[Vũng Tàu] Long Hải

Đèo nước ngọt

Đoạn đường từ Vũng Tàu tới Long Hải khoảng 10km, sau khi uống café ở Ô Cáp tới khoảng 8.30 thì 2 đứa về check out khách sạn và tiến thẳng về Long Hải. Là thị trấn nằm ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, biển Long Hải được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp thơ mộng. Ngoài biển, nơi đây còn có núi và những rừng hoa anh đào sắp trổ bông. Với tiết trời thu, Long Hải cũng là điểm đến thích hợp nhờ bãi cát trắng, biển xanh, nắng rực và khu rừng trải thảm lá vàng.

Sau khi tham khảo trên internet thì tụi mình chọn ra 1 số điểm cần phải tham quan đó là: Đèo Nước Ngọt, Dinh Cô, Núi Minh Đạm, Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên – Chùa Khỉ.

Khoảng 9.30 tụi mình đến Long Hải, sau khi “search” trên maps.google.com thì thấy Đèo Nước Ngọt là địa điểm xa nhất, nên 2 đứa quyết định đến đây trước. Ở đây có rất nhiều đá, là địa điểm để chụp hình lý tưởng cho các bạn yêu thích bộ môn này. Và đồng thời, cũng là điểm yêu thích của các cặp đôi chụp hình cưới.

Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt

Chụp hình đủ các kiểu, 2 đứa quay về Dinh Cô để ngắm biển và ăn trưa (vì sáng chưa ăn nên đói).

Dinh Cô
Dinh Cô
Dinh Cô
Dinh Cô

Tới đây, tụi mình đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. 2 đứa gửi xe, đi bộ xuống bờ biển ngồi, ở đây có nhiều chòi, bàn và ghế. Cứ tưởng là giống ở Vũng Tàu, mua đồ ăn thì được ra đó ngồi để ăn uống nghỉ ngơi. Nhưng đâu ngờ, vừa xuống, có người mời ngồi, 2 đứa ngồi xong thì anh ấy hét giá 100.000 đ cho 2 cái ghế, 1 cái bàn, và được ngồi dưới mái che. 2 đứa mắt chữ O, miệng chữ U móc 100.000 đ ra trả, bất ngờ tập 1.

2 cái ghế 100.000đ
2 cái ghế 100.000đ

Ngồi xong, nhìn đồng hồ cũng tầm 10.30, 2 đứa quyết tâm ngồi cho lại vốn, mua đồ hải sản của mấy cô bán ở đây. Có ghẹ, mực sữa, tôm sú, sò điệp, bạch tuột….tụi mình chọn 1 kg ghẹ 120.000đ, 2 thau sò điệp 50.000đ, 1 con bạch tuột + 3 con mực nướng 50.000đ, 1 con ghẹ bự 50.000đ. Và kinh nghiệm là đừng ăn ghẹ bự, không chắc thịt và ngon bằng ghẹ nhỏ.

Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải
Hải sản Long Hải

Trong lúc đang ăn, thì có 1 cậu bé (khoảng 6-7 tuổi) bán vé số, tới mời mình mua và mình phải công nhận rằng, chưa 1 người bán vé số nào mà mời lâu và nhây như em ấy, em ấy đứng dựa vào ghế, ẹo qua ẹo lại, thúc người mình…và bất ngờ tập 2 ở chổ em ấy mời mình không mua xong chuyển sang xin đồ ăn…

Bất ngờ tập cuối đó là khi bạn ngồi ăn ở đây khoảng 90p thì sẽ có khoảng 5 người mời vé số và khoảng 20 người mời mua đồ ăn, và mời rất lâu. Mình ngồi từ chối mà cảm thấy mệt người luôn.

Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi xong thì 2 đứa search đường để đi qua Chùa Khỉ, và thật buồn khi biết rằng, muốn đi tới Chùa Khỉ thì phải qua Đèo Nước Ngọt nên mình phải vòng ngược lại cung đường hồi sáng đi (thầm nghĩ trong đầu, thật là buồn quá đi khi phải vòng lại). Đến đây, 2 đứa đi tham quan 1 vòng và đến nơi cho khỉ ăn. Ngay bãi gửi xe, có bán đồ ăn cho khỉ, ai muốn cho khỉ ăn thì cứ mua.

Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ
Cảnh quang chùa Khỉ

Tham quan chùa khỉ xong, 2 đứa lần này “kinh nghiệm” hơn, search đường đi đến “Núi Minh Đạm”, thì thấy phải đi ngược lại và nằm ngay trên đường về luôn, quá đã. Đi thôi. Tới nơi, thì đúng là chân núi Minh Đạm, chứ không phải địa điểm mình muốn đến, và mình lại lên google search tiếp đường đi tới “Khu Di Tích Lịch Sử Minh Đạm” thì nó lại chỉ ngược lại hướng đi đèo nước ngọt và chùa khỉ…lúc này cũng lười quá, nên tụi mình bỏ địa điểm này và về luôn. Chỉ sai lầm trong việc search bản đồ mà phải đi vòng vòng.

Từ những kinh nghiệm xương máu (chạy vòng vòng) nên mình gợi ý kế hoạch tham quan lý tưởng nhất là: Núi Minh Đạm, Chùa Khỉ, Đèo Nước Ngọt và ăn trưa ở Dinh Cô.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s