[Phú Yên] Ngày 5: Hải Đăng Mũi Điện, Bãi Môn

Cảnh mặt trời mọc

Vì kế hoạch hôm nay là phải ngắm được mặt trời mọc tại Mũi điện (Hải đăng mũi điện) nên tụi mình 3.00 đã dậy và đúng 3.30 là xuất phát đi Mũi điện. Khoảng cách từ Thành phố Tuy Hòa đến Hải Đăng mũi điện khoảng 35km, đường đẹp nhưng hơi tối và vắng. Các bạn muốn đi thì nên đi từ 2 xe trở lên, như vậy sẽ cảm thấy tốt hơn.

Một chút thông tin về Hải Đăng Mũi Điện. Theo thông tin từ con trai chú Mười (nơi gởi xe máy ở Mũi Điện) thì hiện tại, Mũi Đôi ở Nha Trang và Mũi Điện ở Phú Yên vẫn đang trong quá trình “tranh luận” xem nơi nào là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên ở Việt Nam. Anh ấy kể rằng, lúc trước, Mũi Điện là nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam, vì lúc đó Mũi Đôi ở Nha Trang là 1 hòn đảo, sau này do nước rút xuống, nên lộ 1 con đường đi từ đất liền ra Mũi Đôi, và 1 số “Phượt Thủ” đã gắn cho điểm này là nơi đón ánh bình minh đầu tiên. Sau 1 hồi “trình bày” thì anh ấy mới nói 1 câu rằng Mũi Điện được công nhận là “nơi đầu tiên đón ánh mặt trời TRÊN ĐẤT LIỀN” của Việt Nam.

Mũi Đại Lãnh
Mũi Đại Lãnh

Để đi đến Hải Đăng Mũi Điện,  tụi mình chạy theo con đường Hùng Vương, rồi đến đường Phước Tân – Bãi Ngà. Khoảng 4.30 tụi mình đã có mặt tại nhà chú Mười để gửi xe và đi bộ 1 khoảng tầm 2km để đến được bãi đá đón mặt trời mọc. Đoạn đường đi bộ từ ngoài tới bãi đá khá là tối và rừng rậm, lúc đi tụi mình lại không chuẩn bị đèn pin hay gì hết. Nên cuối cùng, phải lấy điện thoại làm đèn pin để di chuyển, đường gấp ghềnh. Các bạn sau có muốn đi, nhớ mang theo đèn pin nhé.

Ngả rẽ đi Mũi Cực Đông
Ngả rẽ đi Mũi Cực Đông

Các bạn chú ý thêm, đã muốn ngắm mặt trời mọc thì phải đi thật sớm nhé, vì mặt trời mọc rất nhanh. Thà là đến đó ngồi chơi, hóng gió biển 1 xíu cho thoải mái hơn là đi trể, mất công đi, lại không thu hoạch được gì. Trong chuyến tụi mình đi, mặt trời đã mọc xong, thì mới có 1 bạn chạy mới tới vì xuất phát trể hơn tụi mình (tụi mình đi từ 3.30, còn bạn này đi từ 4.00).

Lết vô tới bãi đá thì lúc đó tầm 5.00, vì bên mình có 1 người bị đau chân nên thời gian di chuyển khá chậm (khoảng 30p) nếu các bạn đi bình thường thì tầm 15-20p là tới nơi rồi.

Ngồi hóng gió biển, khoảng 5.30 thì mặt trời đã lên, máy ảnh đã sẳn sang để lưu giữ những khoảng khắc đẹp này.

Cảnh mặt trời mọc
Cảnh mặt trời mọc
Cảnh mặt trời mọc
Cảnh mặt trời mọc
Bãi đá ngắm mặt trời mọc
Bãi đá ngắm mặt trời mọc
Bãi đá ngắm mặt trời mọc
Bãi đá ngắm mặt trời mọc

Trên đường đi từ cổng vào, các bạn sẽ gặp 1 ngã 3. Rẻ tay phải, là đi vào bãi đá ngắm mặt trời mọc. Sau khi tụi mình ngắm xong, đi ngược ra, thay vì rẻ phải như lúc sáng sớm, giờ tụi mình sẽ đi thẳng để tham quan ngọn hải đăng.

