[Đà Lạt] Ma Rừng Lữ Quán – Làng Đất Sét

Ma Rừng Lữ Quán

Như dự tính, thời gian  đi từ Bảo Lộc qua Đà Lạt là khoảng 3 tiếng cho đoạn đường tầm 100km. Trên đường đi, khi ngang qua Di Linh, tụi mình thấy nhà kia có cây mai đẹp quá, nên tấp vào xin chụp hình ké.

Cây mai tụi mình gặp trên đường từ Bảo Lộc đi Đà Lạt
Cây mai tụi mình gặp trên đường từ Bảo Lộc đi Đà Lạt

P.S. Trên đường đi, tụi mình gặp ngã 3, hướng rẽ trái chỉ đường đi “Đà Lạt – Cao tốc”, còn đi thẳng là “Phi Nôm”. Do không rành đường nên tụi mình đâm đầu vào đường cao tốc, sau đó phải hỏi người dân đường quay lại hướng đi “Phi Nôm”. Đừng lo, cứ thẳng đường Phi Nôm mà đi là tới Đà Lạt.

Đi một đoạn, tụi mình thấy một vườn hoa hướng dương rất đẹp nên cũng tấp xe vào, xin chụp hình. Chị chủ vườn hoa thu phí 15,000đ phí “vào cửa”, chụp hình thoải mái. Vườn hoa cũng không lớn lắm, nhưng hoa nở đều, đẹp. So với giá 15,000đ thì vẫn rẻ quá xá. Một lúc sau, mình thấy có vài người đến mua hoa hướng dương. Hoa ở đây bán đồng giá 5,000đ/cành, không phân biệt hoa đã nở hay còn búp, nở lớn hay nhỏ, cây cao hay thấp.

Vườn hoa hướng dương trên đường từ Bảo Lộc đi Đà Lạt
Vườn hoa hướng dương trên đường từ Bảo Lộc đi Đà Lạt

Chạy thằng một mạch tới Đà Lạt, tụi mình đáp tới nhà nghỉ Nguyên Minh vào khoảng 11:00. Chỗ này tụi mình cũng đã đặt trước trên Agoda với giá 250,000đ/đêm.

Quẳng balo tại khách sạn, tụi mình đi thẳng ra quán lẩu bò Gỗ. (Quán này tụi mình đã ghi địa điểm ở bài viết trước về Đà Lạt.) Hai đứa làm một cái lẩu hết 150,000đ thêm một lon Coca 12,000đ, tổng cộng 162,000đ.

Ăn uống no nê, tụi mình chạy thẳng đến Ma Rừng Lữ Quán, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Đường đi ban đầu khá bằng phẳng, bảng hướng dẫn đường rõ ràng. Tụi mình đi theo chỉ dẫn của Google Map. Khoảng 2km trước khi vào đến Ma Rừng Lữ Quán, đường khi khá gập ghềnh, vì không còn đường nhựa, mà là đá lởm chởm. Tuy nhiên, cảnh vẫn rất đẹp với một bên núi, một bên sườn đồi hữu tình.

Từ ngoài cổng vào, khu Ma Rừng Lữ Quán đã thu hút tụi mình bởi một màu xanh mát mắt. Ngay chiếc cổng nhỏ, có một “thùng thu tiền phí vào cổng” kèm tấm bảng ghi chi tiết chi phí vào cổng/chụp hình cưới. Mình nghĩ bà chủ quán khu này rất coi trọng ý thức của khách tham quan.

Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán

Qua cổng, tụi mình gặp ngay quầy bar để order nước, nhưng tụi mình chọn một chỗ ngồi trước rồi mới mua nước sau. Tụi mình ngồi ở chiếc bàn nằm giữa hai bên: hồ và suối. Nguyên lại quầy bar mua hai ly nước, dâu tây và dâu tằm, mỗi ly hết 30,000đ. Ly nước nhỏ, nhưng được pha rất đậm đặc, cộng với cảnh vật tuyệt đẹp, mình nghĩ là giá này cũng okay.

Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán

Ngồi uống nước ngắm cảnh một xíu, tụi mình đi vòng vòng chụp ảnh lưu niệm.

Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán – Bảng giá
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán
Ma Rừng Lữ Quán

Chụp hình xong, tụi mình lại ngồi chơi xíu rồi ra xe chạy về vườn dâu Mỹ Tiên (mình từng nhắc đến địa điểm này trong bài viết trước về Đà Lạt). Giá dâu đợt này có lên chút đỉnh, cụ thể là 80,000đ/kg và 20,000đ/ly sinh tố.

