[Quảng Ninh] Vịnh Hạ Long

Du lịch Quảng Ninh lúc trước là một khái niệm là mình chưa bao giờ nghĩ đến, do mình nghĩ Quảng Ninh nổi tiếng với mỏ than thôi, chứ có gì đâu hahaha. Nhưng thật sự khi đi du lịch tại Hạ Long và Yên Tử thì mình mới thấy WOW.

Tối ngày 1

Đáp chuyến bay đến Hải Phòng vào lúc 20:00, tụi mình đến sân bay quốc tế Cát Bi lúc 22:00. Do chỉ ở Hải Phòng 1 đêm làm điểm trung chuyển cho ngày hôm sau đi Hạ Long, nên mình đã book 1 khách sạn gần trung tâm cho dễ ăn uống về đêm + dễ di chuyển ra điểm đón xe. Mình book hostel Hoàng Tuyết ở đường Lạch Tray với giá 390,000đ, thanh toán tại khách sạn.

Tới check-in khoảng 22:45, quẳng balo ở hostel, tụi mình ra ngoài kiếm đồ ăn tối. Lúc đầu tính ăn ở quán bún cay ở đối diện chỗ mình ở, nhưng vừa ra thì quán đóng cửa, thế là tụi mình tản bộ thêm khoảng 100m thì thấy 2 hàng bán bánh canh cua đồng bề bề. Tụi mình tấp vào hàng đầu tiên ăn thử.

Bánh đa cua đồng – tôm – bề bề
Bánh đa cua đồng – tôm – bề bề — tô thập cẩm 30,000đ

Theo khẩu vị của mình thì mình khá thích món này, rất nhiều hương vị tổng hợp. Ngay cả thì là và cần nước là những thứ mình chưa từng thích ăn, nhưng sự kết hợp trong món ăn này lại rất phù hợp. Bề bề thì chính là tôm tích đó. Trong tô bánh đa cua còn có cả mọc, tôm. 1 tô bánh đa cua như hình là giá 30,000đ. Ăn xong tụi mình về ngủ nghỉ.

Ngày 2

Sáng hôm sau 7:00 dậy, ra quán bún cá cay đối diện để ăn sáng. Mình cực kỳ thích món bún cá cay này. Trong tô bún cá cay đặc biệt của mình có cá chiên, bóng cá, bao tử cá, mọc, dồi cá. Duy chỉ có việc vì sao món này gọi là bún cá cay là mình không hiểu, vì mình cũng bỏ khá nhiều ớt sate mà không thấy cay mấy. 1 tô bún cá cay đặc biệt giá 50,000đ. Còn bún cá cay bình thường là 30,000đ.

Bún cá cay Thắng Tồ
Bún cá cay tô đặc biệt 50,000đ
Thau rau sống nhiều loại thái nhỏ ăn kèm bún cá cay. Món bánh canh cua đồng cũng ăn loại rau tương tự

Ăn xong, tụi mình đi dọc đường Lạch Tray, ghé vào quán Milano gần đó uống cà phê tám chút, rồi tụi mình lại tiếp tục đi thêm chút nữa để vào Vinmart mua ít nước + trái cây ăn dọc đường.

Mua xong tụi mình quay về khách sạn, soạn đồ và check-out, rồi bắt Grab ra bùng binh cao cốc Bạch Đằng để xe trung chuyển đón tụi mình đến Hạ Long.

Hành trình từ Hải Phòng đến bến cảng Tuần Châu – Hạ Long mất khoảng 30 phút. Mình đến nhà chờ của Le Theater ở ô 19, cảng số 2, vào lúc 11:45. Ngồi ở nhà chờ, uống trà đào đến 12:15, tụi mình di chuyển ra ca-nô để đi ra tàu lớn ngoài biển.

