[Malaysia – ngày 2] Hoping Island Tour và Skybridge

sres8026

7:00 tụi mình hẹn nhau ở sảnh để cùng ăn sáng, uống cafe rồi bắt đầu lịch trình ngày thứ 2 ở Langkawi.

Theo kế hoạch ban đầu thì buổi sáng tụi mình sẽ đi Skybridge, trên đường đi đến đó thì có thể dừng chân ở chỗ hải đăng và bến du thuyền để chụp hình. Buổi chiều thì đi Hoping Island Tour. Nhưng cuối cùng thì kế hoạch thay đổi.

Sáng đó, sau khi ăn sáng xong, tụi mình đi tìm chỗ thuê xe, đi bộ 1 vòng, mãi mà không tìm được, gọi điện thoại đến các số hotline ở mấy chỗ thuê xe cũng không được. Mình google 1 hồi thì nhận ra chân lý là: không có chỗ nào làm việc trước 9:00 sáng cả. Thế là cả đám đi bộ về lại Zackry, chờ đến 9:00 để thuê xe ở đây luôn.

Thật ra là từ hôm qua tụi mình đã hỏi chị tiếp tân vụ thuê xe máy tại đây luôn rồi, nhưng chị ấy bảo là không nhận đặt xe trước. Nếu muốn thuê thì sáng mai 9:00 quay lại, chị ấy làm thủ tục thuê xe cho. Mà tối đó, khi đi vòng vòng, tụi mình cũng thấy có nhiều chỗ thuê xe, nên cứ ỷ y, nghĩ là sáng mai đi ra đó thuê được. Ai dè… Lỗi cũng là do mình không tìm hiểu kỹ trước. Thôi thì đành chờ đến 9:00 để thuê xe máy vậy.

Trong lúc ngồi chờ chị tiếp tân, mình có gặp 1 chị cũng đang lui cui dọn dẹp gì đó trong quầy tiếp tân, thế là mình tới hỏi luôn xem thời gian bắt đầu tour Hoping Island vào buổi chiều. Chị ấy tư vấn cho mình là nên đi buổi sáng vì bây giờ trời đẹp, chiều thường hay âm u + nước xuống, đi tour đó sẽ không đẹp. Mình ra ngoài bàn bạc với các bạn xíu, rồi tụi mình quyết định là đi luôn Hoping Island Tour vào buổi sáng. Giá tour là 35RM/người. Chị ấy bảo tour sẽ kết thúc vào tầm 13:00, và tụi mình có thể quay lại khách sạn trong vòng 5 phút từ bến thuyền, vì nó gần đây, sau đó có thể thuê xe và đi đến Skybridge luôn.

Giá vé Island Hoping
Giá vé Island Hoping

Cả bọn bay về phòng, thay lại đồ đi tour đảo, rồi ra phòng sinh hoạt chung, chờ chị tiếp tân đến để book tour Hoping Island. Tụi mình book tour vào khoảng 9:00 và đợi đến khoảng 9:20 thì có 1 chiếc xe tải nhỏ đến đón. Khi book tour, tụi mình được phát cho mỗi đứa 1 bộ dụng cụ lặn gồm kính và ống thở.

Island Hoping
Island Hoping

Khi đến bến thuyền, anh tài xế cho tụi mình mỗi đứa 1 miếng sticker để dán lên áo, đánh dấu là người đi tour của nhóm anh ấy.

Island Hoping
Island Hoping

Xong anh ấy bảo tụi mình đợi 1 xíu, để chờ thêm người khác tới, ghép đoàn với tụi mình. Chờ khoảng 10 phút thì đoàn đủ người, và tụi mình khởi hành với 8 người tổng cộng.

Điểm đến đầu tiên là Dayang Bunting Marble – Geoforest Park. Thật ra nó là khu Hồ Trinh Nữ Mang Bầu. Đó là 1 cái hồ nhỏ được núi bao vây, nằm ở giữa biển. Khi tàu dừng lại ở bến đỗ thì anh lái tàu dặn mọi người là: “Thời gian tham quan ở điểm này là 1 tiếng. Sau 1 tiếng mọi người phải quay lại đây để sang điểm tham quan tiếp theo. Số hiệu tàu là 356. Mọi người ráng ghi nhớ.”

Island Hoping
Island Hoping

Theo mình thấy thì tàu nào cũng có 1 số hiệu gồm 3 chữ số, sau khi tham quan xong thì mọi người ra lại bến tàu và tìm đúng số hiệu tàu để lên.