Trong lúc hái dâu, tụi mình được chị chủ vườn chỉ cho loại dâu Pháp mà chị mới trồng được gần đây. Dâu Pháp có cuống hơi mềm, và phần cuống dựng ngược lên trên, thay vì ôm lấy trái dâu như loại dâu Đà Lạt bình thường.

Dâu Pháp - Đà Lạt
Dâu Pháp – Đà Lạt
Dâu Pháp - Đà Lạt
Dâu Pháp – Đà Lạt

Mua dâu xong, tụi mình tìm đường đến Làng Hoa Vạn Thành. Theo chỉ đường của Google Map, tụi mình đi mãi đi mãi thì thấy tấm bảng “Làng Hoa Vạn Thành hẹn gặp lại quý khách!” Mãi đến lúc đó mình mới nhận ra là trên suốt đường đi, mình thấy rất nhiều vườn hoa hai bên đường, cùng với nhiều cơ sở buôn bán boa, đang chất từng bó hoa lên xe để chở đi. Có lẽ dọc cả con đường đó là địa điểm tham quan “Làng Hoa Vạn Thành.”

Ra khỏi “Làng Hoa Vạn Thành,” tụi mình hướng thẳng đến Làng Đất Sét. Đường đi cũng khá bằng phẳng. Tụi mình có đi ngang qua Hồ Tuyền Lâm. Nghe người ta nói Hoa Anh Đào nở bên Hồ Tuyền Lâm rất đẹp, nhưng sao mình nhìn mãi nhìn mãi mới thấy được 1-2 cây nở vài đốm hoa rải rác. Quá đau lòng nhưng cũng đành phải dừng lại chụp hình thôi. Trên đường tụi mình đi cũng có vài người dừng lại chụp hình Hoa Anh Đào bên Hồ Tuyền Lâm như tụi mình.

Hoa Anh Đào bên Hồ Tuyền Lâm
Hoa Anh Đào bên Hồ Tuyền Lâm
Hồ Tuyền Lâm
Hồ Tuyền Lâm

Chụp hình xong, tụi mình đi thẳng luôn tới Làng Đất Sét. Giá gửi xe là 5,000đ/chiếc. Giá vé vào cổng là 40,000đ/người lớn và 20,000đ/trẻ em dưới 1m2. Theo mình thì cảnh vật ở đây cũng đẹp, hoành tráng.

This slideshow requires JavaScript.

Đặc biệt, tại một vườn hoa nhỏ bên trong khu Làng Đất Sét này, mình chụp được hình của rất nhiều loài hoa đẹp.

This slideshow requires JavaScript.

Tham quan xong, tụi mình đi sang Thiền Viện Trúc Lâm. May mắn thay, ở ngay khu giữ xe của Thiền Việc, tụi mình bắt gặp một cây Hoa Anh Đào sai hoa cực kỳ đẹp.

Cây Hoa Anh Đào trước Thiền Viện Trúc Lâm
Cây Hoa Anh Đào trước Thiền Viện Trúc Lâm
Cây Hoa Anh Đào trước Thiền Viện Trúc Lâm
Cây Hoa Anh Đào trước Thiền Viện Trúc Lâm

Sau khi chụp hình đã đời với cây Hoa Anh Đào này, tụi mình bắt đầu vào Thiền Viện lạy Phật. Mình và Nguyên từng đi qua nhiều ngôi Chùa, Thiền Viện, Tịnh Xá… nhưng phải công nhận Thiền Viện Trúc Lâm là nơi có nhiều loài hoa đẹp nhất.

This slideshow requires JavaScript.

Lúc tụi mình ra khỏi cổng là khoảng 16:45, Thiền Viện cũng đóng cửa từ từ.

P.S. Các bạn nhớ là đa số địa điểm tham quan ở Đà Lạt đều đóng cửa vào khoảng 17:00 nha.

Tụi mình về lại khách sạn, tắm rửa, nghỉ ngơi xíu rồi đi ăn tối. Tối đó, món ăn tụi mình chọn là “bánh căn” ở địa chỉ 01 Nhà Chung. Quán đông nghịt khách, dù có đến ba đầu bếp đang thoăn thoắt đổ bánh, một anh – có vẻ là chủ – nhận order và múc nước chấm, một chị dọn bàn cho khách. Nghĩ là đợi cũng hơi lâu nên Nguyên chạy sang bên kia đường mua ổ bánh mì xíu mại hết 10,000đ. Thấy Nguyên đi lâu, mình cũng nhìn qua xem thử thì thấy… xe bánh mì cũng đông không kém quán bánh căn này. Một lúc sau, khi đã nếm thử bánh mì xíu mại, mình mới biết vì sao nó đông. Phải nói là cực kỳ ngon luôn. Bánh mì giòn tan nóng hổi, xíu mại thơm và bùi, nước chấm đậm đà.

