[Thái Lan – Ngày 2] Mini Siam

Mini Siam

Dự định ngày hôm nay của tụi mình là sẽ tham quan Mini Siam và Sanctuary of Truth, chiều ghé Big C để mua trái cây và quà mang về.

Đặt đồng hồ thức dậy lúc 7:30, tụi mình dậy làm vệ sinh rồi ra khỏi guest house khoảng 8:00. Ghé 7-Eleven mua 1 chai nước suối 14B, xong tụi mình đi đến chỗ thuê xe. Hôm qua khi đi học lên Hilton, tụi mình đã địa được 1 chỗ cho thuê xe, cách Walking Street chừng 200m, cũng trên Beach Rd luôn. Tụi mình thuê 1 chiếc Honda Click. Giá thuê 1 ngày là 300B, nhưng Nguyên trả giá 2 ngày là 500B. Ngoài ra tiền cọc xe là 1,000B.

Giấy thuê xe
Giấy thuê xe

Thuê xe xong, tụi mình lên đường đi đến Mini Siam, sẵn tiện dọc đường kiếm chỗ đổ xăng luôn. Từ Walking Street đến Mini Siam khoảng 8km, và tụi mình mất khoảng 20 phút để đến nơi. Trên đường đi, tụi mình ghé đổ xăng hết 130B. Cũng muốn tìm chỗ ăn sáng, nhưng nhìn mãi mà mình không thấy quán này ưng, thế là đến thẳng Mini Siam luôn.

Sau khi để xe ở bãi đỗ xe máy, tụi mình vào mua vé. Nói 1 chút về các bãi đỗ xe ở Pattaya, mình thấy chỗ nào cũng vậy, từ hàng quán bên đường cho tới các khu vui chơi giải trí tham quan du lịch, đều có 1 chỗ để xe không có người trông, ai nấy đều tự tấp vào, dựng xe thẳng hàng ngay lối, có thể để nón bảo hiểm trong cốp hay móc ở ngoài thì tuỳ, khoá cổ xe, rồi cứ thế mà đi thôi.

Vé tham quan Mini Siam là 300B/người. Mình thấy hơi đắt, nhưng quả thật vào trong thì thấy rất đáng tiền.

Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam

Mini Siam là 1 khu tham quan, trong đó đa số các danh lam thắng cảnh đẹp của tất cả các nước trên thế giới đều được dựng lại thành các mô hình thu nhỏ bằng đất, cát, đá, nước. Việt Nam mình có lăng Bác được dựng lại đó :D.

Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam
Mini Siam

Lúc vào cổng, tụi mình không để ý là họ có cho mượn dù để che nắng, nên hai đứa cứ đội mũ rồi đi vòng vòng tham quan thôi. Đi 1 lúc mình mới để ý thấy có nhiều người che dù, mà kiểu dù cũng giống nhau, lại có chữ Mini Siam ở trên, mình và Nguyên mới vỡ lẽ là chỗ này họ cho mượn dù. Thôi kệ, 2 đứa cũng không ngại nắng nên cứ thế mà chiến với 2 cái nón thôi.

Sau khoảng 1 tiếng tham quan chỗ này, tụi mình ra ngoài lấy xe, đi sang điểm thứ 2 là Sanctuary of Truth, cách Mini Siam khoảng 5km.

Khi vừa ra khỏi Mini Siam, mình thấy bên đường có 1 tiệm ăn cũng khá đông khách nên bảo Nguyên quay lại, tấp vào. Hình mấy món ăn trong quán toàn là tiếng Thái, tụi mình chẳng hiểu gì, nên Nguyên hỏi chủ quán xem anh ấy có gợi ý món nào không, và anh ấy đã giới thiệu với tụi mình 2 món như trong hình sau.

Đồ ăn Pattaya
Đồ ăn Pattaya
Đồ ăn Pattaya
Đồ ăn Pattaya

Hoá ra 1 trong 2 món là “cơm thịt kho trứng” như hôm qua tụi mình ăn trong Food Market ở Central Festival. Cả 2 món đều rất ngon, mỗi món có giá 40B.