Giá vé vào cổng là 6RM/người lớn là người nước ngoài. Ngoài ra tại đây còn có các hoạt động khác như đạp vịt, chèo xuồng kayak, v.v… Ai muốn chơi thêm thì có thể mua vé riêng.

Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping

Đường từ ngoài cổng chào đến hồ dài khoảng 500m, gồm các đoạn đường lên dốc, xuống dốc, và cả bậc thang. Hai bên đường cây cối rậm rạp, rất mát. Ngoài ra còn có nhiều khỉ hoang trên đường. Bởi vậy nên trước khi đi tour này, chị tiếp tân cũng có dặn tụi mình là không nên đem nhiều túi xách, tránh bị khỉ giật đồ.

Island Hoping
Island Hoping

Đến nơi, tụi mình thấy có 1 trạm cho thuê phao để bơi, nhưng nhìn nước hồ cũng không sạch lắm, nên tụi mình chỉ đi vòng vòng chụp hình thôi.

Island Hoping
Island Hoping

Do đi vòng vòng nên tụi mình khám phá ra có 1 cây cầu, men theo triền núi, vòng quanh bờ hồ, kéo dài khoảng 1km. Tụi mình đi dọc theo đó và cũng chụp được 1 vài cảnh đẹp.

Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping

Chụp hình xong, tụi mình đi bộ ra lại bến tàu. Tính đi ra ngoài bến đỗ tàu luôn nhưng thấy có 1 quầy đang thông báo số hiệu tàu nào chuẩn bị xuất bến, mà vẫn chưa hết 1 tiếng, nên tụi mình ngồi lại khu vực chờ đó, đợi gọi số hiệu tàu. Để cho chắc chắn, mình đã lại quầy đó và hỏi xem tàu 356 đến chưa thì được xác nhận là chưa đến, anh ấy bảo mình vào kia chờ.

Trong khi chờ, tụi mình mua 2 cái hotdog ăn thử, mỗi cái giá 10RM.

Island Hoping
Island Hoping

Vừa ăn xong thì tụi mình nghe đọc số hiệu tàu, cả đám nhanh chóng đi luôn.

Điểm dừng thứ 2 là hòn đảo đại bàng. Tàu dừng cách bờ 1 khoảng để mọi người chiêm ngưỡng được cảnh đại bàng bắt cá và bay lượn trên các vòm cây. Tụi mình chụp hình rất nhiều nhưng rất tiếc là không có con đại bàng nào đủ gần để chụp cho rõ cả :(.

Sau khoảng 15 phút dừng tàu, tụi mình đi tiếp đến điểm dừng thứ 3 là 1 bãi biển dài, cát trắng phau, nước biển xanh trong vắt. Cũng như điểm dừng đầu tiên, anh lái tàu dặn tụi mình là tụi mình có 1 tiếng để chơi ở đây, xong quay lại tàu 356.

Lúc ở bãi biển này là trời đang giữa ngọ, nắng kinh khủng, nhưng trời không nóng. Mình sợ bị lột da nên chỉ đi dọc bãi biển, lượm san hô, vỏ sò, vọc nước xíu rồi chụp hình thôi.

Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping
Island Hoping

Sau 1 hồi, tụi mình quay lại chỗ mà anh chủ tàu thả tụi mình xuống, chờ ảnh tới đón. Tụi mình về tới bến tàu ở điểm khởi hành vừa đúng boong 13:00, y như lời chị nhân viên chỗ nhà nghỉ nói, và về tới Zackry lúc 13:10.

Vừa về tới nơi, mình bay vào hỏi luôn vụ thuê xe máy. Giá thuê xe là 30RM/xe/24h. Mình bảo chỉ cần thuê tới trưa mai, mình trả phòng và trả xe luôn. Chị tiếp tân ghi biên nhận cho mình, tính giờ thuê là từ 13:30 hôm nay, đến 13:30 ngày hôm sau. Tụi mình phải đưa 2 bằng lái của 2 tài xế cho chị ấy scan và in ra. Ngoài ra còn phải trả tiền trước + tiền đặt cọc cho mỗi xe là 50RM. Tổng cộng là 160RM cho 2 xe trong 24h. Khi nào trả xe thì sẽ được nhận lại 100RM tiền cọc.

Xe máy Langkawi
Xe máy Langkawi

Khi nhận xe, tụi mình được chị ấy hướng dẫn rất kỹ về cách khởi động, cách chạy cơ bản (thật ra thì nó là xe tay ga nên cũng dễ điều khiển), cách mở nắp bình xăng.