Phí tham quan là 10.000đ/ người, từ dưới sàn nhà lên tới đỉnh ngọn hải đăng khoảng 100 bậc thang bằng gỗ, lên đây các bạn có thể thấy bãi đá ngắm mặt trời mọc, bãi môn, cảnh biển.

Cảnh từ Hải Đăng
Cảnh từ Hải Đăng
Cảnh từ Hải Đăng
Cảnh từ Hải Đăng

Còn 1 ngã rẻ bên trái, là hướng đi Bãi Môn, 1 bãi biển đẹp đến mức khó tưởng tượng, nơi có con suối mát lạnh, chảy ra biển. Màu biển trong xanh, kèm với bờ các trắng và mịn. Dân du lịch thường đến đây để cắm trại, nướng đồ ăn, hát hò.

Đường đến Bãi Môn
Đường đến Bãi Môn
Bãi Môn
Bãi Môn
Bãi Môn
Bãi Môn
Bãi Môn
Bãi Môn

Từ nhà chú mười, đi thêm 7km về phía đèo cả, tụi mình đã đến được Vũng Rô, nơi được gọi là “đường Hồ Chí Minh trên biển”. Đây là 1 di tích lịch sử với những còn tàu không số. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì vào đây nhé https://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_v%C5%A9ng_R%C3%B4.

Vũng Rô
Vũng Rô
Vũng Rô
Vũng Rô

Sau  khi tham quan xong Vũng Rô, tụi mình tiến về khách sạn, ghé bánh mì Cô Bé trên đường Nguyễn Huệ để mua đỡ 3 ổ bánh mì, vì sáng giờ chưa ăn gì. Về làm thủ tục check-out khách sạn để chuẩn bị ra sân bay.

Vì máy bay sẽ khởi hành lúc 4.30, mà 1h phải check-out khách sạn, nên tụi mình check-out xong đi kiếm món gì đó ăn trưa, và món được chọn là bánh tráng cuốn nem nướng. Thật ra lúc đầu, mình muốn bánh tráng cuốn thịt heo luộc, nhưng nói ko rỏ, vậy là anh Taxi chở tới đây, thôi thì ăn vậy. Ở đây có 2 loại bánh tráng, 1 là tự cuốn, 2 là cuốn sẳn giá như nhau, 7.000đ/1 cuốn. Ăn xong, tụi mình ra sân bay Tuy Hòa để ngồi đợi bay.

Bánh tráng cuốn nem nướng
Bánh tráng cuốn nem nướng

5.45pm có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc cho 1 chuyến đi tuyệt vời. Hẹn Qui Nhơn, Phú Yên 1 ngày không xa. Chi phí toàn bộ cho chuyến đi khoảng 4.300.000đ/1 người.

Advertisement

5 Comments Add yours

 1. Phuong My says:

  Theo dõi bài viết từ Qui Nhơn đến Phú Yên , thật chi tiết và hình ảnh đẹp , mình cập nhật được nhiều điều bổ ích cho chuyến đi sắp tới , cám ơn bạn nhiều .

  1. Nguyen Le says:

   Cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 2. Mộc says:

  Bạn cho mình hỏi đường đi từ quy nhơn tới gành đá dĩa dễ đi ko? Vì mình là con gái ko bik co đi đc ko? Và khoảng cách là bao nhiu km vậy bạn

  1. Nguyen Le says:

   Hi bạn, mình xin lỗi vì reply trể. Mấy nay blog bị vấn đề.
   Đường đi từ Qui Nhơn tới Gành Đá Dĩa dễ đi, nhưng vì là quốc lộ nên bạn chạy chậm xíu nha. Khoảng cách tầm 80km. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 3. Cám ơn bạn rất nhiều, bài viết rất chi tiết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s