[Qui Nhơn] Kỳ Co

Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đường đi chi tiết đến Eo Gió để thuê thuyền và đi đảo Kỳ Co, và sẽ đưa nhiều hình hơn về vẻ đẹp của bãi biển này.

Từ trung tâm thành phố Qui Nhơn, đi đường Trần Hưng Đạo (về hướng sân bay), đến chỗ ngã 5 với đường Nguyễn Tất Thành, Đống Đa và 1 đường nằm giữa Đống Đa – Trần Hưng Đạo, tụi mình rẽ phải vào đường không tên đó.

Đi thẳng qua 5 cây cầu Hà Thanh, qua luôn cầu Thị Nại. Vừa xuống chân cầu Thị Nại, tụi mình gặp 1 bùng binh, ôm bùng binh rồi rẽ trái, và cứ đi thẳng.

Vừa đi vừa hỏi đường, khoảng 7km từ bùng binh, tụi mình thấy 1 con dốc bên tay phải. Rẽ vào con dốc đó và cứ đi thẳng hoài, tụi mình đến được trung tâm Nhơn Lý.

Cứ đi thẳng đến khi nhìn thấy quán ăn Bảo Nam thì rẽ phải.

Quán Bảo Nam - Nhơn Lý
Quán Bảo Nam – Nhơn Lý

Đi 1 đoạn, gặp trung tâm văn hóa – thẻ thao xã Nhơn Lý thì rẽ trái.

Trung tâm văn hóa - thể thao xã Nhơn Lý
Trung tâm văn hóa – thể thao xã Nhơn Lý

Rồi cứ đi thẳng hoài là tụi mình gặp chỗ bãi giữ xe dưới chân Eo Gió.

Bãi giữ xe ở dưới chân Eo Gió
Bãi giữ xe ở dưới chân Eo Gió

Từ đó tụi mình gửi xe, và ghép đoàn để đi tour ra đảo Kỳ Co rồi lặn ngắm san hô.

Càng gần đến Kỳ Co, càng nhìn thấy nhiều hang động trên các vách đá ven biển. Chú chủ thuyền bảo mấy vách đá này đẹp lắm, nhưng không đủ thời gian ghé vào. Nếu lần sau có ghé lại, chú sẽ dẫn đi 1 cái hang ở hòn Sẹo, tắm được, mà cảnh cũng rất đẹp.

Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co
Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co
Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co
Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co
Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co
Núi với nhiều hang động trên đường đến đảo Kỳ Co

Sau đây là một số hình ảnh tại Kỳ Co.

Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý
Kỳ Co - Nhơn Lý
Kỳ Co – Nhơn Lý

Nghe chú chủ thuyền bảo, có nhiều bạn trẻ thuê chú chở ra đây cắm trại qua đêm. Tắm biển xong có thể leo cát vào phía trong bờ, chỗ các vách đá, có các bể nước đọng, nước ngọt, trong đó để tắm lại.

Lúc về lại Tp.HCM, tụi mình có tìm hiểu 1 lúc thì biết Kỳ Co không phải là đảo mà là dính liền với khu đất liền, và có 3 cách để đến Kỳ Co.

1) Trek: qua cầu Thị Nại đến Công ty Minh Dương Việt Nam gửi xe máy, vòng ra sau cty bắt đầu trek theo hướng chánh Đông. Thời gian trek 6 tiếng, Tổng hành trình 11.8km, đoạn đầu có lối mòn khoản 1,8km, phần còn lại phải mở đường đi, cây cối um tùm, vách đá cheo leo khá nguy hiểm, có đoạn thung lũng thì ít cây, trảng cỏ khá đẹp, có đoạn đi dọc con suối đá khá thú vị (Trung vừa đi về).

2) Offroad: Từ cầu Nhơn Lý sau khi vượt đồi cát, tiểu sa mạc sẽ lên con đường đang phá núi sẽ đến bãi biển. Con đường này mở ra để làm khu du lịch, có đoạn đang phá núi, người dân hay đi bộ đường này.

3) Đi tàu như tụi mình đã đi. Nếu đi tàu thì các bạn có thể liên hệ với chú chủ thuyền mà tụi mình đã đi theo thông tin như hình. Chỉ 300,000đ/ người thôi, ăn uống bao no :D.