Nhận xe xong, tụi mình về phòng tắm thay đồ rồi hẹn gặp nhau tại sảnh lúc 13:45 để đi ngay qua Skybridge, kẻo không kịp chuyến cuối.

Trước khi đi, mình hỏi chị chủ Zackry xem có chỗ nào bán đồ ăn trưa của người địa phương mà ngon không. Chị ấy chỉ tụi mình là trên đường đi, đến gần khúc sân bay, sẽ có mấy cái “food truck,” tạm gọi là mấy cái xe tải bán thức ăn, ven đường. Chị ấy bảo người dân địa phương thường ăn ở đó, và chỉ có khách du lịch thì mới vào nhà hàng. Thế là tụi mình cứ đi và kiếm “food truck” theo lời hướng dẫn của chị.

Tụi mình dừng ở 1 dãy khoảng 4-5 cái “food truck.” Đa số nhìn giống như các quán cơm bình dân thu nhỏ. Sau khi được các chị bán hàng tận tình hướng dẫn các món ăn, mình gọi 1 phần cơm cá hộp hết 6RM, Duy gọi 1 phần rau với gà chiên hết 7RM, Trung gọi 1 phần cơm chiên với bò 8RM, Nguyên gọi 1 con cút quay với rau hết 7RM.

Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi
Food truck Langkawi

Ăn nhanh trong vòng khoảng 20 phút, xong cả đám lại lên xe. Đường đi đến Skybridge, tụi mình có đi qua 1 bến đỗ du thuyền và 1 ngọn hải đăng. Chỗ bến đỗ du thuyền, tụi mình có dừng lại chút để đổ xăng nên tiện thể chụp vài pô ảnh. Góc chụp không đẹp mấy vì tụi mình sợ trễ giờ đi Skybridge nên không đi vòng vòng lấy góc chụp đẹp.

Telega Habour Park
Telega Habour Park

Lúc đổ xăng cũng là 1 trải nghiệm lạ với tụi mình vì… không thấy nhân viên đổ xăng đâu cả. Nhìn vào bên trong trạm dừng thì thấy có 1 quầy, có vẻ như là quầy mua xăng, nên Nguyên bảo Trung vào đó hỏi thử. Đúng thật đó là quầy mua xăng. Trung trả 5RM, rồi ra ngoài trụ xăng, tự bơm xăng vào bình, canh đúng 5RM thôi. 5RM mà mình đổ đầy được xe của mình và Nguyên, còn dư 1 ít cho xe của Trung với Duy nữa, chắc khoảng 4l. Xăng ở Malaysia quả thật rất rẻ.

Xăng tự phục vụ langkawi
Xăng tự phục vụ langkawi

Đổ xăng xong, tụi mình kéo 1 ga đến thẳng Skybridge luôn. Bãi đỗ xe máy ở đây không có người trông, nhưng mình thấy mọi người đều để xe rất gọn gàng, nón bảo hiểm vẫn móc ngoài xe. Tụi mình cũng tấp vào và làm giống vậy.

Bãi xe Sky Bridge
Bãi xe Sky Bridge

Đường vào đến cáp treo đi lên Skybridge cũng khá đẹp với nhiều bồn cây và kiot bán hàng, còn có cả 1 khu hồ nhỏ với các trạm nghỉ được thiết kế khá đẹp.

Sky Bridge
Sky Bridge

Đến quầy bán vé cáp treo, mình hơi choáng vì số lượng khách đang đứng xếp hàng cực đông.

Giá vé Sky Bridge
Giá vé Sky Bridge

Mình và Nguyên chạy lại xem giá vé trong khi Trung và Duy đứng xếp hàng mua vé. Giá vé standard cho 1 người lớn là 45RM, nhưng may sao có 1 đoàn khách Tây 5 người, đứng kế tụi mình, họ bảo rằng họ muốn nhượng lại vé họ vừa mua, vì họ bị trễ giờ tham quan điểm khác. Giá nhượng lại là 40RM/vé. Giờ khởi hành của vé của họ là ngay bây giờ luôn. Cả đám mình bu lại kiểm tra thông tin vé, thấy là chính xác, thế là tụi mình đồng ý mua, nhưng chỉ mua 4 vé, tổng cộng hết 160RM.

Vé Sky Bridge
Vé Sky Bridge
Vé Sky Bridge
Vé Sky Bridge

Mua xong, tụi mình vào xếp hàng để lên cáp treo luôn. Trước khi đến được cáp treo, mọi người phải vào 1 khu phòng chiếu phim thu nhỏ để xem 1 đoạn quảng cáo về hệ thống cáp, tàu điện của khu Skybridge này. Đoạn phim chỉ chừng 5 phút thôi. Xem xong, cả đám lại xếp hàng tiếp.

