[Thái Lan – Ngày 1] Một ngày ở Bangkok

Trái lựu

Bắt chuyến bay lúc 8h30 tại sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất, 10h mình đã có mặt ở sân bay suvarnabhumi. Sau đó di chuyển về khách sạn “Bangkok marriott hotel queen’s park“. Mình có thời gian 1 ngày ở bangkok trước khi di chuyển qua Hua-Hin, một thành phố khác của Thailand.

Sau khi làm các thủ tục check-in để nhận phòng của khách sạn, mình bỏ balo tại phòng và bắt đầu hành trình với tên gọi “một ngày ở bangkok”. Vì thời gian khá gấp rút nên mình đã chọn food court của “Terminal 21” để ăn trưa. Trên đường từ khách sạn đến đây, mình có mua 1 chai nước ép lựu, đây có vẻ là một trong những loại nước uống khá phổ biến ở Thailand vì thấy người ta bán rất nhiều. Lựu được cho vào máy, rồi người bán ép ra thành nước, đóng chai với giá chai lớn là 50 bath, và 30 bath với chai nhỏ. Mình mua một chai lớn để chữa cháy dưới cái nắng 32 độ của Thailand

Trái lựu
Trái lựu
Máy ép lựu
Máy ép lựu
Nước ép lựu
Nước ép lựu

Đi bộ thêm tầm 500m nữa là tới được mall. Đợt mình đi trúng ngay lúc đang diễn ra “lễ hội moto” nhìn mấy cái xe ngầu lắm.

Lễ hội moto
Lễ hội moto
Lễ hội moto
Lễ hội moto

Food court ở “Terminal 21” chỉ ở mức chấp nhận được, vì ít món Thái. Chủ yếu là mấy món Nhật, mình ăn vài que thịt nướng với lại vào siêu thị, đến khu vực “salad bar” mua rau ăn. “Salad bar” là một trong những điểm yêu thích của mình ở đây, rau, nấm, củ, quả được bày bán rất nhiêu. Các bạn có thể chọn các loại rau yêu thích kèm sốt, tiếp theo đến cân và trả tiền. Tuy vào đồ phong phú của các loại rau mà giá từ gram khác nhau. Có nơi thì 50 bath, có nơi thì tầm 30 bath thôi.

Salad
Salad

Ăn xong, mình lên bắt tàu điện ra khu vực Siam, từ Terminal 21 đến Siam hết 25 bath. Các máy bán vé tự động đều yêu cầu tiền xu khi mua vé, nếu các bạn không có xu thì sao, yên tâm nhé, mỗi trạm đều có quầy đổi tiền xu. Siam, là một khu gồm rất nhiều mall nằm gần gần nhau, ai là tín đồ của shopping thì đây là 1 điểm đến không thể bỏ qua.

Vé tàu điện
Vé tàu điện
Vé tàu điện
Vé tàu điện
Máy bán vé
Máy bán vé

Mall đầu tiên mình vào là “Central World”, nhưng mình không vào trong mall mà là chỉ ở trước cổng thôi, vì ở đây là 1 khu rất rộng, có rất nhiều quán ăn dạng như “street foods”. Mình tiếp tục chiến Thai foods ở đây.

  • Xôi xoài 100 bath
  • Thịt chiên 50 bath
  • Que thịt nướng 10 bath
  • Papaya salad 60 bath
  • Nước trà 20 bath
  • Nước suối 10 bath
Xôi xoài
Xôi xoài
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World
Đồ ăn Central World

Ăn uống no nê, mình bắt taxi về khách sạn, dù đã đọc rất nhiều bài viết về taxi ở bangkok, nhưng mình vẫn không thuyết phục được chú ấy bật kilometer lên, nên đành chịu đi từ đây về khách sạn với giá 250 bath cho 1 chiếc 7 chỗ.

Điểm đến tiếp theo cho buổi tối là sự phân vân giữa “China town” và “Khao san”. Cuối cùng thì mình chọn “Khao san”, nhờ khách sạn bắt taxi dùm đi tới đây, giá là 200 bath / 1 chiếc 4 chỗ. Khao san là một dạng “night market”, với rất nhiều món ăn, Beers and Thai matxa. Theo mình cảm nhận, thấy có 3 món chính được bán ở đây: Xôi xoài, pad thái và bọ cạp. Mình lại tiếp tục chọn xôi xoài để ăn với giá 50 bath. Tiếp theo là food matxa với giá 250 bath/ 1 hour

Food matxa
Food massage
Bảng giá matxa
Bảng giá massage
Khu Khaosan
Khu Khaosan
Khu Khaosan
Khu Khaosan

 

Trước khi về khách sạn, mình còn ăn thêm 1 món gọi là “Mixed salad” với giá 60 bath. Món này giống như “lẩu thái” bên mình, chua chua, cay cay. Và một hộp mít thái với giá 25 bath.

Mít thái
Mít thái
Mix salad
Mix salad
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s