Thông tin liên hệ đi tour Kỳ Co
Thông tin liên hệ đi tour Kỳ Co
Thông tin liên hệ đi tour Kỳ Co
Thông tin liên hệ đi tour Kỳ Co

Kỳ Co sắp được quy hoạch thành 1 khu du lịch, mình nghĩ là nó sẽ mất đi vẻ đẹp hoang sơ, vì vậy bạn nào có cơ hội thì đi sớm sớm nhé :).

Advertisement

23 Comments Add yours

 1. Bạn ơi, nếu mình cũng đi xe máy xuống Eo gió, xong đi tour 300k/người qua đảo như bạn thì khoảng mấy giờ mình về tới thành phố Quy Nhơn, vì 5h30 là mình lên tàu đi ĐN nên k biết đi vậy kịp giờ không?

  1. Dan Pham says:

   Hi bạn,
   Thời gian đi tour này khoảng từ 9h30 – 16h hết tour, rồi ghé ra Eo Gió chụp hình tới 17h. Nếu bạn muốn về sớm hơn thì có thể bỏ qua đoạn chụp hình ở Eo Gió.

 2. Phuong says:

  Bạn cho mình hỏi là tour ghép này có cần đủ số lượng khách mới khởi hành ko? Mình đi nhóm chỉ có 2 người, và chắc là sớm nhất phải 11h mới tới Nhơn Lý để bắt đầu tour đc.

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn, xin lỗi bạn vì mình chậm trả lời. Tour ghép này hình như chỉ cần từ 3-5 khách trở lên là đã có thể khởi hành. Thời gian bắt đầu tour là khoảng 9-10h sáng. Bạn đến tầm 11h thì mình e là tour đã khởi hành rồi. Mình nghĩ là bạn có thể liên hệ chú chủ thuyền theo thông tin trên name card ở trên để được tư vấn chi tiết hơn về tour nha.

 3. Cốc Vũ says:

  Chào ban, bạn cho mình hỏi là tour có thể khởi hành và trở về sớm hơn không ạ

  1. Nguyen Le says:

   Hi Vũ,

   Nếu bạn đi 1 nhóm đông, bạn có thể thương lượng với bác chủ thuyền nhé. Còn nếu bạn đi 1 mình, thì chắc không được.

 4. Ni says:

  Chào bạn. Sao mình ko thể thấy thông tin liên hệ của tour? Cho mình hỏi giá vé tết có tăng nhiều ko ạ? Có phải đặt trước ko? Cảm ơn bạn

  1. Nguyen Le says:

   Hi bạn, trong bài viết của mình, có 1 tấm hình chụp thông tin để liên hệ tour. https://wegotoday.files.wordpress.com/2015/08/image1.jpg?w=640 bạn tham khảm thêm nhé,

   Giá tết có tăng hay không thì mình không biết, bạn cứ call tới hỏi thử chủ tour.

   Còn vụ đặt trước thì lúc mình đi là mình tới thẳng đi luôn, đi xong về mới trả tiền. Nên không có đặt trước gì hết. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 5. Le Minh Trang says:

  Bạn ơi, đầu tháng 5 tới hai vợ chồng mình cũng đi du lịch Quy Nhơn và bọn mình cũng muốn đi Kỳ Co. Bạn cho mình hỏi chút là ngày nào cũng có người để đi ghép thuyền hay mình nên liên hệ trước với chú chủ thuyền hả bạn? Với lại mình nên xuất phát từ mấy giờ để kịp đi tour vậy bạn? Cảm ơn b!

  1. Nguyen Le says:

   Hi Trang,

   1. Bạn nên gọi điện trước để đặt tour trước, vì dạo này Kỳ Co đang rất là “hot” nên mình sợ sẽ hết tour.
   2. Từ thành phố Qui Nhơn đi Nhơn Lý khoảng 30 phút. Tour đi Kỳ Co thường sẽ khởi hành vào lúc 9h – 9h30 sáng.

   Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   1. Le Minh Trang says:

    Cảm ơn Nguyên!
    Vì xác định đi chơi là chính nên bọn mình cũng chỉ cần ks phòng sạch sẽ và gần biển thôi. Mình đang tính book ks Thiên Hải ở đường Nguyễn Thiệp, ko biết b có để ý thấy ko? Ks đó có ok ko b?