Trên đường xếp hàng, tụi mình thấy có quầy thuê ống nhòm, giá 8RM/ống nhòm và 10RM/2 ống nhòm. Tụi mình thuê luôn 2 cái.

Ống nhòm
Ống nhòm

Cáp treo nhìn khá mới và hiện đại, chạy cũng êm nữa. Còn về cảnh quan thì khỏi phải bàn, càng lên cao thì càng đẹp. Lúc trên cáp treo, tụi mình còn đi ngang qua cả 1 con thác khá hùng vĩ. Nghe nói là nếu không đi cáp treo lên Skybridge thì có thể đi tour xe vượt địa hình băng rừng để đến được con thác đó.

Cáp treo Sky Bridge
Cáp treo Sky Bridge
Chụp từ cáp treo Sky Bridge
Chụp từ cáp treo Sky Bridge

Đến trạm cáp treo thứ 1, tụi mình đi 1 vòng chụp hình. Dùng ống nhòm để nhìn xuống phía dưới.

Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge

Sau khi chụp hình đã đời, tụi mình ra xếp hàng để đi lên trạp cáp treo thứ 2, cũng là trạm có thể đi ra Skybridge. Đến nơi, tụi mình vẫn đi 1 vòng chụp hình tiếp. Đến lúc tính đi vào khu Skybridge thì bị chặn lại. Chị soát vé bảo là tụi mình phải ra quầy bên kia, mua thêm vé để đi vào tham quan Skybridge. Mình sang quầy vé thấy có 2 loại, 1) là loại là đi bộ, đoạn đường khoảng 250m nhưng toàn là bậc thang lên xuống, giá 5RM/người; 2) là loại đi SkyGlide, tức là có 1 cái “thang máy” đưa mình đi xuống rồi đi lên, giá 15RM/người. Mình đã mua loại đi SkyGlide. Quá trình xếp hàng cũng khá lâu, cả đám mình đã đợi ít nhất nửa tiếng để được đi xuống, và cũng khoảng nửa tiếng để xếp hàng đi lên lại.

SkyGlide
SkyGlide
SkyGlide
SkyGlide

Khi xuống đến nơi, tụi mình đi vòng vòng chụp hình Skybridge. Quả thật là rất hùng vĩ. Khi đứng giữa cầu, gió cũng không lớn lắm, nhưng mình cảm thấy được cây cầu hơi rung rung. Cảm giác cũng hơi sợ, nhưng trên hết vẫn là phấn khích tột độ.

Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge
Sky Bridge

Lúc tụi mình chuẩn bị đi xuống cáp treo thì cũng đã tầm 17:00. Trời hơi âm u, nên tụi mình cũng ráng đi lẹ để kịp ngắm hoàng hôn ở chỗ bến du thuyền hay ngọn hải đăng. Tiếc thay vừa xuống đến dưới đất, khi tụi mình đang dừng mua ít nước và đồ ăn thì trời mưa lất phất.

Tụi mình đã mua 2 cây kem, mỗi cây gồm 2 viên kem bự, giá 3RM/cây. Ngoài ra còn mua thêm 4 cái áo mưa, mỗi cái 3RM. Đứng uống nước, ăn kem 1 xíu, mưa nhỏ lại, tụi mình ra xe, phóng nhanh về bến du thuyền.

Kem ở Sky Bridge
Kem ở Sky Bridge

Đến bến du thuyền thì hơi thất vọng vì nước xuống, nhìn cảnh không đẹp xíu nào. Thế là tụi mình quyết định chạy luôn đến bờ biển phía sau sân bay để vừa ngắm hoàng hôn, vừa ngồi ăn tối chỗ mấy cái “food truck” luôn. Nhưng vừa đi được thêm 1 lúc thì mưa ào xuống, siêu bự. Vậy nên tụi mình đành tấp vào 1 nhà dân bên đường để trú mưa. Mưa kéo tới thì mây giăng đầy, phá sản luôn kế hoạch ngắm hoàng hôn.

Tụi mình núp mưa khoảng 20 phút thì tạnh mưa. Vào hỏi chị chủ nhà đường đi đến chợ đêm, Night Market/Wet Market, thì chị ấy bảo là chị ấy cũng tính đi tới gần đó, tụi mình có thể chạy theo sau chị ấy. Mừng quá, tụi mình bám theo ngay.