Bến cảng Tuần Châu – nhà chờ du thuyền Le Theater
Ca-nô chở du khách từ nhà chờ ra du thuyền ngoài biển

Từ bến tàu chỗ nhà chờ ra đến du thuyền Le Theater di chuyển mất 30 phút. Ca-nô lớn nên di chuyển khá êm. Mình là đứa dễ say sóng mà cũng không bị sao.

Du thuyền Le Theater

Đến du thuyền, tất cả hành khách đi lên tầng 2, khu nhà hàng để làm thủ tục check in và ăn trưa. Giá phòng của tụi mình ở tầng 3, là 6,000,000đ/ đêm cho 2 người, bao gồm 4 bữa ăn trong 2 ngày 1 đêm.

Bữa trưa đó tụi mình ăn buffet, cũng khá nhiều món, nhưng tụi mình chỉ tập trung ăn hải sản thôi, vì thật sự là hải sản rất là tươi ngon luôn đó.

Ăn xong, tụi mình về phòng cất đồ rồi đi lên sân thượng để chụp hình. Hình như mọi người sau khi nhận phòng xong đều đi ngủ nghỉ trưa, chỉ có 2 đứa mình đi vòng quanh chụp hình.

 • Vịnh Hạ Long
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Vịnh Hạ Long
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Tầng 4 du thuyền Le Theater
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long
 • Vịnh Hạ Long

Nhìn ảnh chụp toàn cảnh thì Hạ Long đẹp, nhưng nếu nhìn bằng mắt thường thì Hạ Long có quá nhiều rác.

Chụp hình xong, tụi mình về phòng ngủ trưa nửa tiếng, tới 15:30, tụi mình ra phía đuôi thuyền ở tầng 1, để tham gia hoạt động chèo kayak + bơi biển. Chơi tầm 1 tiếng thì tụi mình lên bờ, về phòng tắm rửa, ngắm hoàng hôn, chụp hình hoàng hôn trên vịnh Lan Hạ.

Khi trời sẩm tối, tụi mình lên boong tàu uống nước, tham gia hoạt động cuốn nem nướng ăn xế trước khi xuống nhà hàng tầng 2 ăn tối.

Gỏi cuốn và cafe ở quán bar tầng 4

Bữa ăn tối nay khá phong phú, bao gồm 5-6 món ăn gì đó. Mình chỉ ấn tượng nhất là đĩa hải sản siêu to siêu khổng lồ với ½ con cá chiên, mực nướng, tôm hấp, sò nướng, hàu chiên bột.

Canh hàu nấu chua
Nộm đu đủ bò khô
Hải sản cuốn bún bánh tráng

Ăn xong, tụi mình lại đi tản bộ vòng quanh thuyền, tham gia chương trình câu mực xong lên tầng 4 ngồi hóng gió chút rồi đi về phòng ngủ.

Chương trình câu mực ở đuôi thuyền
Móc câu mực
Móc câu mực

Sáng ngày 3

Cố tình dậy sớm từ 5:30 để chụp hình mặt trời mọc trên vịnh Hạ Long, nhưng trời hôm nay mây mù nhiều quá, thế là 2 đứa đành ngồi ngắm cảnh thôi chứ cũng không chụp hình gì được. Sau khi ăn sáng nhẹ bằng bánh mì với mứt/ bơ, tụi mình di chuyển xuống phía sau thuyền để chuẩn bị đi tour chèo thuyền hang Sáng – Tối.

Tour này là tour chèo thuyền tay đi trong 1 vùng vịnh nhỏ thuộc vườn quốc gia Cát Bà đi ngang qua hang Tối và đi xuyên qua hang Sáng. Theo mình thì cảnh ở đây cũng không đẹp lắm.

Tour này kéo dài khoảng 1 tiếng bao gồm cả thời gian di chuyển từ/ về du thuyền. Sau khi quay về, tụi mình lên phòng thu dọn đồ để check out lúc 9:30 và ăn trưa sớm trên du thuyền, để 10:30 lên ca-nô quay về bến cảng Tuần Châu.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s