[Phú Quốc] Chuyến trải nghiệm đầu tiên của Letty

Đây là chuyến đi đầu tiên của Letty tại Phú Quốc, cũng là chuyến đi đầu tiên đi máy bay, và đi chơi tận 3 ngày 2 đêm. Letty đã rất háo hức từ tận cả tuần. Nhưng bạn chỉ háo hức vì được đi biển thôi. Bạn không biết là chuyến hành trình lần này còn rất nhiều điều mới lạ và thú vị chờ đón bạn.

Xuất phát ở nhà khoảng 8:00, tụi mình tới sân bay khoảng 8:30. Do đã check-in online ở nhà và không kí gửi hành lý, tụi mình đi thẳng lên lầu để làm thủ tục qua cổng hải quan luôn.

Letty hơi bực dọc vì phải chờ đợi lâu (xếp hàng) trước khi qua cổng hải quan, nhưng mình đã diễn giải rất kỹ rằng chúng ta nên xếp hàng và tôn trọng nguyên tắc first come first serve. Có 1 vài người chen hàng, và mình cũng không ngại nói luôn với Letty rằng việc chen hàng như vậy là rất xấu.

Nếu trẻ em không có passport, thì ba mẹ phải đem theo giấy khai sinh cho bé thì mới được làm thủ tục qua cổng hải quan. Và dù là em bé thì vẫn phải tháo giày, rồi đi qua khu vực kiểm soát như người lớn. Letty có đem theo 1 em bò. Khi qua khu vực kiểm soát, 1 anh công an đã mượn em bò của Letty để kiểm tra chút rồi mới trả lại.

Xong thủ tục hải quan, tụi mình di chuyển đến cổng ra máy bay và ngồi chờ đến 9:20 để lên máy bay. Thời gian bay đến Phú Quốc là 35 phút, nhưng thời gian lên máy bay và ổn định chỗ ngồi cũng mất tầm 30 phút.

Trẻ em trên 2 tuổi sẽ có ghế ngồi riêng, không ngồi in-lap

Đến sân bay Phú Quốc, tụi mình ra ngoài cổng, đến chỗ quầy Vinpearl báo tên và chờ xe trung chuyển chở về Vinpearl Resort And Golf Phú Quốc. Mỗi hành khách được phát 1 chai nước suối khi chờ xe. Đứng đợi khoảng 20 phút thì có xe. Trong khi mình đứng chờ thì 2 ba con Letty chơi trò đẩy vali đi vòng vòng.

Có 2 loại xe trung chuyển, 1 loại là xe 9 chỗ, 1 loại là xe 30 chỗ. Gia đình mình được xếp cùng 2 gia đình khác lên xe 9 chỗ. Thời gian di chuyển về khách sạn là khoảng 1 tiếng.

Tụi mình đến khách sạn tầm 12:30, và đã được làm thủ tục check-in, nhận phòng luôn. Sau khi lấy phòng, tụi mình xuống nhà hàng ở dưới để gọi món ăn trưa. Tụi mình chọn 1 combo gà nướng – cơm cháy – hàu chiên hết 580,000đ và 1 phần cơm trắng. Mình tưởng phần combo này nhiều lắm, ai dè có 1 đĩa chút xíu. Hên mà nhà hàng có món bánh mì không ăn với bơ/ mứt để ăn dặm trong khi chờ món. Nhà mình chén sạch phần bánh mì này, và xem nó như là bữa ăn chính :)). Letty thì miễn bàn rồi, cực kỳ mê món bánh mì phết mứt dâu.

Combo 580,000đ

Do đã gà gật trên vai ba rồi, nên trưa nay Letty không ngủ nữa. Ăn trưa xong, tụi mình về lại phòng, chuẩn bị ít đồ rồi cỡ 13:30 xuống sảnh, đi xe điện qua khu VinWonders chơi. Ban đầu, do chưa tìm hiểu kỹ, tụi mình đi nhầm tới khu thủy cung mới – “Thế giới hải dương”, vẫn chưa xây dựng xong. Thế là phải quành đầu lại, đi ngược về khu thủy cung cũ. Trên đường đi, Letty khá sợ mấy bức tượng người. Dù ba đã cố tình ẵm Letty lên, và chỉ rằng đây chỉ là tượng thôi, không thể làm Letty đau được, nhưng Letty vẫn sợ.

