[Phú Quốc] Letty trở lại Phú Quốc trước khi vô lớp 1

Cách đây 2 năm, mình có dẫn Letty đi Phú Quốc, đây cũng là chuyến đi trải nghiệm đầu tiên của Letty tại đây.

Mùa Covid qua đi, Letty cũng đã được 6 tuổi, sắp hết chương trình học Pre-school. Tụi mình quyết định dẫn bạn quay lại Phú Quốc để vui chơi hè, và sẵn sàng cho lớp 1.

Read more: [Phú Quốc] Letty trở lại Phú Quốc trước khi vô lớp 1

Tụi mình đặt vé máy bay của hãng Vietnam Airlines như mọi khi, vì hãng máy bay này không cần phải mua thêm hành lý ký gửi.

Khách sạn tụi mình chọn vẫn là 1 khách sạn thuộc VinGroup, Vinpearl Resort and Spa. Khi đi chơi với gia đình, đặc biệt là có con nhỏ như Letty, thì Vinpearl luôn là lựa chọn số 1 bởi vì hệ sinh thái của VinGroup bao gồm luôn cả Safari và VinWonder, như vậy là đủ cho chuyến trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại đây.

[Ngày 1] – VinSafari – Grand World

Tụi mình hạ cánh Phú Quốc tầm 10h sáng, khi ra khỏi cổng, có 1 quầy của Vinpearl để hỗ trợ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn. Tụi mình đã đến đó để liên hệ xe đưa về khách sạn Vinpearl Resort and Spa. Vì chưa đến giờ nhận phòng, nên tụi mình chỉ gửi hành lý và đi thẳng ra Safari luôn.

Vừa vào trong Safari, tụi mình tới quầy bán vé xe điện, mua vé để tiện di chuyển trong nội khu. Vé người lớn 100k, vé trẻ em dưới 1m2 là 80k. Theo mình thì đây là ưu tiên hàng đầu khi đi chơi cùng em bé nhỏ, vì các bé dễ mệt, có xe hỗ trợ di chuyển sẽ tiện tham quan hơn.

Safari có các show diễn của chim và của bộ lạc Châu Phi theo các khung giờ nhất định, nên tụi mình luôn ưu tiên đi xem các chương trình này đúng giờ. Thời gian còn lại, tụi mình tham quan các em thú vật khác. Đi xe điện đến trạm dừng chân đầu tiên, tụi mình tham quan khu bò sát trước, rồi di chuyển qua chuồng voi. Mình mua 2 phần thức ăn cho voi, giá 30k/ phần. Letty đợt này đã dạn dĩ hơn, dám tận tay đút thức ăn cho voi ăn.

Khi đút cho em voi ăn xong, nhà mình bắt xe đi ngược ra ngoài để xem show biểu diễn của các em chim. Show kéo dài tầm 30 phút.

Xem show xong, tụi mình quay lại trạm xe điện để di chuyển đến khu “Bán Hoang Dã”

Tụi mình tham quan khu “Bán Hoang Dã” trên một chiếc bus. Letty khá thích việc ở gần các em động vật, và chẳng hề sợ ngay cả khi có một em gấu đen đứng cạnh xe. Tham quan khu này xong, tụi mình ra Nhà Hàng Hươu Cao Cổ để ăn trưa. Trưa này, Letty ăn gà rán, khoai tây chiên; còn tụi mình ăn chung 1 đĩa mì xào chay.

Ăn xong, tụi mình quay lại đi thêm 1 vòng tham quan khu “Bán Hoang Dã”. Sau đó, tụi mình đi bộ, tham quan thêm vài em động vật khác, rồi bắt xe điện ra cổng, rời Safari.

Về lại khách sạn, tụi mình ngủ nghỉ chút. Đến tầm 16:30, tụi mình ra biển chơi, rồi vào hồ bơi chơi.

Tối đó, tụi mình vừa ăn tối, vừa nghe nhạc ở quầy bar sát biển.

Ăn xong, tụi mình bắt taxi qua Grand World. Grand World chỉ cách Vinpearl Resort and Spa tầm 2km, đi taxi hết 50k. Đến nơi, tụi mình thuê 1 chiếc xe máy điện, giá 80k/ giờ, để đi vòng vòng ngắm cảnh. Dạo chơi tầm 1 tiếng, tụi mình quay lại trả xe, rồi lại đi taxi về lại khách sạn.

[Ngày 2] VinWonders

Sáng sớm, tụi mình ra biển nhặt ốc, chơi chút, rồi vào ăn sáng, sau đó ra bus để di chuyển sang VinWonders.

Tại VinWonders, tụi mình đi vào thuỷ cung chơi, rồi đi vòng vòng các khu khác, chơi trò chơi.

Trưa đó Letty chỉ ăn 1 cây xúc xích, 2 đứa mình thì ăn snack, haha.

Tới chiều, Nguyên với Letty đi tới chỗ tàu điện siêu tốc. Lên đến nơi thì chỉ có Nguyên được chơi, Letty không đủ chiều cao nên đành ngồi nhìn, xị mặt. Sau đó, cả nhà sang vòng đu quay khổng lồ, đi 1 vòng mất tầm 20 phút, rồi tụi mình tản bộ dần dần ra cổng vì trời cũng xụp tối rồi.

Tối đó tụi mình vẫn ăn ở khách sạn, đi vòng vòng chơi ở sảnh, phòng bi-da, kid room, rồi về phòng ngủ nghỉ.

[Ngày 3] VinWonders – Grand World

Ngày cuối cùng, sau khi ăn sáng, tụi mình quay lại VinWonders, vào khu thuỷ cung chơi lần nữa. Sau đó, tụi mình về khách sạn, check-out, rồi đi qua Grand World để tham quan bảo tàng gấu Teddy.

Cuối cùng, tụi mình ghé uống nước, ăn kem dừa, rồi quay lại khách sạn, chờ xe ra sân bay.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s