[Indonesia] Lịch trình 7 ngày đi Indonesia

on

Tumpak Sewu waterfall

Sau đây là lịch trình 7 ngày đi Indonesia của tụi mình trong tháng 05 năm 2019. Thời gian đặt vé máy bay, khách sạn, lên kế hoạch, tìm guide… cho lịch trình 7 ngày đi Indonesia của tụi mình đã bắt đầu trước ngày xuất phát khoảng 6 tháng. Và sau đây là lịch trình chi tiết.

Ngày 0: Đi chuyến bay lúc 21:40 (GMT +7), rời khỏi VN, tụi mình tới Singapore lúc 00:40 (GMT +8) của ngày hôm sau.

Ngày 1: Transit ở Singapore 10h30m. Bay tiếp sang Surabaya và đến nơi tầm 12:30 (GMT +7). Về khách sạn check-in, đi khám phá khu vực vòng quanh khách sạn, nghỉ 1 đêm ở Surabaya.

Nơi ở: Khách sạn My Studio Hotel City Center vì nơi này gần Gubeng train station.

Ngày 2: 8:30 có mặt ở Gubeng train station ở đi chuyến tàu 9:00 tới Probolinggo. Tới Probolinggo tầm 10:56. Ra khỏi Probolinggo train station và di chuyển tới Bayuangga bus terminal, chờ thêm khách du lịch khác để di chuyển trên chiếc mini-bus 16 chỗ tới Cemoro Lawang. Về khách sạn check-in, đi khám phá khu vực vòng quanh khách sạn, nghỉ 1 đêm ở Cemoro Lawang.

Nơi ở: Bromo Otix Guest House

Ngày 3: 2:30 dậy, gặp Irul – bạn local guide, và xuất phát đi Bromo. Ngắm mặt trời mọc xong, di chuyển tới crater, trekking lên crater, chụp hình. Sau đó về khách sạn, pack đồ, di chuyển về Malang. Tới Malang tầm 15:30, đến khách sạn check-in, đi khám phá khu vực vòng quanh khách sạn, nghỉ 1 đêm ở Malang.

Nơi ở: Java Boutique Malang

Điểm tham quan:

 1. View point Bromo

  View Point Bromo
  View Point Bromo
 2. Crater

  Crater
  Crater
 3. Sea sand

  Sea Sand
  Sea Sand
 4. Savannah Valley

  Savannah Valley
  Savannah Valley

Ngày 4: 2:30 dậy, chuẩn bị đồ, 3:00 xuất phát đi Tumpak Sewu waterfall. Tới nơi tầm 5:45, chụp hình và ăn sáng, tới tầm 7:30 đi xuống phía dưới thác. Xuống tới nơi, chụp hình, rồi leo lên lại tầm khoảng 11:00. Lên xe, đi về lại khách sạn ở Malang, mình đã chuyển tới 1 khách sạn ở khu khác để có nhiều trải nghiệm hơn, tắm rửa thay đồ rồi đi qua Batu, thăm vườn táo. Tới khoảng 16:00, đi qua Cokelat Klasik Batu, ngồi uống hot chocolate trên tầng thượng, rồi khoảng 17:30 về lại Malang, ăn tối, và về khách sạn nghỉ.

Nơi ở: De’boutique

Điểm tham quan:

 1. Tumpak Sewu waterfall

  Tumpak Sewu waterfall
  Tumpak Sewu waterfall
 2. Vườn táo

  Vườn Táo
  Vườn Táo
 3. Cokelat Klasik Batu

  Cokelat Klasik Batu
  Cokelat Klasik Batu

Ngày 5: 6:00 xuất phát đi khu biển. Ở biển chơi đến khoảng 15:30 thì về lại Malang. Tối đó chỉ vòng vòng khu quanh khách sạn.

Điểm tham quan:

 1. Bãi biển 1

  Bãi biển 1
  Bãi biển 1
 2. Bãi biển 2

  Bãi biển 2
  Bãi biển 2
 3. Bãi biển 3

  Bãi biển 3
  Bãi biển 3

Ngày 6: 6:00 dậy pack đồ, đi qua Bondowoso. Trên đường đi có ghé qua colorful village để tham quan, chụp hình chừng 1h. Tới Bondowoso tầm 12:10, check-in khách sạn và nghỉ ngơi.

Nơi ở: Ijen View Hotel & Resort

Điểm tham quan:

 1. Colorful village

  Colorful village
  Colorful village

Ngày 7: 00:30 xuất phát tới Ijen. Tới bãi đỗ xe dưới Ijen tầm 2:00, và bắt đầu leo lên đỉnh núi từ 2:15 tới 3:50. Đợi mặt trời mọc, chụp hình, tới khoảng 6:30 thì bắt đầu leo xuống. Ăn sáng, nghỉ chút, rồi lên xe về lại Surabaya. Check-in khách sạn và nghỉ ngơi tối đó. Đợi 10:00 ngày mai check-out, ra sân bay Juanda để đi qua Singapore, quá cảnh 3h, rồi bay về Việt Nam.

Nơi ở: The Life Hotel

Điểm tham quan:

 1. Ijen

  Ijen
  Ijen

————

So với lịch trình ban đầu mà Irul gửi cho tụi mình thì có lệch 1 chút về thời gian tham quan các địa điểm, nhưng về cơ bản thì vẫn đủ các chỗ, và cố định lịch trình 3 ngày đầu, nên mình đã book sẵn khách sạn, vé tàu cho 3 ngày đầu. Còn về những ngày sau thì Irul book dùm tụi mình. Nội dung chi tiết từng ngày sẽ được mình viết trong các bài chi tiết sau.

Advertisement

6 Comments Add yours

 1. An Vietnam says:

  Tụi em khỏe thiệt đó. Cho chị hỏi là leo Bromo và Ijen có mệt lắm không?

  1. Nguyen Le says:

   Hi chị,
   Bromo thì không mệt lắm, vì tụi em đi xe máy lên gần tới đỉnh. Ijen thì đường lên khá mệt, vì toàn lên dốc. Tổng đoạn đường đi là 3.4km, mất khoảng 2 hours cho cả lên và xuống.

 2. harukitsumi says:

  Tổng thiệt hại cho 7 ngày là khoảng bao nhiêu vậy chị

  1. Nguyen Le says:

   Chi phí cho tổng 7 ngày khoảng 10.000.000 / 1 người nhé bạn.

 3. Tran Hoang Viet says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, lịch trình này bạn có đi theo tour không ạ, và di chuyển giữa các địa điểm Bromo – Tumpak và Ijen thì mình đi bằng phương tiện gì thế ạ?

  1. Nguyen Le says:

   Hi Việt,
   Lịch trình này là mình đi theo bạn local guide bên đó. Việc di chuyển thì mình đi bằng xe máy và ô tô nhé. Cám ơn bạn đã ghé thăm blog.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s