[Philippines] Ngày 3: Green Belt

Công viên Green Belt

Vì ngày mai sẽ có chuyến bay đi Boracay sớm, nên hôm nay tụi mình quyết định không đi xa, mà chỉ đi vòng vòng trong Manila để giữ sức cho ngày mai chiến ở Boracay. Sau khi tham khảo trên bản đồ + internet, thì địa điểm cho ngày hôm nay là Green Belt, ốc đảo xanh giữa thành phố Manila.

Điểm đến đầu tiên cho buổi sáng là: Contemporary Art Museum of The Philippines, sau khi search trên maps.google.com thì tụi mình thấy rằng, địa điểm này có thể đi bộ từ trạm Gil Puyat. 2 đứa ra trạm Perdo Gil để bắt LRT line màu đỏ đến trạm Gil Puyat, sau đó tụi mình đi bộ để tới được Museum, trên đường đi tụi mình có ngang qua một khu chợ, rất náo nhiệt. Tới đây cũng cảm thấy khác nước, nên ghé vào mua 2 ly nước dừa với giá 10 Peso/ly

Nước dừa
Nước dừa
Chợ PureGold
Chợ PureGold

Sau khi đi bộ 1 đoạn đường khá xa, rẻ trái, rẻ phải đủ thứ kiểu nhưng vẫn không tìm ra được cái Museum mình nói ở trên, vì quá buồn và mệt nên tụi mình ghé vào Jollibee để uống cafe sẳn tiện xin 1 tí wifi dò đường, sau khi vào kêu 2 ly cafe ra, thì mới biết được rằng, tiệm Jollibee này không có wifi, thiệt là đen quá xá.

Cafe Jollibee
Cafe Jollibee

Và cũng ở đây, tụi mình nhận thấy 1 điêu rằng, người dân philippines cực kỳ thân thiện, mình tới hỏi anh bảo vệ ở tiệm jollibee, anh ấy không biết, có 1 cô ngồi đó, thấy vậy, liên giúp anh này để chỉ đường cho mình, nhưng cô này cũng không biết. Thế là 2 người cầm tờ bản đồ của tụi mình đi qua bàn bên cạnh hỏi, hỏi một hồi mới biết, cái museum này nằm trong 1 trường học, có dịp thì nó mới mở cửa để tham quan, mặc dù hơi buồn, nhưng 2 đứa phần nào cảm thấy vô cùng thích  thú vì sự nhiệt tình, thân thiện của người dân ở đây. Cô này còn chỉ cho tụi mình mấy câu nói philippines nữa. Nice cực kỳ.

Câu nói thông dụng Philippines
Câu nói thông dụng Philippines

Sau khi đi 1 vòng tới trường học, vẫn không thu thập được gì, thế là mất toi buổi sáng, không thu hoạch được gì, 2 đứa ra bắt Tricycle đi ngược lại trạm LRT để bắt LRT tới trạm Ayala để tham quan khu Green Belt.

Tricycle
Tricycle

LRT dừng ở trạm Ayala, tụi mình xuống và bắt đầu khám phá Green Belt. Điều đầu tiên tụi mình nhận được ở khu này là cực kỳ sạch sẽ, thoáng mát, xanh và nhiều trung tâm mua sắm từ Greenbelt 1 đến Greenbelt 5. Bật bản đồ lên, điểm đến đâu tiên ở khu này là Green Belt Park. Đây là 1 khu công viên cho những chung cư xung quanh đó, có nhà thờ hình vòng rất độc đáo, có nhưng khu vui chơi cho thiếu nhi, những hồ cá, và Ayala Museum

Ayala Museum
Ayala Museum
Khu Green Belt
Khu Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt
Công viên Green Belt

Giá vé để vào được Ayala Museum cũng khá cao, khoảng 495 Peso/ người. Bênh cạnh đó, museum cũng dành 1 góc nhỏ cho các du khách tham quan miễn phí, tụi mình chỉ tham quan ở khu miễn phí này, rồi vào food court trong trung tâm mua sắm để ăn uống

Ayala Museum miễn phí
Ayala Museum miễn phí
Ayala Museum thu phí
Ayala Museum thu phí

Lúc này cũng tầm 3h chiều, tụi mình đi bộ ra lại trạm LRT để bắt bus về lại khách sạn. Buổi tối, tụi mình ăn tối và đi tham quan lại Robinson Mall, tầm 9h thì về lại khách sạn, xếp đồ đạt vào bali cho ngày mai check out sớm. Ngày mai sẽ là 1 ngày bận rộn với Boracay Island.

Pizza Robinson Mall
Pizza Robinson Mall
Food court Robinson Mall
Food court Robinson Mall
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s