[TIPs] Khi bạn “nghiện” du lịch.

Đồi cao nhất hạ trại

Là một tín đồ của việc thích “xê dịch”, mình phải công nhận rằng, du lịch đem lại cho mình rất nhiều điều lý thú và bổ ích. Việc được đi đến những vùng đất mới luôn giúp cho mình có những cái nhìn mới, những cảm nhận mới và những trải nghiệm cực kỳ mới. Nhưng mình cũng không phủ nhận được, bên cạnh những điều “được” đó, thì mình cũng “mất” rất nhiều thứ trong cuộc sống hiện tại.

1. Tiền bạc.

Nguồn: Vietjetair
Nguồn: Vietjetair

Một khi mình nhìn thấy các chương trình khuyến mãi giá vé của các hãng hàng không, mình chưa hề ngần ngại đến việc trong tài khoản còn bao nhiêu, có đủ sống từ đây đến ngày mai hay không, book vé trước đã rồi tính tiếp.

Đã dấn thân vào chuyến đi, thì mình cũng không ngần ngại thử các món ăn mới trên những vùng đất đã đi qua. Vì vậy, dành dụm tiền là một điều quá xa xỉ đối với mình.

2. Không “tu” được.

P1150690

Đã có không dưới 5 lần, mình đều tự hứa với lòng “sau chuyến này, mình sẽ tu, tiết kiệm tiền bạc”. Nhưng rồi đâu lại vào đấy khi kết thúc chuyến đi. Nó giống như một vòng lặp vô tận với quy trình: Đặt vé – hứa với lòng – đi chơi – kết thúc – cuồng chân – thất hứa và quay về lại với việc đặt vé.

3. Thân tàn

Ca sĩ hát dạo ở Penang
Ca sĩ hát dạo ở Penang

Sau mỗi chuyến đi, “nhan sắc” của mình có vẻ càng ngày càng hao mòn. Bạn cứ thử tưởng tượng, như chuyến đi Penang vừa rồi, mỗi ngày đi bộ tầm 10km, dưới cái nắng của Malaysia thì làn da này mặc dù đã đen, nhưng nó còn đen hơn rất nhiều sau chuyến đi.

Và đi du lịch nhiều, đồng nghĩa với thời gian dành cho mua quần áo bị “hạn chế”, bởi vì toàn bộ thời gian mình đã dành cho niềm đam mê hết cho việc săn vé, book vé, lên plan… Vì vậy, quần áo đẹp là 1 điều quá xa xỉ với mình.

4. Thời gian

Đèo nước ngọt
Đèo nước ngọt

Khi đi du lịch, mình sẽ dành thật nhiều thời gian để tận hưởng vùng đất mới, với ý nghĩ “lần đi lần khó.” Điều này đồng nghĩa với việc, những ngày phép của mình chỉ dành cho việc đi du lịch. Bên cạnh đó, 2 ngày cuối tuần cũng được “liệt kê” vào danh sách thời gian để đi du lịch, việc tập hợp, chém gió cùng bạn bè cũng hạn chế hơn.

Nhưng mình vẫn đang hạnh phúc với đam mê của mình, vì đó là điều mình đã chọn

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s