mình search xe sớm nhất của Thuận Thảo là 6.30am-8.30am thì sau đó nên đi chơi những chỗ nào trước ở Tuy Hoà? Bạn có thể gợi ý cho mình lịch trình đi từ sáng sớm 28 đến chiều 29 mình phải quay về Quy Nhơn để 6pm bay về Hà Nội rồi. Cám ơn bạn nhiều nhé.

  1. Nguyen Le says:

   Hi bạn,

   1. Bãi ôm và bãi rạng thì mình không đi bằng taxi được nhé, vì phải qua một cung đường bằng cát.
   2. Mình có thể gợi ý lịch trình cho bạn đi như sau:

   Sáng sớm 28: khi tới Tuy Hòa, bạn có thể thuê xe máy để đi khám phá Gành Đá Đĩa, Gành dầu, đầm ô loan và 1 số điểm trong thành phố Tuy Hòa.
   Ngày 29: Sáng tầm 3h, 3h30 bạn đi ngắm mặt trời mọc ở Mũi Điện, chơi ở Bãi Môn và tham quan Vũng Rô.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

   1. my le says:

    Cám ơn bạn nhiều nha. Blog của bạn rất chi tiết, bọn mình sẽ đi theo lịch trình của bạn.

 5. Thuy Duong says:

  Chào bạn!

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn nhé.
  Mình có chút việc muốn nhờ bạn tư vấn xíu.
  Mình sẽ đi Bình Định – Phú Yên ngày 25/8-29/8, với từng đó ngày đi hết những chỗ đẹp ở Bình Định và Phú Yên đc ko bạn?
  Ví dụ như Kì Co, Eo Gió, Bãi Rạng… Gành Đá Dĩa, Mũi Đại Lãnh….
  Bạn tư vấn giúp mình với nha. Cảm ơn bạn

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn,

   Năm ngoái, nhóm 3 người tụi mình đi Qui Nhơn – Phú Yên cũng trong khoảng 5 ngày, và đã tham quan các điểm: Hầm Hô, Kỳ Co, Eo Gió, Vịnh Xuân Đài, Bãi Ôm, Bãi Rạng, Gành Đá Đĩa, Gành Đèn, Hải Đăng Mũi Điện, Bãi Môn. Vì vậy, mình nghĩ theo lịch đi của bạn, cũng 5 ngày, thì bạn có thể đi hết những điểm bạn kể ở trên. Bạn có thể tham khảo lại chuỗi bài viết về Qui Nhơn – Phú Yên của tụi mình để tham khảm lịch trình di chuyển nhé.

   Cheers,
   Dan

 6. Trang says:

  Đợt tới nhà mình đi 1 chuyến Phú Yên- Quy nhơn. Mình chỉ định ở Phú yên 1 ngày thôi, xuống máy bay là ra ngay vũng rô thăm quan. Bạn có thể tư vấn cho mình phương tiện đi lại thuận tiện nhất cho lịch trình như trên không? Cảm ơn bạn

  1. Nguyen Le says:

   Hi Trang,

   Từ sân bay Tuy Hoà, bạn bắt taxi đi vô trung tâm thành phố. Hầu như các khách sạn ở đây đều cho thuê xe máy. Bạn thuê 1 chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 7. Lê Loan says:

  Cảm ơn bạn vì bài viết. Mình đã lên lịch đi Quy Nhơn 04 ngày 03 đêm vào 20/11/2016. Tuy nhiên mình có bạn gợi ý đi thêm Tuy Hòa. Nên mình định đi thêm 01 ngày ở đó nữa. Mình đã đặt phòng KS ở FLC 03 đêm rồi. Bạn tư vấn những điểm nên đi ở thời điểm này giúp mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn. Tuỳ thời điểm mà mình nghĩ là sẽ có những địa điểm đi chơi phù hợp khác nhau. Như mình đi là khoảng tháng 9, những điểm đến cũng đã được mình note rất kĩ trong chuỗi bài viết, bạn vui lòng đọc lại nha.

   Cheers,
   Dan

 8. irukasusu says:

  Chào bạn
  Mình cũng định đi Quy Nhơn- Tuy Hòa tầm tháng 9 , mình định đi 4 ngày
  bạn có thể cho mình những địa điểm đi phù hợp với khoảng thời gian bọn mình đi được không
  Cảm ơn bạn

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm blog của Đan và Nguyên. Tuy nhiên mục đích tụi mình lập ra blog này là ghi nhận lại các chuyến hành trình của tụi mình, và các bạn quan tâm đến những địa điểm tụi mình đã đi qua thì có thể tham khảo thêm thông tin hành trình của tụi mình rồi tự lên kế hoạch tham quan hợp lý.

   Nếu bạn có thắc mắc về những địa điểm tụi mình đã đi qua thì tụi mình sẵn lòng giải đáp, nhưng nếu bạn muốn tụi mình tư vấn cho hành trình của bạn thì xin lỗi bạn, tụi mình không nhận tư vấn.

   Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm blog của tụi mình, và chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Cheers,
   Dan

 9. jazznorah says:

  Chào bạn. Tụi mình định đi Phú Yên và Quy Nhơn nhưng mình đang băn khoăn về việc di chuyển giữa các địa điểm ở Phú Yên khá xa nhau mà nhóm tụi mình lại là 3 nữ, 2 bạn kia chạy xe máy không tốt, không biết đường có khó đi không, có nguy hiểm không. Thực sự là thấy hơi nản, nên đang định bỏ Phú Yên, chỉ đi Quy Nhơn, nhưng lại tiếc. Bạn tư vấn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn.

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn. Đợt tụi mình đi thì đường đi rất đẹp, không có ổ gà. Nhưng đa số là đường quốc lộ, nên các bạn chạy chậm xíu và chạy sát lề là ổn nhé :).

   Cheers,
   Dan

 10. Linh phương says:

  Chào bạn, tụi mình định đi quy nhơn, phú yên, nha trang 6 ngày. Mỗi nơi sẽ ở lại 2 ngày, tụi mình định 1 là thuê xe máy 2 là đi oto khách, Nhưng do có việc nên giờ 2 người sẽ vào phú yên trc xong đi Nha trang luôn, 2 người còn lại 2 ngày sau vào thì đi phú yên và quy nhơn, Mình nhìn bản đồ thì thấy Phú Yên ở giữa Nha trang và quy nhơn, nên đang không biết đi ntn cho tiện, bạn tư vấn giúp mình nhé, thanks

  1. Nguyen Le says:

   Chào bạn,Cảm ơn bạn đã quan tâm blog của Đan và Nguyên. Tuy nhiên mục đích tụi mình lập ra blog này là ghi nhận lại các chuyến hành trình của tụi mình, và các bạn quan tâm đến những địa điểm tụi mình đã đi qua thì có thể tham khảo thêm thông tin hành trình của tụi mình rồi tự lên kế hoạch tham quan hợp lý.Nếu bạn có thắc mắc về những địa điểm tụi mình đã đi qua thì tụi mình sẵn lòng giải đáp, nhưng nếu bạn muốn tụi mình tư vấn cho hành trình của bạn thì xin lỗi bạn, tụi mình không nhận tư vấn.Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm blog của tụi mình, và chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.Cheers,Dan

 11. huyen says:

  Bạn ơi, sorry mình đọc mà chưa hiểu cách bạn di chuyển từ sáng sớm từ Quy Nhơn đi Phú Yên?
  Bạn thuê xe máy ở Quy Nhơn và trả ở Phú Yên hay như thế nào nhỉ?

  1. huyen says:

   à ok i got it :))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s