Ăn xong tụi mình lên xe, tiếp tục đến Sanctuary of Truth. Theo như Google map chỉ đường thì tụi mình rẽ vào khá nhiều con hẻm nhỏ. Đi đến khúc kia, tự nhiên Nguyên quay đầu xe lại. Hoá ra bạn ấy thấy 1 bác đang ngồi lột bán mít nên quay lại mua. Bác ấy không biết nói tiếng Anh, thế nên Nguyên đưa tờ 20B ra, ý bảo bác bán cho 20B mít. Bác ấy lấy túi nilon đựng mít, đưa cho tụi mình rồi lấy 20B. Mình thấy chắc chừng hơn 10 múi à, thiệt là đắt quá. Nghĩ lại hôm qua đi trong Walking Street, mình đi qua bao nhiêu hàng trái cây, thấy bán cũng rất đắt, 1 trái thơm 20B, 1 trái dừa 40B-50B, 1 vỉ xoài khoảng 2 trái 100B, v.v… Giờ mua trực tiếp ở nhà người dân mà cũng đắt thế này thì mới rút ra được 1 chân lý là trái cây nội địa ở Pattaya quả thật rất đắt.

Nhưng thôi, bỏ qua khoản đắt đỏ thì phải công nhận mít rất ngon. Mình nói thật là nó hơi giòn giòn, ngọt thanh y như mít nghệ Việt Nam vậy. Mình cảm thấy mấy loại “mít giống Thái” đang bán ở Việt Nam có gì đó… sai sai, vì nó hoàn toàn khác với mít mình mua ở đây.

Mua mít xong, tụi mình đứng ăn luôn tại chỗ rồi lại lên xe đi tới Sanctuary of Truth. Đến nơi, để xe xong, tụi mình vào phòng vé, cũng là phòng thông tin (information) để hỏi vé và hướng tham quan.

 

Giá vé tham quan Sanctuary of Truth là 500B/người, mà khu tham quan cũng không nhiều lắm, chỉ có 1 cái đền hướng ra biển. Mình thấy phí tham quan đắt quá nên quyết định không mua vé, chỉ ở phòng thông tin chụp hình 1 lúc rồi đi.

[hình chụp trong phòng thông tin ở

Sanctuary of Truth
Sanctuary of Truth
Sanctuary of Truth
Sanctuary of Truth
Sanctuary of Truth
Sanctuary of Truth

Chụp hình xong, tụi mình ra lấy xe, đi về khúc Sohotown – Central Marina để ăn trưa. 2 đứa đang đi bon bon thì bị 1 chú công an ngoắt vào, hỏi giấy tờ xe. Khi Nguyên trình ra thì chú ấy bảo bằng lái của Nguyên không phải bằng lái quốc tế, không thể áp dụng ở Thái Lan, vì vậy tụi mình cần đóng phạt 400B. Nguyên có năn nỉ nhưng chú không bớt, cũng không tha. Mình cũng đành phải đi vào bên trong, chỗ bàn chú “captain” để đóng phạt. Mình năn nỉ thêm, bảo là không biết, khi thuê xe cũng không nghe nói. Chắc thấy mình tội quá nên chú “captain” bảo mình đóng 200B, xong ký tên vào biên bản, cầm lên ngang mặt cho chú chụp hình.

Giấy phạt Pattaya
Giấy phạt Pattaya

Mình cầm giấy đóng phạt ra, anh công an kia cũng nhìn nhìn, xong ký tên rồi cho tụi mình đi.

Khi đến Sohotown thì thấy khu này cũng chưa có hàng quán nào mở cửa. May thay, khi đi vào con hẻm giữa Sohotown và Central Marina, tụi mình phát hiện ra siêu thị Big C ở phía sau Central Marina. Trước khi qua Thái, mình có nghe nhiều bạn khen rằng Big C bên Thái rất bự, nhiều hàng đa dạng, rẻ, mà đồ ăn cũng ngon. Thế nên tụi mình tìm chỗ đỗ xe ở bên ngoài (cũng lại là tấp xe đại vào lề và khoá cổ xe thôi), rồi vào siêu thị.

Vừa vào cổng, mình đã thấy ngay quầy Food Mart khá hấp dẫn. Nhưng mình quyết định đi vào siêu thị trước. Siêu thị ở đây không có quầy gửi giỏ, cũng không cần niêm phong túi xách. Mình cảm thấy ở đây, mọi người đều rất tin tưởng vào nhân phẩm và đạo đức của nhau. Tin tưởng rằng không có nạn trộm cắp ở siêu thị.