Đến chợ đêm, tụi mình thấy 1 dãy xe máy để dọc theo 1 dãy nhà, đoán đoán là chỗ này mọi người để xe để vào chợ đêm, nên tụi mình tấp vào để xe ở đó luôn. Sau khi cho xe yên vị thì tụi mình vào bên trong khu chợ.

Night Market
Night Market
Night Market
Night Market

Đi dạo 1 vòng, mình thấy giá cả ở đây cũng khá rẻ. Nước uống tầm 3-5RM. Đồ ăn thì tuỳ món nhưng cũng tầm 3-10RM. Mình mua 1 ly sinh tố xoài 3.5RM, 1 cái toybok (kiểu như bánh xèo thịt heo vị cà ri) 3RM, 1 cặp cánh gà nướng 3RM, 1 cái cupcake 2RM, 8 xiên satay (4 xiên gà và 4 xiên bò) 4RM. Ngoài ra Trung và Duy còn mua thêm 2 phần tôm tích lăn bột chiên, mỗi phần khoảng 5 con tôm lớn, 5RM/phần, 1 phần yom tofu 5.6RM, 1 phần hủ tiếu xào 2RM, 4 phần ức gà nướng, mỗi phần 2 ức, 4RM/phần.]

Mua xong, tụi mình ra xe về lại Zackry, vào khu vực sinh hoạt chung để cùng ăn tối. Ăn phủ phê mà vẫn còn dư, nên Trung bảo gói gà lại, tối nó ăn sau :]].

Ăn uống xong thì Trung và Duy đều đuối nên tụi nó về phòng, còn mình và Nguyên thì về tắm rửa thay đồ cái, xong lại xách xe đi 1 vòng đường Jalan Pantai Chenang. Tụi mình để xe máy ven đường và đi dạo dọc 2 bên lề đường 1 đoạn. Đi 1 lúc thì gặp 1 chú bày sạp bán móc khoá tự làm bằng kẽm nhìn cũng khá hay nên tụi mình ghé thử và mua 1 móc khoá, hết 8RM.

Móc khóa
Móc khóa
Móc khóa
Móc khóa

Lên xe quay về Zackry, trên đường về, thấy có chỗ bán dừa cũng ngon, mình tấp vào làm 1 quả hết 6RM.

Ngày thứ 2 kết thúc trọn vẹn, hoàn thành đúng chỉ tiêu tham quan như kế hoạch ban đầu. Mai tụi mình sẽ đi sang khu Eagle Square, rồi trưa về trả phòng ra sân bay về lại Kuala Lumpur.

10 Comments Add yours

 1. Huyen Nguyen says:

  bạn ơi, từ Cenang tới Sky Bridge tầm bao nhiêu km vậy? Mình cũng chuẩn bị đi ^^

  1. Nguyen Le says:

   Hi bạn,

   Tầm 20km nhé. Bạn nên kiểm tra xem ngày bạn đi Sky Bridge có đóng cửa bảo trì hay không, và thời gian hoạt động là từ mấy giờ đến mấy giờ nhé.

   1. Huyen Nguyen says:

    Hi,
    Cảm ơn bạn, tớ đã check website rồi, ko trùng lịch bảo trì. Bạn có thể gợi ý tớ chỗ nghỉ tại Langkawi ko, tớ định ở khu Cenang í.

   2. Dan Pham says:

    Chào bạn, đợt mình đi thì nhóm mình ở Zackry. Bạn search thử chỗ đó xem thêm review nhé. Mình thấy chỗ đó khá ổn, phòng nhỏ nhưng sạch sẽ. Nhân viên nice.

   3. Huyen Nguyen says:

    cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé ^^

 2. Nam says:

  Chào bạn cho mình hỏi check lịch bảo trì của sky birdge ở đâu thế mình kiếm không thấy cám ơn bạn

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn, bạn có thể xem trên trang Panorama Langkawi http://www.panoramalangkawi.com/calendar/

 3. Huyen Nguyen says:

  À các bạn cho mình hỏi nữa là trong tour Hoping mà mình muốn đawng ký lặn ở Beras Basar có được ko?

  1. Dan Pham says:

   Chào bạn. Mình cũng không rõ vì mình không tham gia hoạt động đó. Tại Hostel chỗ tụi mình ở có 1 quyển sổ note tất cả các tour trên đảo. Mình nghĩ các Hostel hay Hotel khác đều sẽ có những thông tin này. Bạn đến đó rồi tham khảo thêm nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Cheers,
   Dan

   1. Huyen Nguyen says:

    Mình cảm ơn bạn nhé 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s