[Malaysia – Ngày 5] Putrajaya

Putrajaya
Putrajaya

6:00 tụi mình thức dậy, làm vệ sinh, xong quẩy luôn balo xuống trả phòng khách sạn luôn. Kế hoạch hôm nay là tham quan thành phố mới – Putrajaya, rồi ra sân bay trở về Sài Gòn.

Trả phòng xong, tụi mình được nhận lại 50RM tiền đặt cọc.

Ra khỏi khách sạn, tụi mình đi bộ đến trạm Imbi, bắt tàu điện line màu xanh lá đến KL Sentral hết 3.1RM/đứa. Từ KL Sentral, tụi mình mua vé tuyến KLIA Express (màu tím) để đi đến Putrajaya hết 14RM/đứa. Ở gần quầy vé có 1 booth bán vé tự động. Nếu mua vé tàu bằng booth đó thì sẽ được giảm giá 10%, nhưng phải thanh toán bằng thẻ. Mình tính ra thì cũng chẳng rẻ hơn bao nhiêu, vì dùng thẻ Việt Nam thì phí chuyển đổi ngoại tệ còn cao hơn. Vậy nên, tụi mình mua luôn ở quầy vé thường và trả bằng tiền mặt.

Đến trạm tàu điện ở Putrajaya, tụi mình mua đại 1 cái bánh mì xúc xích hết 6RM để ăn sáng. Tụi mình có vào quầy thông tin ở trạm bus bên dưới trạm tàu điện để hỏi thông tin về tuyến xe đi tham quan Putrajaya – Putrajaya Sightseeing. Nhưng tiếc là mỗi ngày, xe này chỉ có 2 chuyến vào lúc 11:00 và 15:00. Thế nên mình hỏi anh nhân viên đó giới thiệu cho mình 1 tuyến xe bus để mình có thể đi đến Masjid Putra và IOI mall, thì anh ấy chỉ tụi mình đi tuyến 502.

Tour Putrajaya
Tour Putrajaya
img_3751
Bus Putrajaya

Tụi mình ra trước trạm dừng của xe 502 để chờ, vừa chờ vừa gặm bánh mì xíc xích tiếp. Chờ 1 lúc thì xe đến. Giá vé đi đến Masjid Putra là 1RM/đứa.

Đến Masjid Putra, mình thấy có 1 quầy thông tin. Kế bên là 2 dãy xe đạp, mình đoán là để cho thuê. Nhưng khi Nguyên vào hỏi thì được biết xe đạp này chỉ cho du khách thuê vào cuối tuần, hôm nay là thứ 4 nên tụi mình không thể thuê.

2 đứa đành bỏ balo ở 1 băng ghế ngồi trước quầy thông tin đó, rồi đi vòng vòng chụp hình. Vì tụi mình đến đây từ khá sớm (khoảng 9:00) nên chưa có nhiều khách du lịch tới đây, khu quảng trường vẫn còn trống nên cảnh khá đẹp. Lúc tụi mình về, khoảng 11:30 thì nơi đây đầy rẫy khách du lịch và xe du lịch, cảnh không còn đẹp mấy.

Putrajaya
Putrajaya
Putrajaya
Putrajaya – Putra Mosque
Putrajaya - Putra Mosque
Putrajaya – Putra Mosque

Chụp 1 lúc thì Nguyên ngồi bên ngoài giữ đồ, mình vào thử bên trong Putra Mosque để chụp hình. Đền thờ Hồi Giáo này quả thật rất rộng và đẹp. Trước khi vào tham quan, phụ nữ đều phải đến 1 quầy để nhận 1 tấm áo choàng màu đỏ, khoác vào, trùm mũ trùm đầu lên thì mới được vào bên trong.

Putrajaya - Putra Mosque
Putrajaya – Putra Mosque
Putrajaya - Putra Mosque
Putrajaya – Putra Mosque
Putrajaya - Putra Mosque
Putrajaya – Putra Mosque

Chụp hình xong, mình ra trả áo, rồi quay trở lại chỗ Nguyên. Xong tụi mình đi xuống bến thuyền. Lúc đó mới tầm gần 10:00. Lại quầy vé của bến thuyền hỏi thì được biết là thuyền sẽ chạy từ 10:30 trở đi, thế nên tụi mình ngồi tạm băng ghế bên ngoài để chờ.

Trong lúc chờ thì có 2 anh kinh doanh “chụp hình với két” tới mời chào tụi mình. 2 anh ấy mời quá, mà mình thấy tụi két cũng đẹp, thế nên tụi mình chụp luôn. Anh ấy chụp cho tụi mình nhiều pô, rồi mình chọn 1 kiểu, nhờ anh ấy in ra ngay luôn. Giá 20RM/ảnh. Siêu mắc luôn, nhưng mà thôi, tụi két rất đẹp, mình cũng thấy ưng tấm ảnh :D.

Két Putrajaya
Két Putrajaya

Chụp hình xong, tụi mình ngồi thêm xíu thì quầy bán vé thuyền mở cửa, mình vào mua vé hết 42RM/đứa cho chuyến hành trình khoảng 30-45 phút trên sông.

Vé đi thuyền Putrajaya
Vé đi thuyền Putrajaya

Đi thuyền xong, tụi mình lên lại chỗ trạm bus 502 đã thả tụi mình xuống, để đón tiếp xe 502 đi qua IOI mall. Tụi mình đợi có khi đến 20 phút mới có xe đến. Xe đi từ Masjid Putra tới IOI mall hết 1.5RM/đứa.

Đến nơi, tụi mình đi tìm food court để ăn trưa luôn, vì đeo balo cũng khá nặng, mà mình thấy các cửa hiệu trong trung tâm mua sắm này cũng không khác KLCC hay Pavilion là mấy. Trưa đó, tụi mình gọi 1 phần cơm với hải sản nướng cay 13.65RM, 1 phần gà sốt mật ong 6.9RM, 1 phần há cảo nước 7.2RM, 1 ly nước cam 3.4RM. Ăn uống no say, tụi mình ngồi 1 xíu rồi quay lại chỗ bus thả tụi mình ở IOI mall để đón xe đi ra lại Putra Center (trạm tàu điện Putrajaya).

IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya
IOI Mall Putrajaya

Cũng như lúc nãy, tụi mình phải đợi rất lâu xe 502 mới tới. Nhưng khi lên xe hỏi bác tài giá vé về Putra Center thì bác tài bảo là đi xe sau, xe này đi tới điểm tiếp theo, không về Putra Center. Tụi mình lại xuống xe chờ tiếp. May là chỉ khoảng 5 phút sau, 1 xe 502 nữa lại tới, và tụi mình được đưa về Putra Center với giá 2RM/đứa.

Đến nơi, tụi mình mua vé đi đến KLIA2 hết 9.6RM/đứa.

Có mặt ở KLIA2 tầm 15:00, tụi mình đi dạo vòng vòng, rồi vào 1 siêu thị mua trái cây ăn, sau đó vào trong làm thủ tục lên máy bay luôn.

Chuyến đi Malaysia đợt này kết thúc với tổng thiệt hại cho mỗi đứa là khoảng 4,000,000đ.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s