Bánh mì xíu mại - Đà Lạt
Bánh mì xíu mại – Đà Lạt

Vừa ăn xong bánh mì, thì cũng đến lúc tụi mình được anh chủ ra hỏi tụi mình ăn gì. Ở đây có hai loại nước chấm là “mắm” và “nêm”. Về bánh thì mình có thể chọn nhân trứng cút hay trứng gà và có giá hay không giá. Tụi mình gọi hai phần, đều có giá, lấy nhân trứng cút, một chén mắm, một chén nêm. Một lúc sau, bánh được đưa ra nóng hổi. Mỗi đĩa có 5 cặp, tổng cộng 10 bánh. 28,000đ/phần gồm một chén nước chấm và một đĩa bánh. Tụi mình gọi thêm một chén “nêm” thêm hết 10,000đ. Nguyên bóc thêm một cây chả hết 7,000đ, và mình ăn thêm một hũ sữa chua hết 7,000đ. Tổng thiệt hại cho bữa tối nay là 52,000đ.

Bánh căn số 01 Nhà Chung - Chén "nêm": 10,00đ/chén
Bánh căn số 01 Nhà Chung – Chén “nêm”: 10,00đ/chén
Bánh căn số 01 Nhà Chung - Chén "mắm": 10,00đ/chén
Bánh căn số 01 Nhà Chung – Chén “mắm”: 10,00đ/chén
Bánh căn số 01 Nhà Chung - Đĩa bánh căn trứng cút, có giá: 18,000đ/đĩa
Bánh căn số 01 Nhà Chung – Đĩa bánh căn trứng cút, có giá: 18,000đ/đĩa
Bánh căn số 01 Nhà Chung - Cây chả thêm: 7,000đ/cây
Bánh căn số 01 Nhà Chung – Cây chả thêm: 7,000đ/cây

Ăn xong, tụi mình chạy ra khu chợ đêm, gửi xe, đi dạo vòng vòng chợ. Nhưng trước khi gửi xe, tụi mình tấp vào quán chị bán bánh tráng nướng ở trước Lotteria mà lúc trước tụi mình từng ăn. Tiếc thay, không thấy chị ấy, thấy có người khác bán khoai lang nước, trứng gà nướng và bánh mì xíu mại. Thèm khoai lang nướng quá, tụi mình cũng tấp vào mua một củ hết 20,000đ.

Ăn xong, tụi mình đi gửi xe và bắt đầu đi bộ. Trời khá lạnh nên tụi mình tìm mua găng tay. Nguyên và mình tìm được một chỗ, bán găng tay 30,000đ/đôi. Nguyên thấy có bán đồ trùm tai cũng đẹp nên mua luôn cho mình một cái hết 40,000đ. Đi dạo một lúc, tụi mình gặp một hàng vẽ tranh trên gỗ. Giá vẽ trên một tấm gỗ nhỏ, vẽ bằng than chì là 200,000đ, vẽ bằng bút lửa là 400,000đ. Có thể vẽ người thật hoặc nhìn hình vẽ theo cũng được. Nguyên và mình đặt vẽ hình của mẹ Nguyên bằng than chì hết 200,000đ. Vẽ xong, anh này còn phủ thêm lớp sơn để bảo quản hình được lâu.

Vẽ hình ở chợ đêm Đà Lạt
Vẽ hình ở chợ đêm Đà Lạt

Sau khi lấy hình vẽ, tụi mình đi bộ tiếp ra bờ Hồ Xuân Hương, ngồi uống sữa đậu nành và ăn bánh tráng nướng, hóng gió chút rồi đi lấy xe và đi dạo vòng vòng thành phố Đà Lạt. Đến tầm hơn 22:00, tụi mình về lại khách sạn, nghỉ ngơi. Hành trình Bảo Lộc – Đà Lạt kết thúc tại đây :).

Advertisement

2 Comments Add yours

  1. Quyên says:

    Tác giả ơi…vô tình đọc bài báo thấy hình cây mai…là nhà của mình đó…mà có điều địa danh là ở Di Linh chứ không phải là ở Đức Trọng…hihi…

    1. Nguyen Le says:

      Cám ơn bạn nhé. Do lúc đó tụi mình chạy ngang qua nên hông nhớ rỏ địa danh lắm. Mình đã chỉnh lại trong bài viết rồi nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s