Khu thủy cung cũ hơi xa, nên có xe điện đưa đi ở 1 bãi đỗ xe nằm giữa “Khu làng bí mật” và “Thế giới phiêu lưu”. Tụi mình đến đó, đứng chờ tầm 5 phút là có xe điện đến, đi chừng 2 phút là tới nơi. Theo lịch trình thì 14:00 có show diễn nàng tiên cá, nên bác tài cũng tâm lý, chở tụi mình đến luôn cổng sau của thủy cung để có thể vào xem ngay show diễn nàng tiên cá. Cũng khá đông người đã ngồi xem sẵn, nên tụi mình chỉ tìm được 1 chỗ trống cho Letty đứng xem thôi.

Letty không thích show này lắm, có thể là bạn không thấy có gì đặc sắc. Bạn coi 1 chút rồi bạn kêu bạn muốn đi xem em fish. Thế là gia đình tụi mình đi vòng vòng xem cá. Ở đây có rất nhiều loại cá nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Letty thì “chẳng ngán” loại nào, ngay cả những con cá cực xấu và cực to.

Letty rất thích khu đường hầm trong thủy cung. Chỗ đó nhìn hướng nào cũng thấy cá, đặc biệt là mấy em cá đuối khổng lồ. Letty đi trong đường hầm đó rất lâu, đi xong rồi vẫn muốn đi lại lần nữa. Letty cũng thích hồ của mấy em chim cánh cụt nữa. Tội cái là em nào cũng đứng trên bờ mãi. Letty cứ chờ cho các em xuống nước, coi các em bơi, mà chẳng em nào chịu xuống nước. Rút cục bạn quạu, bạn cứ hỏi đi hỏi lại: “Sao em penguin không bơi vậy ba? Sao em penguin không xuống nước vậy mẹ?”

Đến gần 15:00, tụi mình tập trung ở chỗ show diễn nàng tiên cá khi nãy để chuẩn bị chờ xem show cho cá ăn. Có 2 anh thợ lặn, cầm theo 2 giỏ cá, lặn xuống hồ và thả ra từng ít cá 1 để đút cho các loại cá khác nhau trong bể. Chắc là đánh hơi thấy đồ ăn nên 80,000 loại cá trong bể đều tụ hội về đây, nhìn rất sinh động. Có 1 bạn rùa, dù bị các anh đuổi đi, nhưng vẫn cứ quay lại mấy vòng để xin ăn. Theo như mình nghe thuyết minh thì loài rùa ăn dễ bị làm dơ nước trong bể, thành ra các anh thợ lặn mới không muốn cho rùa ăn. Nhưng tất nhiên là, sau show này, thì toàn bộ các bạn rùa/ cá trong bể đều sẽ có khẩu phần ăn riêng, no bụng.

Sau show cho cá ăn, tụi mình mua 1 cây kem 30,000đ và 1 túi đồ ăn cho cá 30,000đ, rồi đi qua khu hồ cá koi để cho cá ăn. Letty rất thích cho cá ăn.

Cho cá ăn xong, tụi mình ra khỏi khu thủy cung, xếp hàng để đi xe điện trung chuyển ra ngoài, rồi đi bộ ra cổng để đi xe điện về lại khách sạn.

Giờ là tới tiết mục đi bơi. Bơi thì cũng miễn bàn rồi. Letty siêu thích đi bơi nha. Nay Letty ngủ ít nhưng vẫn rất sung, thay đồ bơi xong là tí tởn theo ba mẹ xuống hồ bơi ngay.

Do ba Letty vừa làm 1 tattoo nên chỉ có mẹ xuống nước cùng Letty. Ban đầu xuống hồ, nước còn hơi lạnh nên bạn còn bám mình, sau đó chừng 2-3 phút là bạn tự bơi tung tăng luôn (tất nhiên là bạn có mặc áo bơi). Tụi mình bơi chừng 30 phút thì lên bờ, về lại phòng thay đồ và chuẩn bị đi ăn tối. View từ phòng tụi mình (p.207) nhìn ra biển view rất đẹp nha. Gia đình mình đã có nhiều tấm hình đẹp.

Trừ bữa ăn trưa đầu tiên, thì mọi bữa ăn còn lại của tụi mình đều nằm trong gói dịch vụ 3 ngày 2 đêm đã mua, và đều là ăn buffet. Tối nay tụi mình sẽ ăn nhanh thôi, tranh thủ quay lại Vinwonders vào cỡ 19:00 để kịp xem show nhạc nước từ 19:30 đến 20:00.

Show nhạc nước ở Vinwonders theo mình là rất hay và ấn tượng. Kéo dài trong 30 phút với khoảng 6 bài nhạc đủ thể loại. Mình nhớ là opening bằng bài “Dòng máu lạc hồng” rồi tới bài Katyusha (nhạc Nga), rồi bài gì đó nhạc của Ấn, Mã Lai,… có cả bài “I will always love you”. Ở bài nhạc cuối cùng, khi chưa nghe hết thì tụi mình tranh thủ đi ra, xếp hàng chờ xe điện trước, vì sợ bị kẹt xe thì lại không kịp chuyến xe điện cuối để đi về khách sạn (chuyến xe điện cuối đi từ Vinwonders về Vinpearl Resort & Golf là chuyến 20:20).