Đi vòng vòng, tụi mình cũng mua ít trái cây, sữa, ít quà vặt và quà mang về như rong biển, kẹo bò sữa. Mua xong, tụi mình tính tiền rồi đi ra Food Mart ăn trưa. Mình không đói lắm, nhưng thấy hàng xôi xoài ngon quá, nên gọi 1 phần xôi xoài 70B. Nguyên gọi 1 phần tomyum 80B.

Xôi xoài
Xôi xoài
Tomyum
Tomyum

Ăn xong, tụi mình ngồi ăn ít trái cây, rồi đi về lại khách sạn nghỉ trưa. Chiều hôm đó 15:00 tụi mình xuất phát đi Underwater World. Trên đường đi, tụi mình thấy 1 quán ven đường bán gì đó mà rất rất đông khách luôn, thế là… ghé vào thôi :D. Chỗ quán này toàn người địa phương ăn, thành ra không có menu, cũng không có tiếng Anh. Mọi người vào bàn thì tự chọn món, điền vào tờ giấy để chọn thức ăn ở trên bàn, rồi đưa cho bồi bàn là được. Tụi mình vào cũng không biết gọi món sao, mà không có ai nói tiếng Anh hết. 1 lúc sau có được 1 anh chạy tới bập bẹ giới thiệu món cho tụi mình. Cuối cùng tụi mình chọn 2 tô “mì gõ,” 30B/tô, 1 tô mì heo, 1 tô mì bò; 1 cánh gà chiên 25B; 1 nộm bắp (corn salad) 50B.

Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World
Đồ ăn trên đường tới Underwater World

Món nào mình cũng thấy ngon. “Mì gõ” thì rất đậm gia vị, hơi mặn so với mình. Cánh gà chiên rất thấm, da gà giòn, bên ngoài còn dính vài cọng sả. Nộm bắp siêu ngon, có vị ngọt của bắp, chua của phần nước, mặn mặn bùi bùi của lòng đỏ trứng muối, cay của ớt.

Ăn xong, tụi mình đi tiếp tới Underwater World. Nhưng trên đường đi thấy cái Outlet Sales Mall siu bự, mình bảo Nguyên ghé vào đi 1 vòng thử. Vẫn như cũ, tụi mình tự vào bãi xe, khoá cổ xe rồi đi vào mall.

Outlet Sales Mall
Outlet Sales Mall
Outlet Sales Mall
Outlet Sales Mall

Đúng như tên gọi, trong đây bán toàn hàng sales, từ những hiệu mình không biết cho đến những hiệu đình đám như Dr. Martens, Lee, Tommy Hilfiger, Levis, v.v… Nhưng mình và Nguyên cũng không phải tín đồ shopping lắm, nên chỉ đi 1 vòng. Trước khi ra về, mình có ghé 1 hàng bán phụ kiện tóc, mua 2 cái chun cột tóc hết 20B.

Mua xong, tụi mình ra đi tiếp tới Underwater World. Đến nơi, tụi mình thấy khá vắng. Đến quầy vé nhìn mới biết, giờ tham quan chỉ đến 18:00 mà giờ này đã là 17:20 rồi. Phí tham quan cũng khá đắt, 500B/người. Mình quyết định không đi, 1 phần vì thời gian cũng không nhiều, 1 phần vì theo như 1 vài người mà mình quen nhận xét thì nếu đã đi Thuỷ Cung ở Vinpearl thì chỗ này cũng khá giống. Mình chỉ đi 1 vòng chụp hình xíu, rồi đi về.

Vì Nguyên thấy lúc trưa mình ăn xôi xoài ngon quá, nên Nguyên chở mình quay lại Big C để ăn 1 lần xôi xoài nữa. Nguyên thì thèm Pad Thái nên mua 1 đĩa hết 60B. Sau đó thì tụi mình về lại khách sạn.

Vì chỗ tụi mình ở nằm trong Walking Street nên không thể đậu xe qua đêm được, thành ra tụi mình chạy đến chỗ thuê xe lúc sáng để đậu xe qua đêm.

Tối đó tụi mình đi bộ vòng vòng trong khu Walking Street. Mua 2 chai soda rồi cứ tản bộ thôi. Sau đó tụi mình về lại khách sạn, ngủ nghỉ, chuẩn bị hôm sau đi Nong Noc Tropical Garden.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s