[Indonesia] Ngày 2 – 3: Mt. Bromo Và Crater Kì Vĩ

on

Bromo

Tham quan Mt. Bromo và crater là 2 mục tiêu chính trong ngày thứ 2 và 3 của tụi mình ở Indo. Theo kế hoạch thì 3:00 sáng hôm đó (thứ 5, 16/5/2019), Irul – bạn local guide, sẽ gặp tụi mình tại Bromo Otix Guest House, rồi đón tụi mình đi tham quan Mt. Bromo và crater.

Xuất phát từ 3:00, tụi mình đến Bromo view point tầm 3:50. Di chuyển trong trời tối trên chiếc “xe cào cào”, xuyên dốc, vượt đèo, băng sa mạc trong thời tiết lạnh teo hàng, là một trong những trải nghiệm độc đáo mà chuyến đi này mang lại cho mình. Mình ngu dại không mang theo găng tay, nhưng cũng may là mang nhiều vớ nên đã dùng 1 đôi vớ làm găng tay chống lạnh.

Đến nơi thì trời vẫn còn tối đen, và cũng chưa nhiều khách du lịch đến chỗ này, nên Nguyên có nhiều cơ hội hơn để tìm chỗ đẹp, dựng tripod, chuẩn bị chụp ảnh.

Bình minh ở Bromo view point, theo nhận định của mình, là điểm đẹp thứ hai trong cả chuyến đi này (sau thác Tumpak Sewu).

Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo
Bromo

Ở lại Bromo view point chụp ảnh đến khi mặt trời đã sáng rõ, hai đứa mình mới rời đi, di chuyển sang crater.

Ở Bromo view point này, nếu muốn đi vệ sinh thì bạn phải trả phí từ 3,000 – 4,000 Rp/ lần.

Tới chân crater, 2 bạn tài xế ở lại đó đợi tụi mình. Mình và Nguyên đi bộ lên trên. Mất khoảng 20 phút để lên đến nơi, và tầm 20 phút chụp ảnh vòng quanh, rồi tụi mình đi xuống lại. Dừng chân ở miệng núi lửa, nếu chú ý lắng nghe, chúng ta có thể nghe được tiếng lùng bùng sục sôi của lava bên dưới, lẫn tiếng xì xèo khi khói và khí bốc lên.

Crater
Crater
Crater
Crater

Tiếp đến, tụi mình di chuyển về khách sạn, pack đồ và di chuyển đến Malang. Nhưng sau khi pack đồ cũng không quên đi ăn sáng trước khi lên đường. Mình và Nguyên đi bộ ra lại góc đường hôm qua ăn bakso để ăn tiếp… 1 tô bakso 15 Rp, và 2 phần cơm chiên 15 Rp cho mỗi phần.

Cơm chiên

Trên đường đi, tụi mình đã băng qua sea of sand, là một khu sa mạc cát nhỏ, và savannah, là vùng thảo nguyên tiếp nối sa mạc. Khu sea of sand này đặc biệt ở chỗ là cát ở đây pha lẫn 2 màu trắng, đen, chứ không phải là cát vàng. Gió thổi rất nhiều, nên 2 bạn tài xế của tụi mình đều phải mang kính bảo hộ mới chạy xe được.

Sea of Sand
Sea of Sand
Sea of Sand
Sea of Sand

Do đường cát khó đi, mà balo tụi mình cũng khá nặng nên xe của Nguyên đã bị chụp ếch. Tuy té không nặng, cũng không đau, nhưng mà cả người đều dính đầy cát, phải đi một lúc mới giũ hết cát được.

Qua hết sea of sand, tụi mình đến khu Savannah, vùng thảo nguyên mênh mông tuyệt đẹp. Trời nhìn có vẻ nắng nóng, nhưng thực chất ra là nắng + nhiều gió mát, nên mình và Nguyên xuống đi bộ một đoạn, chụp ảnh, rồi lên xe đi tiếp.

Savannah
Savannah
Savannah
Savannah

Đến Malang tầm 15:30, tụi mình được chở thẳng về khách sạn Java Boutique Hotel check-in.  Nghỉ ngơi chút, tụi mình đi vòng vòng khám phá khu vực xung quanh, và kiếm đồ ăn tối.

Đi một lúc, tụi mình dừng ở siêu thị Giant Express Kawi để mua ít trái cây + nước uống.

Siêu thị Giant
Siêu thị Giant
Siêu thị Giant
Siêu thị Giant

Sau đó, tụi mình dừng chân tại quán Ayam Cobloos. Dù không đông thực khách nhưng lại nhiều tài xế Grab Food chờ mua đồ ăn. Nghĩ là ngon nên tụi mình vào ăn thử. Tụi mình gọi 1 phần cơm đùi gà chiên, 1 phần cơm cánh gà chiên, 1 phần rau muống xào mắm nêm (tên này chỉ là tên mà tụi mình nghĩ ra dựa theo mùi vị của món ăn, chứ không phải tên trong menu nha haha). Tổng tiền là 46 Rp.

Quán Ayam Cobloos

Quán Ayam Cobloos

Ăn xong, tụi mình đi bộ đến OtW FoodStreet Malang vì cái chữ “FoodStreet” làm mình liên tưởng tới cả 1 con đường ẩm thực hoành tráng, cho mình cơ hội thử những món đặc sản địa phương. Nhưng ngờ đâu chỗ này kiểu như 1 nhà hàng lớn có vài tiệm ăn nhỏ bên trong. Rút cục thì tụi mình gọi món cơm chiên thập cẩm, hết 27.5 Rp, mà theo như 1 bạn nhân viên ở đó tư vấn là món ăn đặc biệt ở đây.

cơm chiên ở OtW

Trước khi đến OtW, trên đường đi, tụi mình có ghé vào 1 quán cafe bên đường để ngồi nghỉ, uống nước chút. Mình gọi 1 ly sinh tố dâu, chanh 37 Rp. Nguyên gọi 1 ly cà phê piccolo 28 Rp.

Picolo
Picolo
Sinh tố dâu

Ăn xong, tụi mình đi bộ về khách sạn, trên đường về ghé mua thêm ít trái cây và nước. Rồi dừng lại ở 1 hàng ăn bán đồ nướng ven đường, ăn thử mấy xâu cá viên, gà viên, mề gà nướng hết 3 Rp mỗi xâu. Và đây là hoạt động cuối cùng của ngày thứ 2. Tối đó tụi mình lo pack đồ ngủ sớm để sáng hôm sau 3:00 xuất phát đi Tumpak Sewu Waterfall.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s