Khi vừa bắt đầu show nhạc nước, Letty hơi buồn ngủ, mém ngủ gật mấy lần. Nhưng càng về sau thì bạn càng tỉnh và háo hức. Về đến khách sạn, Letty vẫn còn rất tỉnh, và đòi vào kid’s room chơi, nên tụi mình đã vào đó chơi khoảng 30-40 phút. Kid’s room ở đây cũng có rất nhiều đồ chơi và khu chơi đa dạng nên Letty gần như chẳng chịu đi về phòng ngủ.

Tối đó cả nhà mình đều ngủ rất ngon, và gần như là ngủ ngay khi nằm xuống giường vì ai cũng thấm mệt sau cả 1 ngày dài chơi bời.

Sáng hôm sau, nhà mình dậy lúc 7:00, làm vệ sinh rồi đi ăn sáng. Bữa sáng hôm nay Letty vẫn lại thích ăn bánh mì phết mứt dâu. Cuối buổi bạn thấy ba ăn sữa chua với trái cây ngon quá, nên bạn xin 1 phần, và đã chén gần hết phần đó.

Ăn xong, tụi mình ra sảnh để đón chuyến xe sớm nhất di chuyển tới Vinpearl Safari lúc 9:05. Thời gian di chuyển từ khách sạn đến Vinpearl Safari là khoảng 15 phút, xe khách 50 chỗ.

Đến nơi, tụi mình chụp ảnh ở ngoài cổng, rồi vào trong, tham quan chuồng chim hồng hạc, xong tới 1 khu mà dê và cừu được thả đi trong đấy, và khách tham quan cũng được đi vào bên trong luôn. Letty hơi sợ các bạn nên không dám lại gần hay chụp hình chung dù bạn rất thích và hay chạy theo các em. Lúc sau mình còn cầm cọng rau, đút cho em dê ăn. Letty thích lắm nên cũng xin 1 cọng, mà bắt mình phải cầm tay bạn, chứ bạn không dám đút em dê ăn 1 mình.

Sau đó, tụi mình mua vé xe điện di chuyển nội khu là 100,000đ/ người lớn. Trẻ em dưới 1m2 là được miễn vé. Mua xong, mỗi người được phát 1 vòng đeo tay bằng giấy, để đánh dấu khách đi xe điện. Loại vé xe điện mà tụi mình mua là loại phổ thông. Có 3 trạm xe điện, 1) trạm đầu, 2) trạm voi, 3) trạm công viên bán hoang dã. Loại xe điện phổ thông chỉ đón/ trả khách ở 3 điểm này, và tuyệt đối không đón khách dọc đường. Tầm 10-15 phút sẽ có 1 chuyến xe đi ngang qua các trạm.

Có 1 loại xe điện nội khu khác, gọi là xe điện VIP, chỉ có 7 khách 1 xe, và trong 1 tiếng, xe đó sẽ di chuyển và dừng lại ở bất cứ nơi đâu mà khách hàng yêu cầu. Tất nhiên là giá vé cho loại xe này cũng cực kỳ mắc, 1,700,000đ/người.

Sau khi lên xe điện, tụi mình mới vô tình biết là lúc 10:00 có show biểu diễn chim ở sân khấu trung tâm. Vậy nên khi xe dừng ở trạm voi, tụi mình xuống xe, vào tham quan khu bò sát 1 chút.

Rồi qua cho voi ăn 1 lúc, xong quay lại xe để ra trạm 1, rồi di chuyển ra sân khấu trung tâm. Ở trạm voi, tụi mình mua 1 phần mía cho voi ăn hết 30,000đ. Letty ban đầu gan lắm, nói to rằng: “con muốn cho em elephant ăn, mẹ ơi.” Vậy mà lúc tới gần là bạn né mất tiêu, không dám cầm cây mía luôn. Chỉ có ba mẹ Letty cho em voi ăn thôi. Dù vậy nhưng Letty vẫn quan sát các em và rất thích.

Thi thoảng Letty có nhiều câu hỏi… rất khó đỡ. Ví dụ như trong chuồng có 2 con voi, bạn hỏi: “mẹ ơi, tại sao có two em mà không có three em, four em, five em vậy mẹ?” :)))

Chơi ở chuồng voi độ 10 phút, tụi mình di chuyển ra lại xe điện để đi ra trạm 1, rồi di chuyển ra sân khấu trung tâm cách đó chừng 5 phút đi bộ. Letty cũng khá hứng thú với show biểu diễn chim này, có thể là do có nhiều loài chim to, lạ, mà lại thao tác được theo hiệu lệnh của các huấn luyện viên.

