[Quảng Bình] Kong Collapse

Kong Collapse hay còn được gọi với tên “Hố Sụt Kong”, tour này đang được coi là tour mạo hiểm nhất Việt Nam hiện tại với quảng đường đi bộ 23km, đi trong hang 7km, đu dây 100m và bơi 500m.

Ngày 0: Đặt chân đến Quảng Bình – Jungle Boss Homestay – Đào tạo kỹ năng

Theo lịch trình trải nghiệm thì Kong Collapse sẽ có 100m đu dây, chia thành 3 chặn 30-20-50. Vì đây là một trải nghiệm đòi hỏi kỷ thuật cao. Nên khi tham gia tour này, mọi người sẽ có 1 ngày để training kỹ năng này kèm với lại cách “tạo dáng” để lên hình cho đẹp.

Sáng 8:30, cả đoàn có mặt tại Jungle Boss để training. Tại đây, bên JB có chuẩn bị mô hình để mô phỏng chính xác những gì đoàn sẽ làm khi thực nghiệm, mô hình gồm có:

  • Cách đổi 2 móc (móc tự động và móc thường) khi đi với dây an toàn.
  • Cách bước chân trên vách đá
  • Cách đu dây, bóp cần, thả dây, tạo dạng (với mô hình 10m).

Vì đoàn mình đã từng tham gia tour Tú Làn 4 trước đó, nên đa phần mọi người cũng đã có kinh nghiệm ít nhiều, nên việc training diễn ra nhanh chóng.

Sau khi training xong, cả đoàn được phát các bọc vải để gửi đồ cần mang đi trong 4 ngày 3 đêm. Trung bình, mỗi người được kí gửi 3kg. Các đồ không cần thiết, các bạn có thể gửi lại văn phòng luôn.

Vào buổi chiều, cả đoàn được free, nên đã quyết định thuê Súp để chèo dọc sông Son.

Ngày 1: Phong Nha – đường Quyết Thắng – Hang Hổ.

Cả đoàn tập trung ăn sáng và có mặt tại chỗ tập trung vào lúc 8:30 sáng. Sau khi được bạn tour guide phổ biến về chuyến đi, các điều nên / không nên, dụng cụ cần có những gì thì cả nhóm ký vào biên bản “miễn trừ trách nhiệm” trước khi xuất phát.

9:30 xe đoán cả nhóm di chuyển về đường hướng đường 20 quyết thắng. Điểm xuất phát cách chỗ tập trung khoảng 25km. Mất tầm 1 tiếng đi xe.

10:30 đã đến điểm xuất phát, cả nhóm tập trung, chụp tấm hình trước khi bắt đầu chuyến hành trình 4 ngày 3 đêm trong rừng và hang.

Mở đầu chuyến đi là một con dốc, dài, trơn và đầy vắt. Cả đoàn tranh thủ đi để không bị vắt ghé thăm. Di chuyển một quảng đường, tới ngay dốc Gió, dự tính sẽ ăn trưa tại đây tuy nhiên dốc Gió hôm nay không có Gió, nên cả đoàn di chuyển thêm môt quảng đường nữa rồi mới ăn trưa. Bữa trưa hôm đó là bánh hỏi, bánh xèo, ăn kèm 1) thịt luộc cho người ăn mặn, hoặc 2) trứng cho người ăn chay. Tráng miệng là chuối và bánh các loại.

Nghỉ ngơi được 30 phút. Đoàn tiếp tục di chuyển về hướng hang Hổ để chuẩn bị cắm trại cho buổi tối. Vì trong đây có mưa lớn vài ngày trước, nên điểm cắm trại có dời qua chỗ mới (đoàn mình là đoàn thứ 4 cắm ở đây).

Cả đoàn bỏ hết balo, giày dép tại bãi trại trước khi bơi một vòng quanh hang Hổ (đoàn mình là đoàn thứ 2 bơi tại đây). Nước ở trong này rất lạnh, bơi xong là bụng đói cồn cào.

Buổi tối ngày 1 được chuẩn bị với các đầu bếp 5 sao, sau quảng đường đi bộ, bơi trong hang thì cả đoàn ăn rất ngon miệng. Giao lưu cùng với các bạn trong đoàn cũng như anh em porters của JB trước khi đi ngủ.

