[Trekking] Núi Chúa

Post này mình ghi lại hành trình trekking Núi Chúa ở Ninh Thuận. Lịch trình 2 ngày 1 đêm với nhiều kỉ niệm hành xác lẫn tận hưởng đáng nhớ.

Tối thứ 6, cả đoàn tập trung ở bến xe miền Đông rồi lên xe tứ 21:00. Xe đến bến xe tỉnh Ninh Thuận tầm 4:20. Tụi mình ngồi ở bến xe đến tầm 5:00 để chờ xe trung chuyển đến Hang Rái. Giá vé là 25,000đ/ người. Hành lý quá to cũng sẽ tính phí như 1 người. Phí hành lý này thí chắc tuỳ “cảm xúc” của bác tài. Ví như có cái balo 75L thì bác ko tính phí, còn cái thùng xốp be bé hơn, ít chiếm diện tích hơn thì bác lại tính phí.

Hành trình đến Hang Rái kéo dài khoảng 45 phút. Bọn mình đến nơi thì mặt trời đã sáng chói cả góc trời rồi. Tụi mình đi dạo ra bãi đá san hô cổ, chụp hình một chút rồi vào ăn sáng. Tour có chuẩn bị phần hủ tiếu nấm cho mình, còn các bạn khác là hủ tiếu tôm thịt.

Ăn xong, cả đám đi dạo vòng quanh, xem vài bạn rùa biển bơi trong bể, uống cafe, tám chuyện xíu. Vhờ đến tầm 7:30 thì trưởng đoàn tập hợp mọi người, phát nước, gậy, áo mưa cho mỗi người, rồi chúng mình lên đồ và lên đường.

Hành trình bắt đầu bằng đoạn đường bê tông khá dài. Tiếp sau đó vẫn là đường bê tông, nhưng là một tầm cao mới ⎻ bậc thang bê tông. Gần như 3/4 hành trình ngày đầu của tụi mình là đường bê tông bậc thang.

Tụi mình dừng ăn trưa tầm 11:30. Bữa trưa hôm đó có bún + chả lụa + trứng luộc + rau sống, dưa leo + nước mắm / nước tương. Tráng miệng nho Phan Rang chính hiệu, ngon ơi là ngon.

Ăn trưa xong, tụi mình ngủ nghỉ xíu, 13:00 lên đường đi tiếp. Đến bãi trại là tầm 15:30.

Bãi trại là một bãi cỏ rộng mênh mông, xanh ngát. Bọn mình bỏ balo, ngắm cảnh một vòng rồi bay ngay ra suối tắm cho mát. Ngâm mình ở suối một hồi, mình giặt sơ bộ đồ rồi lên phơi, thay đồ khác, xong nằm ra ngắm cảnh trời mây.

Đợt này, đi cùng tụi mình còn có một đoàn quay phim tư liệu. Mình tranh thủ mò sang để xem ké các đoạn phim quay từ flycam của các bạn. Thật sự rất tuyệt vời.

Chiều đó, tụi mình ăn tối tầm 18:00, kéo dài đến tận 20:00 nhờ vào các pha lê la tám chuyện, uống rượu. Lết từ mâm cơm tối, lên tới khu lều, khơi thêm một nhóm lửa trại nhỏ, tụi mình tiếp tục nướng bắp, nhâm chi chung rượu táo mèo (vâng, bạn đọc không sai đâu, ở Ninh Bình nhưng nhâm nhi rượu táo mèo Hà Giang ạ). Mình vào lều ngủ là tầm 22:00, nhưng còn nhiều bạn vẫn ở ngoài tám chuyện tiếp.

===

Ngày hôm sau, 5:15 mà trời sáng trưng, mình không thể ngủ thêm dù đặt đồng hồ tận 6:00. Thức dậy làm vệ sinh xong, mình lê la ra khu bờ suối ngồi phụ lọc nước, cũng là chờ đồ ăn sáng.

Sáng đó tụi mình ăn sáng mì gói với nước xương hầm. Riêng mình thì chỉ ăn mì gói nấu nước sôi thôi. Ăn xong ra làm ly cafe bên bờ suối nữa thì đúng là phê chữ ê kéo dài.

Tụi mình dọn đồ, dọn trại, chụp hình chung vài kiểu rồi lên đường tầm 7:30.

Đường đi ngày 2 nắng nóng bể đầu. 3km đầu tiên tụi mình sẽ đi tới một ngã 3 rồi để balo đó để đi lên 3 ngọn đồi khác để check-in đỉnh Núi Chúa. Trên đỉnh này thì có vắt, dù ít.

Check-in, chụp hình xong, tụi mình xuống núi, lên lại balo và tiếp tục hành trình nắng bể đầu haha. Team dừng chân ăn trưa cỡ 12:00. Trưa đấy bọn mình ăn bánh chưng kèm chả lụa.

Trưa này thì tụi mình ăn xong rồi, chờ lọc nước, tiếp nước đủ cho mọi người rồi đi luôn chứ không nghỉ trưa nhiều. Chỗ nghỉ ăn trưa có một dòng suối nhỏ. Có vài bạn đã câu được ít cá be bé.

Vậy mà khi ra khỏi rừng, cũng là tầm 16:00. Team lại phải đi bộ một quãng đường bê tông tầm 30 phút nữa mới ra đến chỗ dừng chân.

Sau khi thay phiên nhau tắm rửa, thay đồ, bọn mình ra ngoài Vĩnh Hy để ăn uống, rồi ra bến xe cho kịp 20:30 lên xe về lại Sài Gòn, kết thúc hành trình Núi Chúa 2 ngày 1 đêm.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s