Show kéo dài 30 phút. Sau đó tụi mình di chuyển lại vào trạm xe điện bên trong, và di chuyển luôn đến trạm công viên bán hoang dã. Vừa xuống xe điện là tụi mình đi luôn vào trong để xếp hàng lên xe buýt. Hàng khá dài nhưng thời gian chờ cũng không lâu mấy, do có xe liên tục, cỡ khoảng 10 phút/ chuyến.

Trên xe chỉ có 2 hàng ghế đơn để sát thành xe, còn lại phần khoang xe rỗng để hành khách tiện di chuyển và nhìn thú. Mình và Letty ngồi cố định ở 1 ghế thôi, thấy cũng đủ để quan sát các em thú rồi. Nhưng nếu muốn tham quan thú vật ở cả 2 bên xe thì mọi người có thể đứng cho tiện di chuyển.

Hành trình tham quan công viên bán hoang dã bắt đầu từ khu động vật ăn cỏ – dê, nai, linh dương, rồi chuyển qua khu động vật ăn thịt – hổ, sư tử, gấu, xong lại quay lại khu động vật ăn cỏ – hươu, nai, tê giác, ngựa vằn. Chuyến đi kéo dài khoảng 20 phút. Được nhìn thấy các em gần mình như vậy, Letty rất thích, cứ mãi vẫy tay chào các em.

Kết thúc hành trình, nhà mình đi đến Nhà Hàng Hươu, cách trạm xe tham quan nội khu Safari tầm 50m. Chỗ nhà hàng này nắm sát với khu vực sinh sống của các em hươu, và thực khách có thể mua các phần ăn cho hươu rồi đút các em ăn. Tụi mình cũng mua 1 phần, 30,000đ, cho Letty đút các em ăn. Ban đầu Letty còn sợ, nhưng sau đó thì đã dạn hơn, cầm tay mình để đút cho em hươu ăn.

Cho hươu ăn xong, tụi mình mua 1 que kem, ăn chung, rồi đi bộ ra lại trạm xe điện để di chuyển ra trạm 1, rồi ra cổng, để kịp chuyến xe trung chuyển về khách sạn lúc 12:50.

Chiều hôm đó, tụi mình chỉ ở khách sạn, ngủ nghỉ, rồi 16:30 xuống hồ bơi, cho Letty bơi chút, rồi lên lại phòng tắm thay đồ, xong đi ăn tối, và vào khu kid’s room chơi. Tối đó, tụi mình mất chút thời gian để đổi phòng, do bị sự cố máy lạnh. Nhưng đổi đi đổi lại 1 hồi, không ưng ý, thế là tụi mình lại dọn về phòng cũ.

Tối đó, 2 vợ chồng mình mua 2 lon bia, về phòng uống mừng sinh nhật Nguyên. Khách sạn có tặng 1 phần bánh sinh nhật, và Letty đã ăn rất nhiệt tình. Bánh chocolate là món khoái khẩu của bạn mà. Bên dưới hồ bơi có hát live, cũng khá hay. Nói chung là 1 buổi tối tuyệt vời để ăn mừng sinh nhật ba Nguyên.

Tối đó Letty ngủ không ngoan bằng đêm đầu tiên. Mẹ con mình trải mền và ngủ dưới đất. Có thể là do mát hơn, nên khi nằm đất thì Letty lại ngủ ngon hơn. Mà cũng có thể là do trưa đã ngủ nhiều nên tối bạn hơi khó vào giấc.

Sáng hôm sau, tụi mình dậy lúc 6:00, xuống bãi biển cho Letty chơi cát. Bạn lại thích trò sưu tập đá, nên cũng không đòi xuống biển. Nhưng tụi mình không ở dưới bãi cát lâu, do trời gió khá mạnh. Tụi mình đi ăn sáng lúc 7:30, sau đó thì về phòng dọn đồ chuẩn bị check-out. Xe đưa đón sân bay của Vin sẽ đưa khách đi trước chuyến bay 2 tiếng. Do 11h tụi mình bay, nên xe đón tụi mình lúc 8:50.

Chuyến bay về cũng yên ả. Và thế là kết thúc chuyến đi đầu tiên, dài nhất, của Letty với vô số trải nghiệm lần đầu tiên ở thủy cung, khu công viên bán hoang dã, nhạc nước, máy bay, v.v… Hẹn gặp lại Letty ở những trải nghiệm mới trong chuyến đi gần nhất nha!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s