   2. Dan Pham says:

    Chào bạn,

    Khi ở Qui Nhơn, nhóm mình nghỉ tại khách sạn Âu Cơ 2 (bạn có thể tham khảo chi tiết khách sạn trong bài viết https://wegotoday.wordpress.com/2015/08/23/qui-nhon-ngay-1-kham-pha-ham-ho/#more-1489).

    Tụi mình chưa nghỉ ở khách sạn Nguyễn Thiệp nên cũng không thể trả lời bạn về chất lượng dịch vụ bên ấy.

    Mình nghĩ bạn có thể tham khảo review khách sạn đó tại một số trang như Agoda hay Booking để quyết định.

    Chúc bạn tìm được khách sạn ưng ý.

    Cheers,
    Dan

 6. Dương says:

  Chào bạn, tháng 9 tới mình có chuyến đi hn-quy nhơn 5n4đ. Bạn cho m xin lịch trình hcm-quy nhơn-tuy hoà của bạn đc chứ 🙂 m có đọc bài nhưng thấy rời rạc ghê hihihi. Cảm ơn b rất nhiều 🙂

 7. chánh says:

  nhóm mình khoảng 5 người nhưng toàn là học sinh , đợt trk bạn mình đi 5 người tour ko ăn uốn là 100 như vậy có đúng ko pạn ,

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn,

   Đợt mình đi, cả nhóm ai cũng ăn uống cả, nên mình không biết chính xác là đi tour mà không ăn uống thì giá như thế nào bạn nhé. Mình có thông tin liên hệ chú chủ thuyền trong bài viết, bạn có thể liên hệ chú để hỏi thêm nha.

   Cheers,
   Dan

 8. Hi bạn, mình và bạn gái có dự định đi Kỳ Co và cắm trại qua đêm trên bãi này nhưng đang rất quan tâm vấn đề an ninh, hai đứa một mình một cõi cũng hơi phiêu, không biết bạn có kinh nghiệm gì về việc này không?

  Thân ái

  1. Nguyen Le says:

   Hi Huy,

   Đợt mình đi thì Kỳ Co còn rất vắng, đa số chỉ tham quan và về trong ngày, không thấy có ai cắm trại qua đêm. Hiện tại như thế nào thì mình không biết, bạn có thể liên hệ với chú chủ thuyền trong bài viết để hỏi thêm về việc này.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 9. Tuyet Mai says:

  mình chỉ muốn đi kỳ co nửa ngày buổi chiều,liệu có đc ko?

  1. Nguyen Le says:

   Hi Mai,

   Theo mình biết là không có tour nửa ngày nhé, vì thời gian di chuyển ra đảo từ Eo gió cũng khá xa. Hoặc bạn có thể liên hệ với chú chủ thuyền xem có “thỏa thuận” được không.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 10. Hang My says:

  Chào bạn! bạn cho mình hỏi 1 chút.. nhóm mình 4 người xuất phát từ đi du lịch tháng 3 tới này từ Hải Phòng – Pleiku. và từ Pleiku mình dự tính đi Phú Yên hoặc Quy Nhơn. nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên chúng mình vẫn chưa quyết định được đi điểm nào. rất mong bạn tư cách giúp mình sao cho hợp lí ề khoáng cách địa lí và thời gian.. mìh book vé Hải Phòng – Pleiku 4 ngày 4 đêm.. mính cám ơn bạn rất nhiều.

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm blog của Đan và Nguyên. Tuy nhiên chắc bạn đang nhầm lẫn blog của tụi mình với các trang blog/web tư vấn du lịch khác. Mục đích tụi mình lập ra blog này là ghi nhận lại các chuyến hành trình của tụi mình, và các bạn quan tâm đến những địa điểm tụi mình đã đi qua thì có thể tham khảo thêm thông tin hành trình của tụi mình rồi tự lên kế hoạch tham quan hợp lý.

   Nếu bạn có thắc mắc về những địa điểm tụi mình đã đi qua thì tụi mình sẵn lòng giải đáp, nhưng nếu bạn muốn tụi mình tư vấn cho hành trình của bạn thì xin lỗi bạn, tụi mình không nhận tư vấn.

   Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm blog của tụi mình, và chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Cheers,
   Dan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s