[Trekking] Khám phá Hung Thòong

Trong dịp tết vừa rồi, dù được nghỉ khá dài, nhưng 2 đứa cũng không đi đâu, nên đã quyết định chọn 1 nơi để đi chơi bù cho dịp tết. Điểm đến đầu tiên trong năm 2023 của 2 đứa là Hung Thòong (HT). Đây là hệ thống hang động ở Phong Nha – Kẻ Bang, được đơn vị du lịch Jungle Boss đưa vào khai thác vào ngày 01.01.2023 với cấp độ khó 5/7 trong chuỗi các tour của Jungle Boss. Toàn bộ chuyến đi sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm, 17km đi bộ, 600m bơi trong hang và đu dây 30m.

Read more: [Trekking] Khám phá Hung Thòong

Ngày 0:

Bắt chuyến bay đêm đến Đồng Hơi để tiết kiệm 1 ngày nghỉ phép, 2 đứa mình tới Đồng Hơi lúc 7:30 tối, trước khi bay, mình có liên hệ một người bạn để đặt xe di chuyển 2 chiều (Sân bay Đồng Hới – Phong Nha, Phong Nha – Sân bay Đồng Hơi) với giá 900k. Tụi mình có nhờ anh Taxi ghé vô trung tâm Đồng Hới để ăn tối tại quán Genkan Vegan Cafe, trước khi di chuyển về khách sạn Jade Hotel để ngủ đêm đầu tiên, giá phòng là 400k, kèm ăn sáng. Phòng tụi mình view sông Son.

Ngày 1:

Sáng sớm, tụi mình dậy làm vệ sinh, trả phòng khách sạn. Đúng 8 giờ, xe của bên Jungle Boss đến khách sạn đón 2 đứa mình. Trong chuyến đi lần này, đoàn mình gồm 9 người. Xe chở đến điểm tập kết của Jungle Boss, sau khi được nghe thông tin về chương trình, kí giấy miễn trách nhiệm. Thì cả đoàn ra xe để di chuyển tới điểm bắt đầu đi bộ ở km 17, đường Quyết Thắng.

Sau khi vượt qua vài con dốc, thì đoàn dừng lại ăn trưa. Buổi trưa được các bạn bên tour chuẩn bị rất chu đáo, gồm bánh mì, mứt dâu, phô mai, bơ đậu phộng, sữa đặc, có kèm cả chuối và vài loại bánh ngọt khác.

Ăn trưa xong, tụi mình di chuyển tiếp tục để khám pha hang động đầu tiên trong tour: Hang Hùng, hang được phát hiện bởi anh Hùng :)). Điểm đặc biệt ở hàng này là hệ thống thạch nhũ óng. Camera của mình không được tốt lắm, không chụp rõ sự óng ánh của các thạch nhũ trong hang.

Khám phá xong, đoàn mình tiếp tục di chuyển về bãi cắm trại, để hết đồ cá nhân tại đây, chuẩn bị áo phao, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, để di chuyển khám phá và bơi trong Hang Tròn.

Sau khi bơi xong, tụi mình di chuyển lên lại bãi cắm trại, tiếp tục tắm rửa tại hồ nước ở bãi camp trước khi có buổi tối đầu tiên tại đây.

Ngày 2:

Buổi sáng ngày 2, tụi mình dậy sớm, uống trà và cafe bên bếp lửa, đây cũng là điều rất thích nhất cho việc đi cắm trại. Đồ ăn sáng của ngày hôm nay là phở bò, vì tụi mình ăn chay, nên được các anh đầu bếp làm cho 1 phần trứng gà + cơm trắng và nước tương.

Ăn sáng xong, cả đoàn di chuyển để khám phá hồ nước moọc Hung Thòong trải nghiệm cảm giác bơi và chèo sup trong hang.

Khám phá xong, tụi mình ăn trưa ngay cửa hang và tiếp tục di chuyển men theo 1 con suối để đến với 1 bãi đá toàn rêu

Kết thúc ngày thứ 2 bằng việc tắm tại hồ nước lặn Hung Thòong và ăn tối với các món ăn của địa phương tại đêm ngày 2. Đặc biệt là Đọt Mây.

Ngày 3:

Sau khi ăn sáng, trà và cafe như ngày đầu tiên, cả đoàn chào tạm biệt bãi cắm trại, anh em porter để tiếp tục di chuyển về hướng thung lũng Ma Đa. Tại đây, cả đoàn sẽ dùng buổi trưa với tiệc BBQ, bơi hồ Ma Đa.

Ăn trưa xong, cả đoàn di chuyển 1 đoạn đường toàn bùn để ra được đường Hồ Chi Minh. Kết thúc chuyến khám pha Hung Thòong 3 ngày 2 đêm tại đây.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s