[TIPs] Du lịch tiết kiệm, tại sao không?

Bạn muốn đi du lịch, nhưng số tiền trong túi bạn lại không cho phép. Bạn có bao giờ suy nghĩ tới việc đi du lịch tới những nơi người ta tốn 10.000.000 nhưng mình chỉ tốn 5.000.000? Sau đây là 1 số “mẹo” giúp bạn có thể bay nhảy siêu tiết kiệm.

1. Phương tiện di chuyển.

Các loại vé còn lại như vé xe, vé tàu thì mình không có cách nào hết vì các loại vé này giá đã fix cố định. Ở đây mình chỉ trình bày cách săn vé máy bay giá rẻ.

Chọn hãng bay:

Nguồn: vietskybooking
Nguồn: vietskybooking

Hiện tại, có rất nhiều các hãng hàng không giá rẻ. Tuy nhiên, tùy nơi bạn đến mà bạn chọn hãng nào cho phù hợp. Ví dụ:

Việt nam thì chọn Jetstar, VietjetAir. Singapore thì TigerAir hoặc AirAsia. Phillipine thì Cebu hoặc PhilipineAirline

Săn vé

Nguồn: Vietjetair
Nguồn: Vietjetair

Chọn hãng bay là điều kiện cần để có được giá rẻ, bên cạnh đó, cách săn vé cũng là 1 điều kiện đủ cho vé của bạn đúng nghĩa rẻ. Để cầm được tấm vé giá rẻ trên tay, các bạn phải chuẩn bị 1 số “dụng cụ” như sau:

Thẻ Visa lúc nào cũng phải có tiền đủ để mua. Tùy vào điểm đến mà trong thẻ cần có bao nhiêu. Các bạn cứ vào các trang đặt vé, book đại 1 ngày đi tới điểm đó. Xem giá là bao nhiêu rồi cứ bỏ trong thẻ chừng đó tiền. Vì hầu như các chương trình khuyến mãi đều phải trả qua Visa.

Phải xác định rỏ được khoảng thời gian bạn muốn đi, càng xa càng tốt. Vì càng xa, bạn càng có thời gian canh khuyến mãi, và đặt vé càng xa ngày đi thì giá vé càng rẻ.

Đăng ký nhận email khuyến mãi của các hãng máy bay. Điều này cực kỳ quan trọng, vì bạn sẽ luôn biết được khi nào thì có khuyến mãi.

Bạn phải mang theo 1 số giấy tờ cần thiết như passport, cmnd… để nhập vào form mua vé, nếu đi nước ngoài.

2. Chổ ở.

Nguồn: wiki
Nguồn: wiki

Vì đa số thời gian khi đi du lịch, các bạn sẽ đi tham quan, ăn uống…vì thế, nơi ở chỉ là nơi để tá túc buổi tối để tắm rửa, nghĩ ngơi…Nên đã xác định mục tiêu là như vậy, thì các bạn không nên để ý tới các Hotel 3 sao trở lên, hay các Resort. Ưu tiên các Hostel, Dorm…các bạn có thể vào các trang chuyên về book khách sạn để tham khảo giá, so sánh giá. Điểm quan trọng là nhớ đọc comments của những người đi trước, điểm đánh giá từ 7.5/10 là có thể ở. Một số trang tham khảm về việc này như là: Agoda, Booking, Ivivu, Mytour

3. Ăn uống.

Nguồn: davidduke
Nguồn: davidduke

Dù đó là địa danh trong nước hay ngoài nước, thì đều có một thế giới ẩm thực riêng. Để trải nghiệm các món ăn đó, không có gì tuyệt vời hơn là các quán ven đường, vì những món ăn này do các đầu bếp địa phương chánh hiệu. Ngoài ra, các bạn có thể mang theo 1 số đồ ăn khô bỏ vào balo du lịch của mình để dùng những lúc cần. Giống như chuyến tụi mình đi Singapore, mang theo cả bánh mì ngọt, xúc xích bên Việt Nam qua. Ngày đầu tiên, không biết ăn gì ở đâu, nên lấy mấy cái này ra ăn. Ngon lắm.

Ngoài các yếu tố trên, theo mình thì cái quan trọng nhất của việc Du lịch mà tốn ít tiền đó là suy nghĩ của mỗi người. Cứ nghĩ rằng, mình đi du lịch để tìm hiểu văn hóa địa phương, tìm hiểu những miền đất mới, vì đam mê. Đây không phải là chuyến du lịch để nghĩ ngơi, thư giãn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s