Ngày 2: Khám phá hố sụt Kong.

Sáng ngày 2, trời rất âm u, sau buổi sáng với mì gói, phở hoặc là cơm nóng thì trời bắt đầu mưa. Mặc dù, trong tour không có cung cấp áo mưa, nhưng mọi người ở đây vẫn hỗ trợ bằng cách lấy những bao đựng đồ to, đục 3 lỗ, 1 lỗ đầu và 2 lỗ cho 2 tay. Như vậy là đã có được những áo mưa dã chiến.

Đi dưới cơn mưa khoảng 1 tiếng đồng hồ, cả nhóm đã lên được hốc mắt phải của Kong, cũng là nơi thú vị nhất chuyến đi này với 3 chặn đu dây (30m, 20m và 50m). Tụi mình được bên JB trang bị các vật dụng an toàn trước khi thực hiện việc đu dây mạo hiểm này.

Chặn 1: 30m, đây là chặn đu đầu tiên, mọi người lần lượt di chuyển và thực hiện. Trung bình mỗi người mất khoảng 10-15p cho chặn này. Ở đoạn 30m này, sẽ có 2 điểm chụp hình được các bạn JB đứng trước, các bạn đu tới đó, và chỉ cần tạo dạng. Bên JB sẽ giúp các bạn lưu lại những khoảng khắc tuyệt vời.

Đu xong chặn 1, tiếp tục di chuyển đường ven vách đá khoảng 100m. Để tiếp tục chuẩn bị cho chặn đu thứ 2, 20m.

Sau khi đu xong chặn 2, tụi mình sẽ ăn trưa ngay trên vách đá.

Ăn trưa xong, tiếp tục đu dây chặn cuối cùng, cũng là chặn dài nhất với 50m độ cao. Ở chặn đu này, các bạn sẽ được trải nghiệm cả việc đu với chân chạm đá. Sẽ có 1 điểm chụp hình trước khi đu, các bạn bên JB sẽ giúp các bạn chụp hình ảnh.

Kết thúc chặn 3, cả nhóm đến với bãi cắm trại ở hố sụt Kong.

Ngày 3: Hố sụt Kong – hang Hổ – hang Over – hang Pygmy.

Sáng ngày 3, sau khi dùng bữa sáng. Cả nhóm sẽ bắt đầu chụp hình sống ảo với chỏm đá con cóc trong hố sụt này.

Sau khi chụp hình xong, cả đoàn tiếp tục di chuyển về hang Hổ, hôm nay sẽ là một ngày khám pha hệ thống hang động.

Mở đầu của chuyến đi, là việc bơi trong hang với độ dài 300m để khám phá dòng sông lười + cửa ra hang Hổ.

Tiếp tục di chuyển trong hang Hổ, tiếp đến là hang Over và ăn trưa tại đây trước khi tiến di chuyển xuyên qua hang Pygmy, hang động lớn thứ 4 trên thế giới.

Để di chuyển và khám phá hang Pygmy, các bạn sẽ phải di chuyển men theo 1 sợi dây an toàn (kỷ thuật học ở ngày training). Khám phá sống lưng khủng long trước khi thực hiện tiếp 1 đoạn đu dây ngắn, 15m.

Đêm ngày 3, sẽ được cắm trại ở hang Pygmy.

Ngày 4: Hang Pygmy – Đường 20 Quyết Thắng

Sau khi thực hiện check-out bãi trại tại Pygmy. Nhóm mình tiếp tục di chuyển về đường 20 Quyết Thắng. Đoạn đường cuối này khá nhiều dốc và bùn lầy. Cả đoàn di chuyển ăn trưa nhẹ trong rừng và ra đường Quyết Thắng vào 12h trưa.

Xe 16 chỗ đưa cả nhóm về homestay. Tối hôm đó các anh em bên JB và cả đoàn có một đêm Gala Dinner ấm cúng cùng với nhau.

Kết thúc chuyến hành trình chinh phúc Hố Sụt Kong 4 ngày 3 đêm với rất nhiều kỷ niệm

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s